Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 05.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 05.11.2019

Lượt xem: 281
 •  

- Mỹ đánh tiếng giảm thuế cho Trung Quốc, đàm phán đang đến gần
- Chứng khoán Mỹ mở đầu tuần mới bằng một phiên tăng điểm tốt
- Luân phiên bùng nổ, thị trường đang ở sát kháng cự 1030

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán Mỹ đã bắt đầu một tuần mới bằng một phiên tăng điểm tốt. Chất xúc tác là niềm tin vững chắc rằng một thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang sắp sửa hoàn tất. Nó được ủng hộ bởi những bình luận tích cực ngay cả từ Trung Quốc. Dow Jones đóng cửa tăng 0,42%, tương đương 115 điểm, ở mức 27.462 điểm. S & P 500 tăng 0,37% lên mức kỷ lục mới 3.085,20 điểm. Nasdaq Composite đã thêm 0,56% và đạt mức cao nhất trong ngày là 8.451,37.

  - Nhà Trắng đang cân nhắc thu hồi thuế 15% với 112 tỷ USD hàng Trung Quốc nhập khẩu, bao gồm quần áo, đồ gia dụng…, có hiệu lực từ ngày 1/9. Động thái trên sẽ đáp ứng một yêu cầu cốt lõi từ Trung Quốc, trong bối cảnh các nhà đàm phán hai nước đang soạn thảo nội dung thỏa thuận thương mại một phần để lãnh đạo hai nước – Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình – ký thông qua trong vài tuần tới.

  - Theo khảo sát mới nhất của HSBC, Mỹ đã đánh bật Đức và Pháp để trở thành đối tác thương mại phổ biến nhất của Anh. Tỷ lệ các doanh nghiệp Anh giao thương với Đức và Pháp đã hạ xuống mức rất thấp kể từ khi Anh đề cập đến việc rời khỏi liên minh châu Âu.  

  - Saudi Aramco, công ty dầu mỏ quốc doanh Arab Saudi, sẽ quyết định giá chào bán sau khi xác định mức độ quan tâm của nhà đầu tư. Các nguồn tin doanh nghiệp nói Arab Saudi dự kiến chào bán 1 - 2% cổ phần Saudi Aramco. Công ty được cho là giá trị 1.200 tỷ USD. Theo truyền thông, cổ phiếu Saudi Aramco có thể giao dịch sớm nhất vào tháng 12. Nếu thành công đây sẽ là thương vụ IPO lớn bậc nhất trên thế giới.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TIẾP NỐI LUÂN PHIÊN, KHÁNG CỰ VÙNG 1030
Kháng cự tại vùng 1030 có thể sẽ giúp thị trường có một vài phiên điều chỉnh thậm chí trong phiên. Bởi 1 đà tăng giá mạnh của thị trường chung thì những đợt tăng đầu tiên luôn rất mạnh anh chị có thể nhìn lại chỉ số của đầu 2019 sẽ rõ. Nói thế để việc hạn chế suy diễn quá nhiều. Quan trọng vẫn là lựa chọn cổ phiếu tham gia hoặc nắm giữ tiếp hay không mà thôi.

Chi tiết về thị trường hôm qua thì có thể đọc lại TỔNG KẾT NGÀY gửi riêng Room KH.
Ở góc độ hôm nay chúng ta có thêm 2 sự hỗ trợ tốt về tâm lý đó là DJ Mỹ đã gần về đỉnh thời đại sau phiên tăng rất mạnh hôm qua. NN cũng bắt đầu quay trở lại mua ròng.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo