Bản tin thị trường chứng khoán ngày 07.02.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 07.02.2020

Lượt xem: 283
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 88.92 điểm (tương đương 0.3%) lên 29,379.77 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.3% lên 3,345.78 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.7% lên 9,572.15 điểm. Cổ phiếu Boeing dẫn đầu đà tăng của Dow Jones với mức tăng 3.6%. Cổ phiếu Microsoft cũng góp phần vào đà tăng này, tiến hơn 2%. Các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500, đều tăng hơn 0.8%.
 
- Trung Quốc thông báo đêm qua nước này sẽ giảm 50% thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ với tổng giá trị 75 tỷ USD. Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết việc giảm thuế được đưa ra kết hợp với quyết định của Mỹ hồi tháng trước để giảm một nửa thuế quan đối với 120 tỷ USD sản phẩm Trung Quốc. Thuế quan đối với một số hàng hóa Mỹ sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2.5% đối với các sản phẩm khác, dự kiến có hiệu lực vào ngày 14/02/2020.
 
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex tiến 20 xu (tương đương 0.4%) lên 50.95 USD/thùng. Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 4 trên sàn Luân Đôn lùi 35 xu (tương đương 0.6%) xuống 54.93 USD/thùng. Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC) OPEC+ đã khuyến nghị các thành viên cùng các nhà sản xuất đồng minh cắt giảm sản lượng thêm 600,000 thùng/ngày, một số hãng tin cho hay. Platts đưa tin lời đề nghị này kêu gọi hành động cắt giảm bắt đầu vào tháng 4/2020 và kéo dài đến tháng 6/2020. Cuộc họp của JTC ở Vienna đã lên kế hoạch kết thúc vào ngày thứ Tư (05/02), nhưng đã kéo dài sang ngày họp thứ 3 ngoài kế hoạch.
 
- ECB, BoJ và các ngân hàng trung ương của Anh, Canada, Thụy Điển và Thụy Sỹ sẽ thảo luận kế hoạch nghiên cứu chung về khả năng giới thiệu đồng tiền điện tử trong tương lai. Sáu ngân hàng trung ương lớn, trong đó có Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ nhóm họp vào giữa tháng 4/2020 để thảo luận các vấn đề xung quanh khả năng phát hành các đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC). Dự kiến, lãnh đạo các ngân hàng trung ương sẽ gặp nhau tại Washington (Mỹ), bên lề Hội nghị của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và có thể sẽ công bố một báo cáo về cuộc thảo luận này vào cuối năm nay.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
Thị trường:
+ Vnindex, Vn30 đều có phiên bùng nổ theo đà mức tăng tốt 1.5-2% ở ngày phuc hồi thứ 4 hôm qua với việc hứng khởi được phát động bởi rất nhiều nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bất động sản, chứng khoán... (viên mãn hơn so với đợt bntđ thất bại trước Tết)
+ Về điểm mua: STB là Cp được đánh giá điểm mua đẹp hôm qua.
+ Bùng nổ theo đà là dấu hiệu confirm đáy và bắt đầu có một đợt phục hồi luân phiên mới tuy nhiên đừng quên theo thống kê đến 1/3 số phiên bùng nổ theo đà là thất bại. Do vậy, quan trọng vẫn là tìm thấy các điểm mua với các cổ phiếu thuộc lựa chọn tại các vùng củng cố sức mạnh trước.
+ Sức mạnh TVI đánh giá Bank vẫn là dòng mạnh nhất, việc bank biến động sẽ kéo theo sự vận động của thị trường.
 
KẾT LUẬN:
Vùng 940-950 là nền tảng rất dài trong quá khứ do vậy cũng nên lưu ý, ngoài ra sau phiên bùng nổ theo đà chậm nhất 2-3 phiên thị trường sẽ điều chỉnh bình thường do vậy cũng hạn chế mua đuổi quá nhiều.
+ Với các CP chuẩn hệ thống TVI, không có cổ phiếu nào đạt chuẩn.
+ Với việc giao dịch ngắn hạn: STB hôm qua và dòng thép HPG HSG hay BĐS với VHM có thể theo dõi được.
+ Stoploss 5% nếu chúng ta sai.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo