Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 06.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 06.11.2019

Lượt xem: 288
 •  

- Đồng Bath tăng mạnh, chính phủ Thái đau đầu tìm lối ra cho xuất khẩu
- Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong các thị trường tài chính châu Á
- Kháng cự 1030

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Khủng hoảng thịt lợn ở Trung Quốc có thể được gỡ bỏ khi mà Cannada đã nối lại các chuyến hàng nông sản bao gồm cả thịt lợn và thịt bò chấm dứt lệnh cấm vào hồi tháng 6. Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu thịt Canada vào ngày 25 tháng 6 sau khi nhà chức trách phát hiện giấy chứng nhận hàng hóa thịt lợn đã bị giả mạo. Các quan chức của cả hai nước bắt đầu điều tra về nguồn gốc. Quan hệ Canada với Trung Quốc đã căng thẳng kể từ khi Cảnh sát Hoàng gia Canada bắt giữ Giám đốc tài chính của Huawei Technologies Co., theo yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ vào cuối năm ngoái.

  - Dường như những nỗ lực của Mỹ nhằm kích thích sự gia tăng lạm phát tiếp tục gặp thất bại. Các nhà hoạch định chính sách đã giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nhằm đưa mục tiêu lạm phát 2% trở nên có tính thực dụng. Tuy vậy khảo sát của phố Wall cho thấy rằng người dân càng có nhu cầu thắt chặt chi tiêu hơn khi rủi ro trở nên rõ ràng hơn.

  - Đồng bath Thái đã tăng 9,2% trong năm nay trở thành đồng tiền tăng giá tốt nhất trên thế giới. Lý do là vì Thái Lan có mức thặng dư tài khoản vãng lai cao khoảng từ 7-8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và mức dự trữ quốc tế cao trị giá 220 tỷ USD (6.6700 tỷ baht) phù hợp vị thế dài hạn của ngân hàng trung ương là 33,1 tỷ USD hay tổng dự trữ quốc tế là 253 tỷ USD. Tuy vậy điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình xuất khẩu của quốc gia này.

  - Trung Quốc đang trên đà trở thành thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong năm 2019. Chỉ số CSI 300 đã tăng 31% kể từ đầu năm nay dù nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có xu hướng tăng trưởng chậm lại và bị thiệt hại trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. Ngay cả khi tính theo USD, CSI 300 vẫn tăng hơn 28%. Giới đầu tư trong nước lấy lại niềm tin và dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào, tổng vốn hóa của sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến tăng 1.400 tỷ USD kể từ đầu năm 2019, lên 6.800 tỷ USD.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, LỰA CHỌN CHIẾN BINH
Thị trường có 3 phiên tăng điểm liên tiếp ở ngày hôm qua chúng ta bắt đầu thấy dấu hiệu điều chỉnh bình thường ở một số cổ phiếu bật trước. Trong một xu hướng tăng giá việc đoán đỉnh chỉ số hay mốc điều chỉnh thật ra không quá quan trọng. Quan trọng chúng ta đang thấy việc dòng tiền tham gia trở lại rất tích cực khi thanh khoản luôn duy trì trên trung bình. Và đặc biệt các CP tích cực nhất trên bảng điện đang là các CP có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Nước ngoài mua ròng nhẹ cũng là điểm tốt ở các phiên gần đây.
Có vài điều cần chú ý trong một thị trường tăng giá:
+ Điều chỉnh: nếu cổ phiếu mạnh điều chỉnh vẫn trong tầm kiểm soát và không có phiên vận động xấu nào thì vẫn tốt. Không có gì xấu cả. Đừng lo lắng vì trong một xu hướng tốt nắm giữ là thành công.
+ Luân phiên: thường giai đoạn đầu của vận động chúng ta sẽ thấy sự luân phiên bùng nổ diễn ra liên tục và dàn trải đều ở các dòng cổ phiếu. Việc tham gia hãy lựa chọn và không nên vội vàng. Và hãy để ý nếu có phiên mà tất cả các dòng cổ phiếu đều bùng nổ rồi thì khó có cổ phiếu bùng nổ tiếp theo => thị trường sẽ điều chỉnh. 
Ở đây có 1 tư duy nữa là các CP bùng nổ càng muộn sau phiên bùng nổ của thị trường chung (thứ 6 vừa rồi) thì chứng tỏ sức mạnh càng kém.

NẮM GIỮ, thị trường vẫn đang vận động đúng hướng.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


MSH – Công ty cổ phần may sông Hồng (UPCOM)
MSH đang nằm trong một xu hướng giảm giá lớn. Liên tục phá vỡ các hỗ trợ cứng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới nhất MSH lại phá tiếp vùng hỗ trợ tích lũy phía dưới. Động lượng giảm giá xuất hiện, nhiều khả năng MSH sẽ tiếp tục đi xuống và tìm điểm cân bằng thấp hơn nữa.

BMI – Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh (HOSE)
Cổ phiếu BMI có phiên bứt phá trên nền tảng nhỏ, có thuyết phục cao khi có sự tham gia của khối lượng. Phiên bứt phá này có sức mạnh củng cố cho đà tăng giá. Vì vậy nhiều khả năng cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục đi lên. Đây là một vùng quan trọng tập trung nhiều các vùng kháng cự do đó nếu vượt qua được cổ phiếu có thể tạo ra một xu hướng lớn.


NLG – Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (HOSE)
Cổ phiếu NLG đang cho thấy những biến động giá dần co hẹp lại. Sau một đợt tăng giá thì cổ phiếu đang có vẻ bước vào giai đoạn tích lũy. Sự chặt chẽ đang dần xuất hiện, khối lượng đang cạn dần và vùng đi ngang là vùng tiệm cận đỉnh thời đại. Đây là một dấu hiệu tốt bởi cổ phiếu có nền tảng tốt thì khả năng bùng nổ sẽ tạo được độ tin cậy cao.    LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo