BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 26.05.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 26.05.2020

Lượt xem: 302
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới

-Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (25/05), do lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đối với các kế hoạch của Bắc Kinh nhằm áp đặt luật an ninh đối với Hồng Kông cùng với khả năng trừng phạt từ Washington

-Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, dầu Brent lùi 19 xu (tương đương 0.5%) xuống 34.94 USD/thùng. Dầu WTI hạ 6 xu (tương đương 0.2%) xuống 33.19 USD/thùng.

-Thủ tướng Nhật chấm dứt tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, ba tỉnh lân cận và đảo Hokkaido nhưng để ngỏ khả năng tái áp đặt.

-Trung Quốc hạ tỷ giá nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ năm 2008.Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã thiết lập đồng nhân dân tệ cố định ở mức 7,1209 CNY/USD, xấp xỉ với mức ước tính 7,122 CNY/USD theo khảo sát của Bloomberg.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT SỰ LUÂN PHIÊN TRỞ LẠI, LƯU Ý KHÁNG CỰ VÙNG 880

Thị trường chưa có phiên phân phối nào như đánh giá đầu tuần và hôm qua sự luân phiên lại trở lại với dòng tiền lan tỏa khá tốt:
+ Blue: đa số các CP bật về đều duy trì trạng thái tốt và VNM là CP vượt đỉnh- vượt MA200 ngày hôm qua khối lượng tốt.
+ BĐS: VRE VHM duy trì trạng thái chặt chẽ sau điểm mua break, nhóm BĐS midcap chúng ta có HDG, LCG vượt đỉnh tiếp với đà tăng giá tốt.
+ Chứng khoán: HCM SSI VND tăng trở lại sau phiên bật không thành thứ 6 tuần trước.
+ Khu công nghiệp: Tâm điểm của dòng tiền hôm qua - cũng chính là nhóm cổ phiếu được TVI pick đầu tuần cho anh chị, khi đa số đều tăng trần thậm chí vài CP còn tăng đến 10-15% như SIP HNZ PHR SZC TIP SZL BCM GVR...hay 2 CP đầu cơ cao là KBC ITA. Nhóm này đang là tâm điểm của dòng tiền do sự kỳ vọng dịch chuyển nhà máy từ TQ sang VN.
+ Phân bón: đây cũng là nhóm vận động tốt khi DPM DCM vượt đỉnh, trạng thái khỏe. + Dệt may: TCM bật vào cuối ngày kéo theo TNG.
+ Khác: TDM TV2...cùng rất nhiều CP riêng lẻ khác cũng bật trở lại.

TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
Chiến lược:
Vnindex quan trọng là sự luân phiên có được tiếp diễn trong hôm nay hay là việc thị trường lại phân hóa điều chỉnh. Vẫn là chọn cổ phiếu tham gia - lưu ý kháng cự vùng 880-920.
+ Mua tìm các cổ phiếu nền tảng chặt chẽ và chưa bùng nổ
+ Bán giảm tỉ trọng khi tiến về kháng cự và nhớ chiến lược khóa lại 1 phần lợi nhuận
+ Cắt lỗ 5%

CỔ PHIẾU THEO DÕI: DPM, DCM ... (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo