Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.02.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.02.2020

Lượt xem: 277
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- S & P đã đóng cửa trong vùng kỷ lục vào thứ Tư khi các nhà đầu tư đặt cược rằng những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus và sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương sẽ hạn chế tác động của nó đối với tăng trưởng toàn cầu. S & P 500 tăng 1,13% và Nasdaq Composite tăng 0,43%, cả hai đều đóng cửa. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,68%.
 
- Sự bùng phát của coronavirus dường như đang tăng lên, với số người chết lên tới gần 500, và hơn 24.000 người bị nhiễm bệnh. Nhưng các bệnh nhân tỏ ra lạc quan rằng những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát sẽ hiệu quả sớm hơn và bất kỳ sự sụp đổ kinh tế tiềm năng nào cũng sẽ bị các ngân hàng trung ương kìm hãm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex tiến 1.14 USD (tương đương 2.3%) lên 50.75 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 4 trên sàn Luân Đôn cộng 1.32 USD (tương đương gần 2.5%) lên 55.28 USD/thùng.
 
- Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào thứ Năm, một ngày sau khi Hoa Kỳ S & P 500 đạt mức cao kỷ lục sau dữ liệu kinh tế đáng khích lệ, trong khi các nhà đầu tư cảnh giác với tác động của sự bùng phát coronavirus. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) tăng 0,39% trong khi Nikkei của Nhật Bản (N225) tăng 1,63%. Báo cáo việc làm quốc gia của ADP (NASDAQ: ADP) cho thấy biên chế tư nhân đã tăng vọt 291.000 việc làm trong tháng 1, nhiều nhất kể từ tháng 5 năm 2015, trong khi một báo cáo riêng cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đã có dấu hiệu hồi phục vào tháng trước. Cả hai chỉ số cho thấy nền kinh tế có thể tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong năm nay ngay cả khi chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại.
 
- Ngân hàng phát triển BNDES của Brazil đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng họ đã bán 5,2 tỷ đô la cổ phiếu phổ thông mà nó sở hữu trong công ty dầu khí do nhà nước kiểm soát Petroleo Brasileiro SA (SA: PETR4). Petrobras định giá chào bán ở mức 30 rea mỗi cổ phiếu phổ thông, giảm 1,57% so với giá đóng cửa hôm thứ Tư. Việc bán cổ phần của BNDES là đợt chào bán lớn nhất của Petrobras trong một thập kỷ. Các đơn vị ngân hàng đầu tư của Credit Suisse (SIX: CSGN), Bank of America (NYSE: BAC), Banco Bradesco SA, Banco do Brasil SA, Citigroup Inc (NYSE: C), Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS), Morgan Stanley (NYSE: MS) và XP Inc là các bên tham gia vào thương vụ này.
 
- Javid - bộ trưởng tài chính Anh cho biết ông muốn tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế cơ bản lên khoảng 2,75% mỗi năm, tỷ lệ đạt được cuối năm 2006 và sẽ sử dụng ngân sách hậu Brexit đầu tiên của mình vào ngày 11 tháng 3 để đặt ra cách chính phủ lên kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng. Viện nghiên cứu kinh tế và xã hội quốc gia (NIESR) cho biết trong một báo cáo được công bố vào thứ năm rằng việc tăng tốc như vậy sẽ khó khăn. Kế hoạch của ông là tăng đầu tư công hàng năm lên 20 tỷ bảng (26 tỷ đô la) có khả năng tăng mức sản lượng kinh tế trong ngắn hạn.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

VẪN CÓ THỂ KIỂM ĐỊNH LẠI ĐÁY
 
Thị trường có phiên giảm điểm, dễ hiểu vì hôm nay hàng lớn mua ngày thứ 2 sẽ về tài khoản áp lực là có.
Điểm qua thế giới hôm nay:
+ DJ tăng mạnh gần 500đ sau khi chạm MA50 với việc Trump được phán vô tội xong cuộc luận tội tại thượng viện.
+ Dịch vẫn chưa dừng lại số người nhiễm và bị chết vẫn tăng mạnh. Dự kiến ở Việt Nam đỉnh điểm sẽ trong thời gian tới vì thời gian ủ bệnh là 14 ngày.
+ NN mua ròng mạnh ccq vn30.
 
Vnindex xác suất cao sẽ Test lại đáy. Tốt sẽ có đáy sau cao hơn đáy trước. Xấu thì khả năng vnindex có thể tạo đợt hoảng loạn tiếp.
Dòng ngân hàng vẫn đang là khoẻ nhất theo dõi nhóm này: VCB vùng 84, BID 52-51...vì thị trường sẽ tạo hoảng loạn nếu dòng ngân hàng cũng điều chỉnh cùng. Hôm qua trong nhóm bank VPB SHB tăng mạnh.
Nhiều CP lớn về ngưỡng hỗ trợ cứng MA50 như PNJ FPT MWG...
 
Vẫn là TIẾP TỤC KIÊN NHẪN!

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo