Bản tin thị trường chứng khoán 24.11.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 24.11.2020

Lượt xem: 369
  •  

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG
Thế giới

- Dow Jones vọt hơn 300 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (23/11), sau khi AstraZeneca Đại học Oxford cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 của mình có hiệu quả lên đến 90%, trở thành loại vắc-xin thứ 3 trong tháng này được công bố có hiệu quả trong dữ liệu thử nghiệm, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 327.79 điểm (tương đương 1.1%) lên 29.591.27 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.6% lên 3,577.59 điểm và chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.2% lên 11,880.63 điểm.
- Vàng thế giới sụt gần 2% xuống thấp nhất trong 4 tháng
Giá vàng sụt gần 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày thứ Hai (23/11), khi dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ tốt hơn dự báo và sự lạc quan về tiến bộ phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 đã làm tăng hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn và thúc đẩy nhà đầu tư hướng đến các tài sản rủi ro hơn, CNBC đưa tin.
- Dầu tiếp tục tăng hơn 1%

Giá dầu tăng hơn 1% vào ngày thứ Hai (23/11), nới rộng đà tăng trong tuần trước khi nhà đầu tư nhận thấy sự phục hồi nhu cầu do những thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 thành công, CNBC đưa tin. Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác, được gọi chung là nhóm OPEC+, có thể gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Doanh nghiệp 
* Cổ đông chiến lược DOJI muốn gom gần 12 triệu cp TPBank
* Lãi sau thuế của PNJ tăng 35% trong tháng 10
* Các quỹ đầu tư quốc tế quan tâm đến các dự án năng lượng sạch của FECON
* HAP: Lãnh đạo mua ‘hụt’ 2 triệu cp, thị giá tăng trần 3 phiên liền
* Vừa giao dịch vừa có thể rinh giải thưởng tại Chứng khoán Mirae Asset
* CVT: CTS đã thoái vốn, xuất hiện cổ đông lớn mới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
*TĂNG ĐIỂM ĐẾN BAO GIỜ*
Thật ra không khó để nhận ra thị trường đang tăng hơi nóng với rất nhiều các CP thay nhau bùng nổ và làm hưng phấn đám đông trên thị trường. Cơ mà ai cũng vậy, đều trong tâm thế sẵn sàng bán và cảm giác kiểu lo lo với khoản lợi nhuận đang có.
Người không có hàng thì sốt ruột, chờ chỉnh mạnh để vào
Người cầm hàng cũng nôn nóng, dễ bị rung rắc mất hàng trong phiên.

Trong nhận định thị trường thì việc đoán đỉnh ngắn hạn luôn là việc khó nhất và không cần thiết. TVI vẫn đánh giá rằng đây là thời điểm: Nắm giữ cổ phiếu (giảm vị thế khi đạt mốc lợi nhuận 15-20% đó là sự chủ động chúng tôi sẽ không nhắc lại) , Tham gia thì đi tìm các nền tảng chặt chẽ và gia tăng khi có sự bùng nổ. Cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia mà bị sai vì nếu bạn chọn CP tốt nhất mà bạn sai là thị trường đã kết thúc sự luân phiên rồi.

TVI thì cứ thanh thản đợi chờ phiên phân phối đầu tiên đó đến và tất nhiên việc Pick CP thì càng các phiên sau thì độ rủi ro càng cao khi Index leo giá liên tục. Hãy quản trị tốt với tài khoản của mình. Hỗ trợ Vnindex 970 và kháng cự sẽ là vùng quanh mốc 1000đ.

CỔ PHIẾU THEO DÕI: 
HPG, FPT, MWG..
 ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN : 
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo