Bản tin thị trường chứng khoán ngày 03.01.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 03.01.2020

Lượt xem: 285
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Các chỉ số chính của Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục để mở đầu năm mới vào thứ năm, khi thông tin kích thích kinh tế mới từ Trung Quốc thêm vào sự lạc quan được thúc đẩy bằng cách giảm căng thẳng thương mại và cải thiện triển vọng toàn cầu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones vọt 330.36 điểm (tương đương 0.9%) lên 28,868.80 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 06/12/2019. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 3,257.85 điểm, chứng kiến phiên có thành quả tốt nhất kể từ ngày 12/12/2019. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 9,092.19 và có phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 11/10/2019. Các chỉ số chính đều chạm đỉnh cao trong phiên trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch.
 
- Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) thông báo hạ lượng tiền mặt dự trữ mà các ngân hàng của nước này phải nắm giữ, qua đó sẽ bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Động thái này sẽ bơm thêm khoảng 800 tỷ Nhân dân tệ vào thanh khoản cho nền kinh tế Trung Quốc. Chứng khoán Trung Quốc nhảy vọt sau tuyên bố này, và chứng khoán toàn cầu theo sau đó. Ở châu Âu, chỉ số German Dax tiến 1%, còn chỉ số French CAC cộng 1.1%.
 
- Chỉ số giá cả hàng hóa ở Anh đã giảm trong tháng 12, giảm tháng thứ bảy liên tiếp khi các nhà bán lẻ tăng giảm giá để thu hút người mua sắm trong thời gian sắp tới Giáng sinh, một cuộc khảo sát trong ngành cho thấy vào thứ Sáu. Giá cả được đo trong khoảng thời gian từ ngày 2/12 đến 6/12 thấp hơn 0,4% so với một năm trước đó, sau khi giảm 0,5% hàng năm vào đầu tháng 11, theo công ty nghiên cứu thị trường bán lẻ của Anh Ni Ni. "Cuộc cạnh tranh cho chi tiêu tùy ý của người mua sắm tăng cường vào tháng 12 và giảm giá sâu hơn và bắt đầu sớm hơn ... do nhu cầu của người tiêu dùng yếu", Mike Watkins, người đứng đầu nhà bán lẻ và hiểu biết kinh doanh tại Nielsen, cho biết.
 
- Giá trị của các vụ sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực dầu khí của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong năm năm trở lại đây đạt giá trị 96 tỷ đô la vào năm 2019 nhờ vào việc đấu thầu cạnh tranh cho Anadarko Dầu khí (NYSE: APC), nhà cung cấp dữ liệu năng lượng Enverus cho biết hôm thứ Năm. Thương vụ lớn nhất diễn ra năm ngoái trong cuộc chiến tiếp quản Anadarko, trị giá 33 tỷ đô la của Chevron Corp (N: CVX), sau khi Berkshire Hathaway Inc (N: BRKa) Warren Buffett và Total SA (PA: TOTF) của Pháp đến hỗ trợ.
 
- Thặng dư thương mại của Brazil đã giảm 20% xuống còn 46,67 tỷ USD vào năm ngoái, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm, khi xuất khẩu điều chỉnh tăng trong những tháng gần đây đã không thể che dấu sự sụt giảm lan rộng của nhu cầu đối với hàng hóa Brazil ở nước ngoài trong năm 2019. Thặng dư năm 2020 có thể còn thấp hơn, Lucas Ferraz, thư ký thương mại của Bộ Kinh tế, cho biết, khi tăng cường nhu cầu trong nước nâng mức tăng trưởng kinh tế chung lên khoảng 2,3% và thúc đẩy nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

TIẾP ĐÀ TĂNG GIÁ, KHÁNG CỰ 980
Vnindex tiếp tục có phiên giao dịch tích cực quanh nền tảng giá tạo ra trước đó. Đã 1 tháng đi ngang khối lượng thấp (nếu trừ KL của ROS ra).
Thị trường sẽ tiếp tục quá trình phục hồi và tăng giá đây là thống kê về việc đầu năm chỉ số chung luôn tăng tạo hiệu ứng cho cả năm.
 
Phiên hôm nay cuối tuần và cũng là phiên giao dịch kết thúc tuần đầu tiên. Chúng ta đang có 1 cây nến tuần khá đẹp.
Có thể sẽ có vài CP đạt điểm mua tuần (mua thêm) xin note lại:
VJC: đóng cửa quanh 149
PNJ: ...
...
(Phần tin dành riêng cho khách hàng của TVI)
Nắm giữ các vị thế đã tham gia, mua mới có thể cân nhắc các CP mạnh phía trên.
Giai đoạn ưu tiên quan sát!

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo