Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 01.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 01.11.2019

Lượt xem: 280
  •  

- Chứng khoán Mỹ giảm điểm trở lại
- Trump và Tập đang tìm kiếm địa điểm khác để ký kết thỏa thuận thương mại
- Kinh tế Hồng Kông suy giảm mạnh do thương chiến và bạo lực

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

  • Thế giới
    - Chứng khoán Mỹ đã điều chỉnh trở lại trong ngày giao dịch vào thứ 5. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,52%. S & P 500 giảm 0,3% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,14%. Boeing đã giảm 1,8% khi những tranh cãi xung quanh chiếc máy bay 737 Max vẫn chưa có hồi kết. Apple là cổ phiếu tốt hơn cả trên thị trường trong hôm qua khi tăng 2.3% đóng góp 33 điểm tăng cho Dowjones.

    - "Trung Quốc và Mỹ đang làm việc để chọn ra địa điểm mới cho lễ ký thỏa thuận giai đoạn 1, tương đương khoảng 60% tổng thỏa thuận, sau khi APEC tại Chile bị hủy vì những diễn biến không liên quan. Địa điểm mới sẽ sớm được công bố. Chủ tịch Tập và Tổng thống Trump sẽ đặt bút ký", ông Trump viết trên Twitter.

    - Số liệu sơ bộ chính quyền Hong Kong vừa công bố cho thấy GDP thành phố này giảm 3,2% trong quý III so với quý trước. Đây là quý thứ hai liên tiếp GDP Hong Kong tăng trưởng âm. Theo lý thuyết, nền kinh tế này đã rơi vào suy thoái. Nếu so với năm ngoái, GDP Hong Kong giảm 2,9%. Đây là tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009. Kinh tế Hong Kong vốn đã chịu tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và kinh tế Trung Quốc giảm tốc. Vì vậy, cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua, chưa có dấu hiệu chấm dứt, càng khiến tình hình tồi tệ.

    - Quý III, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt 1,9%, ghi nhận lần đầu tiên tăng trưởng dưới 2% kể từ quý IV/2018. Con số này cao hơn kỳ vọng của giới phân tích là 1,6%. Đây là số liệu sơ bộ và sẽ được Bộ Thương mại Mỹ cập nhật 2 lần nữa. Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà tăng trưởng chậm lại, với 2 động lực chính là chi tiêu công và tiêu dùng đều giảm tốc. Trong đó, người dân Mỹ chi tiêu ít hơn cho ôtô, quần áo và giày dép. Nguyên nhân là chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế với các mặt hàng quần áo và giày dép nhập khẩu từ Trung Quốc trong suốt mùa hè.\n

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG\n


QUAN SÁT ĐIỀU CHỈNH, HỖ TRỢ 990
Thị trường vượt đỉnh 1000đ không thuyết phục như đánh giá trước đó và với việc không có sự bùng nổ nào được đánh giá là tốt ở phiên hôm qua trong các cổ phiếu dẫn dắt, chỉ số chung VNindex điều chỉnh trở lại.
Về trạng thái thì Vnindex điều chỉnh sẽ có hỗ trợ là vùng 990, quan sát vận động vùng đó kèm theo khối lượng khi điều chỉnh giảm, Chỉ số Vn30 thì có phiên giao dịch cũng khá xấu và cần thêm phiên hôm nay để xem kịch bản xấu có xảy ra cao hơn.

Hôm qua là phiên các quỹ E1VN30ETF giao dịch do thay đổi trọng số các cổ phiếu trong rổ Vn30. Nên bị nhiễu ATC khả năng hôm nay sẽ ổn định lại.
Nước ngoài vẫn bán ròng đó là điểm trừ của thị trường.

Điểm tích cực trong các CP dẫn dắt hôm qua đó là vẫn đang đi ngang, chưa có CP nào thật sự diễn biến xấu. Và hàng kém chất lượng kiểu FLC đã giảm trở lại. Trong các CP bùng nổ hôm qua có DHC là chuẩn mô hình và tiêu chí về cổ phiếu tăng trưởng dành cho tk nhỏ.
Mọi con sóng đi lên bền vững cần đứng trên đôi chân mạnh khỏe nhất do vậy hãy kiên nhẫn quan sát động thái của thị trường nếu có sự bùng nổ trong những CP dẫn dắt, mạnh khỏe mà chúng ta dõi theo thì hãy tham gia. Còn không thì phải chờ thôi.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VPB – Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (HOSE)
Cổ phiếu VPB có phiên giao dịch mang sắc thái xấu. Giá giảm kéo theo đó là việc cổ phiếu rời khỏi ngưỡng tích lũy ở phía trên. Việc bỏ nền tích lũy có thể thấy động lượng giảm giá của cổ phiếu đang lớn và có thể áp lực điều chỉnh sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.   

 

MBB – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (HOSE)
Cổ phiếu MBB đang hình thành một nền tảng giá chặt chẽ ở phía trên cao. Nếu tốt nền tảng giá này kéo dài thêm có thể giúp hình thành một vùng tích lũy tin cậy. Điểm cộng nữa là nền tảng này đang được xây dựng trên cao sau một đà tăng giá tốt của cổ phiếu MBB.   


 

SDI – Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sài Đồng (UPCOM)
SDI sau đà tăng giá mạnh đang hình thành một nền tảng nhỏ ở phía trên. Đây là nền tảng ở vùng đỉnh thời đại cũ mà cổ phiếu đã có. Bởi vậy có thể vùng rũ bỏ sẽ xuất hiện và nền tảng sẽ kéo dài hơn. Dấu hiệu này cho thấy đà tăng giá của cổ phiếu này chưa dừng lại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo