Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.03.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.03.2020

Lượt xem: 280
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (05/03), xóa gần hết đà leo dốc trong phiên trước đó, khi thị trường vẫn biến động mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones sụt 970 điểm (tương đương 3.5%) trong phiên buổi chiều. Chỉ số S&P 500 mất 3.3% và chỉ số Nasdaq Composite lùi 3.1%. Chứng khoán Mỹ đã chạm đáy trong phiên khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất mọi thời đại là dưới 0.9%. Tất cả 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều khép phiên chìm trong sắc đỏ.
 
- Dữ liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp công bố vào ngày thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ bất chấp dịch bệnh bùng phát. Số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 3,000 người xuống còn 216,000 người trong tuần kết thúc ngày 29/02/2020, cao hơn một chút so với dự báo giảm xuống 215,000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters.
 
- Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục suy giảm vào ngày thứ Năm (05/03), với dầu Brent ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ năm 2017, MarketWatch đưa tin. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã khuyến nghị các thành viên cùng với đồng minh cắt giảm sản lượng thêm 1.5 triệu thùng/ngày để giải quyết sự suy giảm nhu cầu từ dịch COVID-19, nhưng thị trường bày tỏ nghi ngờ về sự hợp tác từ Nga. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 trên sàn Nymex lùi 88 xu (tương đương 1.9%) xuống 45.90 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất từ đầu tháng đến nay. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn Luân Đôn mất 1.14 USD (tương đương 2.2%) còn 49.99 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của hợp đồng này kể từ ngày 24/07/2017, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.
 
- IMF đã dành khoảng 50 tỷ USD thông qua các cơ chế cung cấp tài chính khẩn cấp giải ngân nhanh đối với các nước có thu nhập thấp hoặc là thị trường mới nổi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 4/3 cam kết dành gói tài chính khẩn cấp hàng chục tỷ USD để cung cấp cho các quốc gia thành viên có thể cần hỗ trợ trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh trên khắp thế giới, đồng thời nhấn mạnh cần giúp những nước dễ bị tổn hại nhất. Theo bà Georgieva, hiện IMF đã dành khoảng 50 tỷ USD thông qua các cơ chế cung cấp tài chính khẩn cấp giải ngân nhanh đối với các nước có thu nhập thấp hoặc là thị trường mới nổi, trong đó 10 tỷ USD dành để hỗ trợ không lãi suất cho những nước nghèo nhất.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
CHỜ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ
Thị trường có phiên thứ 5 của nỗ lực phục hồi vận động đi ngang. Đầu phiên hưng phấn cuối phiên đóng cửa thấp.
Mới chỉ là giai đoạn đầu của vận động và nếu trong vài ngày tới không có phiên bùng nổ theo đà ở chỉ số Vnindex thì khả năng thị trường sẽ còn giao dịch giằng co chờ 2 tuần nữa etf cơ cấu!
+ DJ lại có phiên giảm gần 1000d hôm qua cho thấy sự chưa ổn định vì 4 ngày liên tiếp biến động 1000đ
+ Nước ngoài vẫn bán ròng khá mạnh hơn 300 tỷ có cái đa số bán ở SHB
+ Vnindex vẫn giao dịch đi ngang, không xấu- không tốt, chờ sự bùng nổ trở lại ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt theo hướng tốt lên.
+ Các CP tích cực đa số là thị giá thấp và tăng từ phía dưới.
 
TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
TVI tiếp tục duy trì quan điểm đây là hỗ trợ tốt và quan trọng vẫn là chọn cổ phiếu mà thôi.
(Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo