Bản tin thị trường chứng khoán ngày 04.02.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 04.02.2020

Lượt xem: 301
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai (03/02), phục hồi phần nào đà sụt giảm từ đợt bán tháo sâu trong phiên trước đó, nhưng nhà đầu tư vẫn cảnh giác về sự phục hồi này khi nỗi lo về virus corona kéo dài, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 143.78 điểm (tương đương 0.5%) lên 28,399.81 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.7% lên 3,248.92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 9,273.40 điểm.
 
- Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số hoạt động sản xuất đã mở rộng, trái ngược với dự báo thu hẹp trong hoạt động sản xuất tháng 1/2020 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Thông tin này có lúc đã khiến chỉ số Dowjone tăng gần 350 điểm.
 
- Cổ phiếu Nike vọt 3.1% sau khi các nhà phân tích tại UBS và JPMorgan khuyến nghị mua vào cổ phiếu này dựa trên đà suy yếu liên quan đến virus corona. JPMorgan đã gọi đà sụt giảm gần đây là “cơ hội mua vào trong nhiều năm”. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla bứt phá hơn 19% lên mức cao kỷ lục sau khi một chuyên gia phân tích tại Argus Research đã nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này lên 808 USD/cp.
 
- Wall Street Journal đưa tin rằng để phản ứng trước những lo ngại về nhu cầu liên quan đến virus corona, Ả-rập Xê-út đang thúc đẩy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh cắt giảm dầu thô trong ngắn hạn, nhưng thông tin này đã không thể hỗ trợ giá dầu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex lùi 1.45 USD (tương đương 2.8%) xuống 50.11 USD/thùng, sau khi dao động tại đáy trong phiên là 49.91 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 4 trên sàn Luân Đôn mất 2.17 USD (tương đương 3.8%) còn 54.45 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 31/12/2018. Hợp đồng này cũng chính thức bước vào thị trường “con gấu”, lao dốc 21% từ mức đỉnh gần đây là 69.02 USD/thùng đã ghi nhận vào ngày 16/09/2019.
 
- Để bơm thêm tiền mặt vào hệ thống tài chính trong bối cảnh thị trường lao dốc khi vừa mở cửa trở lại sáng nay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, NHTW Trung Quốc đã quyết định hạ lãi suất để đảm bảo thanh khoản. Lãi suất đi vay đối với các quỹ giảm 10 điểm cơ bản. Theo thông báo của NHTW Trung Quốc (PBOC), 900 tỷ nhân dân tệ (tương đương 129 tỷ USD) đã được bơm vào hệ thống thông qua các thỏa thuận mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày với mức lãi suất 2,4%. 300 tỷ nhân dân tệ khác cũng được tung ra qua các thỏa thuận mua lại đảo ngược kỳ hạn 14 ngày, ở mức lãi suất 2,55%.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

PHỤC HỒI CHƯA TIN CẬY
 
Vnindex có phiên rút chân kèm khối lượng tiếp tục duy trừ ở mức cao hơn 2 phiên trước đó.
Sự phục hồi rút chân đến từ đa số các cổ phiếu trên thị trường và thể hiện tốt nhất là dòng ngân hàng hay số ít các CP blue rút chân mạnh.
Đây vẫn là nhịp hồi ngắn 1-2 phiên trước khi tiếp diễn xu hướng trước đó nên quan điểm là nên hạ tỉ trọng ở thời điểm hiện tại nếu ai đang nắm giữ nhiều CP. Đáy thứ 2 thường nếu có thì sự phục hồi sẽ tốt hơn còn đáy ngắn hạn đầu tiên đôi khi phục hồi rất ngắn nên anh chị chủ động nếu muốn hạ tỉ trọng thì bán dần luôn từ đầu.
 
Thường tạo đáy sẽ hay có dạng 2 đáy chứ ít khi dừng tạo đáy chữ V luôn. Thêm việc thông tin chưa tích cực từ thế giới tác động nữa.
 
Bắt đáy hoảng loạn ở thị trường cơ sở không được đưa ra lúc này.
 
Quan sát thêm!

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo