Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.08.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.08.2020

Lượt xem: 306
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới 
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.6% lên 3,327.77 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 10,998.40 điểm. Nasdaq Composite đã tích tắc phá vỡ ngưỡng 11,000 điểm lần đầu tiên và ghi nhận 6 phiên leo dốc liên tiếp. S&P 500 đã tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 4 phiên liền, vọt 373.05 điểm (tương đương 1.4%) lên 27,201.52 điểm
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 34.70 USD (tương đương 1.4%) lên 2,049.30 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng 3.3% từ đầu tuần đến nay.
- Dầu lên cao nhất trong 5 tháng khi nguồn cung tại Mỹ giảm mạnh
-Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng vào ngày thứ Tư (05/08) để ghi nhận mức đóng cửa cao nhất trong 5 tháng, nhưng đã rút khỏi mức đỉnh trong phiên, sau khi dữ liệu xác nhận dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh, trong khi cũng cho thấy dự trữ xăng gia tăng bất ngờ, qua đó làm suy yếu niềm tin về sự khởi sắc của nhu cầu

Trong nước
- Tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến doanh nghiệp “lao đao” vì sản xuất của doanh nghiệp của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nguồn đầu vào của nước ngoài, đặc biệt là ở các nước châu Âu, Trung Quốc.
-Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 323.3 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù dịch Covid-19, XK tôm Việt Nam sang Mỹ tăng trưởng khá ổn định trong 6 tháng đầu năm nay.
-Vàng thế giới chính thức vượt 2.000 USD/ounce đã đẩy giá SJC lên mức cao kỷ lục 59 triệu đồng/lượng vào sáng 5/8.

Doanh nghiệp
-Vietjet đăng ký bán gần 18 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư chiến lược.

- VinaCapital chi 116 tỷ đồng để gom gần 4 triệu cp KDC
- TV2 sắp trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50%
- Doanh thu tài chính giảm mạnh, lãi ròng Fecon đi lùi hơn 80% trong quý 2
- VNM ETF tiếp tục chuỗi mua ròng cổ phiếu Việt
- Điện lực Khánh Hòa chuẩn bị phát hành 16 triệu cp để tăng vốn
- ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 21,616 tỷ đồng 
- VietinBank hoàn tất đợt phát hành 7,000 tỷ đồng trái phiếu
- PYN Elite Fund chính thức trở thành cổ đông lớn của CMG
- Tổng Giám đốc SDG muốn thoái sạch vốn
- CII báo lãi ròng quý 2 giảm hơn 60% so cùng kỳ


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
LUÂN PHIÊN VỀ ĐỈNH, LIỆU CÓ ĐIỀU CHỈNH
Thị trường tiếp tục có phiên thứ 3 tăng giá liên tiếp và sau phiên bùng nổ theo đà chúng ta đã có 2 cây nến tăng giá tương đối tốt. Về lại đỉnh cũ và câu hỏi đặt ra thị trường sẽ như thế nào?
-Tốt bất ngờ: Vì nếu sóng thì đoạn đầu tiên sẽ là đoạn tăng mạnh nhất (có thể chỉ số chỉnh nhưng nó không quá nhiều mà thay nhau tăng giảm, tăng nhiều hơn giảm) Vnindex vượt kháng cự tiến về mốc quanh 870-880.
-Tốt đúng hướng: Về vùng kháng cự quanh mốc 840-850, thị trường sẽ có đợt điều chỉnh bình thường để tạo một đợt rũ bỏ bình thường sau đó tạo đáy sau cao hơn đáy trước.
-Xấu thất bại: Index chỉnh nhưng gãy luôn vùng 810-815 -> xác nhận đợt tích lũy thất bại tiếp theo -> xác suất không nhiều.

Tin tức lần đầu luôn là tin tức tác động mạnh đến tâm lý số đông nhất và là tin tải nặng. Còn khi tin lần 2 thì nó sẽ khó hơn về góc độ hệ thống TVI đánh giá rằng việc dịch bệnh leo thang làm cho chứng khoán xuống mạnh như đợt đầu năm là rất thấp. Nhìn thanh khoản đợt rồi rơi là rõ. Có xấu nó sẽ đến từ:
+Thế giới sau khi về đỉnh đang ở vùng nhạy cảm, thậm chí DJ hôm qua còn vượt cả đỉnh cũ.
+ KQKD của chính các doanh nghiệp trên sàn ở lúc này, đây mới là điểm nhấn cho xu hướng thị trường.

Điểm sáng của ngày hôm qua:
Sự luân phiên lại tiếp tục được diễn ra với tâm điểm là HPG SAB và các CP blue, bank bật nền ngắn. Và đặc biệt các tên tuổi ít tính thị trường và tăng trưởng mạnh về kqkd cơ bản.
Sự lành mạnh hóa cũng thể hiện khi hàng lởm không còn tích cực trên bảng điện và thanh khoản không đến từ nó.
Sự rũ bỏ mạnh đầu phiên tạo hiệu ứng và tiền đề cho phiên hôm nay.
Ở góc độ ngắn hạn hôm nay, Hùng thích 1 phiên đỏ điểm đầu ngày hơn vì đó là cách vận động thường thấy trong một nhịp tăng, đỏ đầu phiên duy trì trạng thái tốt cuối phiên.

 CHIẾN LƯỢC
Hôm nay là cổ phiếu TVI khuyến nghị bắt đầu về tài khoản, bởi đây là những bước đi thăm dò đoạn đầu nên TVI đưa ra chiến lược:
-Tiếp tục nắm giữ các CP mạnh đã tham gia, tất nhiên việc chốt lời trading ngắn T+ là với mỗi CP riêng biệt của anh chị.
-Theo dõi các CP tích lũy nền chặt chẽ (đa số mạnh thì bật rồi) để có thể cân nhắc
-Cắt lỗ 5% nếu chúng ta sai.

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

 

×
tvi logo