Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.12.2019

Lượt xem: 287
  •  

- Chỉ số việc làm tốt giúp thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ
- Indonesia đang lên kế hoạch đánh thuế các công ty kinh doanh internet
- Phân hóa hồi phục còn thiếu các nhân tố dẫn dắt

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới
- Báo cáo việc làm đã tạo động lực tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ vào tối qua. Phân tích của Investing.com dự báo báo cáo cho thấy nền kinh tế đã bổ sung 186.000 việc làm trong tháng 11, tăng từ 128.000 việc làm trong tháng 10 và 155,00 việc làm vào tháng 11 năm 2018. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức 3,6%, không thay đổi so với tháng 10 và giảm nhẹ từ tháng 12 năm 2018. Đầu ngày, Bộ Lao động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng. Và Bộ Thương mại cho biết đơn đặt hàng nhà máy trong tháng 10 đã tăng 0,3% so với tháng Chín. Báo cáo sản xuất của Viện Quản lý cung ứng, phát hành hôm thứ Hai, cho thấy sản xuất của Hoa Kỳ đang chậm lại.

- S & P 500 tăng 0,15%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,1%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,05% trong khi Chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,14%. Vàng tăng nhẹ, Dầu thô chủ yếu đi ngang. Tiến trình đàm phán thương mại chưa có gì khởi sắc, các bên vẫn chỉ hứa hẹn với truyền thông.

-  Sau 2 năm tăng giá, đồng USD được dự báo sẽ giữ vững sức mạnh trong năm 2020 - theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters thực hiện với sự tham gia của các chiến lược gia tiền tệ. Thị trường ngoại hối toàn cầu sẽ bước sang một thập kỷ mới mà không có một cảm nhận rõ rệt nào về một hướng đi mới, một phần cũng bởi cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra ì ạch. "Về cơ bản, đồng USD vẫn sẽ mạnh về giá so với một rổ gồm các đồng tiền chủ chốt, do nhu cầu thanh khoản và đảm bảo an toàn… Tôi nghĩ đồng USD có thể trượt giá nhẹ, nhưng sẽ không sụt mạnh trong cả năm 2020", bà Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối thuộc Rabobank, nhận định.

- Theo một quy định mới vừa được Indonesia công bố hôm thứ tư, các công ty ở nước ngoài nhưng có sự hiện diện đáng kể trong nền kinh tế Internet nước này phải chỉ định một đại diện tại Indonesia để đóng đầy đủ các loại thuế theo pháp luật. Ông Liliwijono Mugiharso, thư ký Bộ Kinh tế Indonesia cho rằng, quy định mới nhằm tạo ra sự bình đẳng cho thị trường. "Nếu họ đang thu lợi tích cực từ thị trường của chúng tôi thì họ cũng phải có mặt ở đây", ông nói.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

PHÂN HÓA SAU VẬN ĐỘNG HỒI KỸ THUẬT
Thị trường đã điều chỉnh trở lại sau khi có nhịp hồi ngắn 2 ngày. Chưa có gì thay đổi về trạng thái vẫn là những phục hồi kỹ thuật mà thôi. Vùng kháng cự cần lưu ý là mốc 980-990, Vùng hỗ trợ khi điều chỉnh lại là 940-950.
Khả năng thị trường đi lên tiếp là vẫn còn khi rất nhiều cp vẫn chưa phục hồi, nhưng xác suất xuống test đáy trở lại là khá cao.

Hành động:
+ Hạ dần tỉ trọng cho ai kẹp hàng đó là chiến lược được đưa ra hiện tại.
+ An toàn có thể chờ đợt thị trường chỉnh lại để đánh giá sức mạnh rõ hơn.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu VNM đang là một cổ phiếu vận động yếu trên thị trường. Cổ phiếu đang vận động trong một xu hướng giảm giá nhỏ của một trend giảm giá lớn suốt thời gian qua. Hiện tại cổ phiếu đang ở ngưỡng hỗ trợ cứng của đợt trước. Nếu xấu xuyên thủng luôn cả ngưỡng hỗ trợ này thì động lượng giảm giá của VNM sẽ còn tiếp diễn.  

PTB – Công ty cổ phần Phú Tài (HOSE)
Cổ phiếu PTB đang vận động tương đối khỏe so với mặt bằng chung của thị trường. Cổ phiếu đã duy trì một nền tảng ở phía trên trong thời gian thị trường đi xuống. Nền tảng chưa có mức độ chặt chẽ cao nhưng tính chất cạn kiệt xuất hiện, đặc biệt nữa là nền tảng giá này đang được duy trì ở vùng đỉnh thời đại. Vì vậy chúng có thể hình thành kênh tăng giá tin cậy khi có dấu hiệu bùng nổ xác nhận xu hướng.


SMB – Công ty cổ phần bia Sài Gòn miền Trung (HOSE)
Cổ phiếu SMB có phiên bứt phá mạnh cả về giá và khối lượng. Dấu hiệu tăng giá tiếp theo là động lượng tốt sau khi vượt đỉnh và củng cố cho đà tăng giá đã hình thành. Nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục duy trì kênh tăng giá tích cực bởi đây là cổ phiếu hiếm khi vượt qua vùng đỉnh thời đại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo