Bản tin thị trường chứng khoán ngày 04.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 04.12.2019

Lượt xem: 293
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới

- Trong ngày thứ Ba (03/12), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử năm 2020 rồi mới tiến tới thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. “Theo một cách nào đó, tôi thích ý tưởng chờ đến sau bầu cử năm 2020 rồi mới tiến tới thỏa thuận với Trung Quốc, nhưng họ muốn tiến tới thỏa thuận ngay bây giờ và chúng tôi sẽ chờ xem liệu thỏa thuận đó có hợp lý hay không”, ông Trump nói với các phóng viên ở Luân Đôn.

 

- Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục bị bán tháo bởi những lo ngại về chiến tranh thương mại leo thang trở lại. S & P 500 đóng cửa giảm 0,66%. Nasdaq Composite giảm khoảng 0,55%. Chỉ số Dow kết thúc giảm 1,01%, tương đương 280 điểm, một phần do sự yếu kém của Apple (NASDAQ: AAPL), Goldman Sachs (NYSE: GS), Boeing (NYSE: BA) và Home Depot (NYSE: HD).

 

- Boeing tiếp tục chuỗi phiên giảm điểm khi mà thời hạn cam kết về việc sữa chữa đang đến gần, nhưng sự chậm trễ và hoài nghi lên cao đã khiến nhà đầu tư không còn an tâm về nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Cùng với các ông lớn khác, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ ngày 8 tháng 10.

 

- Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nước này sẽ sớm công bố danh sách "các thực thể không đáng tin cậy", sau đó có thể áp đặt lệnh cấm vận đối với các công ty Mỹ. Động thái này báo hiệu các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia đang ngày càng đứng trước nhiều rủi ro từ những tranh cãi liên quan đến Hồng Kông và Tân Cương. Bắc Kinh đã nhiều lần đe dọa sẽ công bố danh sách các công ty Mỹ "không đáng tin cậy" suốt từ tháng 5, sau khi Mỹ áp đặt một số biện pháp cấm vận lên tập đoàn công nghệ Huawei.

 

- Lạm phát giá tiêu dùng của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 10,56% so với cùng kỳ vào tháng 11, dữ liệu chính thức cho thấy vào thứ ba, trở lại mức hai con số sau khi ghi nhận mức thấp nhất trong gần ba năm một tháng trước đó. Lạm phát hàng năm tăng mạnh vào năm ngoái khi cuộc khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ khiến chi phí nhập khẩu tăng vọt. Vào tháng 11 năm 2018, nó đứng ở mức 21,6%, nhưng đã giảm xuống còn 8,55% vào tháng sau đó. Chỉ số giá sản xuất giảm 0,08%

 

- Hiệp hội vận tải Thái Lan vào thứ ba đã hạ dự báo xuất khẩu năm 2019 lần thứ năm trong năm nay, dự báo giảm từ 2,5% đến 3,0% do căng thẳng thương mại toàn cầu và đồng baht mạnh. Trong năm tới, xuất khẩu, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, vẫn dự kiến sẽ tăng 0-1%, Ghanyapad Tantipipatpong, chủ tịch Hội đồng Chủ hàng Quốc gia Thái Lan, cho biết trong một tuyên bố. "Không có yếu tố tích cực nào ngoài rủi ro", bộ trưởng nói, trích dẫn cuộc chiến thương mại và đồng baht mạnh, đã tăng giá 7,6% so với đồng đô la Mỹ trong năm nay, gây thêm áp lực lên khả năng cạnh tranh xuất khẩu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

VỀ HỖ TRỢ, CÓ THỂ PHỤC HỒI TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN
Thị trường chung có phiên rút chân tốt ở rất nhiều cổ phiếu ngày hôm qua, tuy nhiên MSN với tin mua lại/sáp nhập chuỗi Vinmart, Vineco khiến thị trường lo ngại về việc KQKD của MSN cho thời gian tới.
Nhớ là lo ngại về KQKD của MSN chứ với họ nhà VIC thì họ đôi khi còn nhẹ gánh để tập trung cho 2 mảng Vinfast và Vinsmart tốt hơn.

Với việc MSN giảm mạnh cuối phiên kéo theo khá nhiều cổ phiếu khác đóng cửa thấp nhất phiên như VNM VCB...có thể điểm cân bằng sẽ thấp hơn. Chỉ báo đáy ngắn hạn của TVI cho thấy khả năng cao thị trường sẽ có một nhịp hồi tại đây khi mà giá giảm mạnh + Vol lớn và rất nhiều CP về hỗ trợ ví dụ VCB thì vùng 80 là hỗ trợ cứng của CP này.

Nước ngoài tiếp tục bán ròng cũng là điểm trừ ở hiện tại.

Hành động:
+ Quan sát trạng thái cổ phiếu vận động.
+ Tham gia với tỉ trọng thấp 10-20% với ai thích bắt đáy khi các CP blue về sát hỗ trợ. Cắt lỗ nếu sai khi hàng về.
 

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

 

 

 

 


 

 

×
tvi logo