Bản tin thị trường chứng khoán 26.11.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 26.11.2020

Lượt xem: 317
  •  

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG
Thế giới

- Dow Jones quay đầu giảm sau khi đạt mốc 30,000 điểm
Dow Jones quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (25/11), tạm nghỉ sau khi đạt được cột mốc quan trọng 30,000 điểm, trong khi nhà đầu tư tiếp nhận dữ liệu thất nghiệp đáng thất vọng, CNBC đưa tin.
- Vàng thế giới khởi sắc khi dữ liệu thất nghiệp ảm đạm
Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (25/11), khi sự gia tăng bất ngờ trong dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ đã kìm hãm đà leo dốc trên Phố Wall, và kim loại quý bật lên từ đà giảm mạnh xuống mốc 1,800 USD/oz trong phiên trước đó, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,810.41 USD/oz, một ngày sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020 là 1,800.01 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,809.10 USD/oz.
- Dầu vọt lên cao nhất trong 8 tháng khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong hơn 8 tháng vào ngày thứ Tư (25/11), sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước, nới rộng đà leo dốc nhờ hy vọng rằng vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, CNBC đưa tin.

Doanh nghiệp 
 *SMC muốn đầu tư hai nhà máy tại KCN Phú Mỹ
* DHC muốn điều chỉnh tăng 50% kế hoạch lợi nhuận 2020
* Nhà đầu tư đăng ký mua vượt 17% cổ phần IDC được Bộ Xây dựng bán đấu giá
* Đầu tư BĐS Hướng Công Viên hoàn tất gom 21% vốn tại SEA
* Ủy viên HĐQT HVG đã mua hơn 28 triệu cp từ Thaco?
* PHR sắp trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 25%

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
*VẪN ĐÚNG HƯỚNG, CHỌN CỔ LUÂN PHIÊN*
Thị trường có phiên thanh khoản cao cơ mà nếu trừ sự biến động lớn của HPG trong 2 phiên trở lại đây thì Vnindex vẫn duy trì mặt bằng Volume ổn định. Chưa có dấu hiệu gì quá xấu lúc này. Đúng ra là khi uptrend thì việc của NĐT đoán đỉnh điều chỉnh là không cần thiết vì nhịp đập luân phiên nó sẽ diễn ra và chỉ số xanh đỏ sẽ phụ thuộc vào CP nào , nhóm ngành nào luân phiên ở thời điểm đó.
Tất nhiên các ngưỡng quan trọng cũng cần lưu ý chút, Vnindex có vùng tâm lý 1000đ cần vượt qua để hướng đến vùng kháng cự 1030-1050. Hỗ trợ sẽ là vùng 970 lúc này.

Điểm nhấn của hôm qua vẫn là dòng ngân hàng với VPB VCB CTG kéo chỉ số tăng điểm và các cổ phiếu nhóm midcap tiếp tục bùng nổ như khu công nghiệp với TIP LHG GVR SZC SZL...Phân hóa cao và vẫn luôn có sự bùng nổ đấy là điểm sáng nhất của thị trường ở các phiên giao dịch gần đây. Chờ xem khi nhóm nào sẽ lĩnh ấn tiên phong tiếp tục lúc này. Hay sẽ bắt đầu vào điều chỉnh rõ ràng hơn.

CHIẾN LƯỢC:
TVI đánh giá vẫn bình thường. Hãy đưa hành động về cuối phiên.
+ Nắm giữ các CP mạnh đã tham gia.
+ Cắt lỗ 5%, hoặc giảm bớt vị thế khi thị trường đảo chiều thủng 980
+ Tham gia tìm các cổ phiếu mạnh chặt chẽ để thăm dò dần vì thế trên nền tảng và mua thêm khi đạt điểm mua Break.


CỔ PHIẾU THEO DÕI: 
HPG, FPT, MWG..
 ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN : 
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo