BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 23.06.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 23.06.2020

Lượt xem: 292
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới
-Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 153,50 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 26.024,96. Nasdaq Composite đã đạt mức cao kỷ lục, tăng 1,1% lên 10.056,47. S&P 500 kết thúc phiên tăng 0,7%đóng cửa tại 3.117,86 điểm. Cácchỉ số chính đã tụt nhẹ so với mức đỉnh ngày, sau khi Thống đốc bang Texas Greg Abbott nói với các phóng viên rằng coronavirus đang lan truyền với tốc độ không thể chấp nhận được.

-Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đang hướng tới tuần tăng điểm thứ 4 trong 5 tuần qua. Cả chỉ số Dow và S&P 500 đều tăng ít nhất 1% trong tuần trước, trong khi Nasdaq Composite tăng hơn 3%.Tuy vậy, số trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận trên khắp nước Mỹ và các nơi khác trên thế giới tiếp tục gia tăng, đặt ra câu hỏi về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

-FDI toàn cầu giảm mạnh và cú sốc MNEs. Giá trị của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) toàn cầu năm 2020 dự kiến giảm 60% so với mức đỉnh điểm (2.000 tỷ USD) đã từng đạt được, và giảm 40% so với giá trị hiện tại (1.500 tỷ USD). Đây là mức sụt giảm kỷ lục kể từ năm 2005 trở lại đây, nói lên cú sốc và những triển vọng thay đổi của các tập đoàn đa quốc gia (MNEs)

Trong nước
-ĐHĐCĐ STK: Quý 2 là thời điểm khó khăn với ngành dệt may. Ban lãnh đạo STK cho biết đã phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2020 do ảnh hưởng dịch. Mặc dù trong quý 1, Công ty làm khá tốt nhưng bắt đầu gặp khó khăn trong quý 2. Chủ tịch Đặng Triệu Hòa đánh giá quý 2 là thời điểm khó khăn của ngành dệt may nói chung và STK nói riêng. Theo đó, STK đặt mục tiêu không lỗ quý này.

-Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Các giao dịch lớn tại HSG, VNM, DAG. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 15 - 19/06/2020 cho thấy bên mua đang chiếm thế chủ động. Chủ tịch Hoa Sen đã mua vào 20 triệu cp HSG. Trong khi đó, quỹ ngoại Platinum Victory Pte. Ltd tiếp tục đăng ký mua hơn 17.41 triệu cp VNM và Chủ tịch Tập đoàn Nhựa Đông Á muốn trở thành cổ đông lớn của DAG.

-Biến động Coteccons : TGĐ Nguyễn Sỹ Công rút khỏi HĐQT, đại diện Kusto và The8th được bổ nhiệm thay thế. HĐQT Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố thông tin về việc nhận được đơn xin từ chức Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công (Tổng Giám đốc) và ông Trần Quyết Thắng.

- ACV , TCB , VPB  có điểm nào hấp dẫn?. Các CTCK khuyến nghị khả quan với ACV do cơ hội gõ cửa giữa khó khăn, khả quan với TCB nhờ lợi suất cho vay bình thường hóa sẽ hỗ trợ NIM trong năm 2020, mua VPB nhờ FE Credit duy trì ổn định trong quý 1 và sẽ tăng trưởng vào cuối 2020. 


PHÂN HÓA, TÍCH LŨY ĐI NGANG
Thị trường lại tiếp tục có phiên giao dịch giằng co đi ngang. Và lại là các cổ phiếu bùng nổ trên nền tích lũy suốt thời gian qua. Dấu hiệu luân phiên có vẻ như đang manh nha trở lại, chi tiết:

Vnindex: phiên thứ 7 đi ngang và có thể sẽ bùng nổ trở lại bất kỳ thời điểm nào, tất nhiên đẹp nhất vẫn là kéo thêm đến hết tuần để được thử nền tốt hơn. Sở dĩ nói khỏe vì phiên tuần trước là GAP ATC do VIC kéo tăng 4-5đ cuối phiên mà hôm qua Vnindex không có lúc nào giảm mạnh về lấp GAP.

Đa số tất cả cổ phiếu Blue vẫn đi ngang chỉ có họ nhà VIN với VHM nảy trên nền dù chưa dứt khoát vượt đỉnh vùng 79-80. Theo dõi nhóm này ở thời điểm hiện tại.

Luân phiên bùng nổ đã trở lại chúng ta bắt đầu thấy rõ nhiều hơn sự tăng từ nhóm ngành. Hôm qua là phân bón (DCM DPM BFC...) bùng nổ trên nền tích lũy phẳng. Điện (NT2, QTP) cũng bùng nổ vượt đỉnh hay PC1 nảy trên nền, xây dựng-bđs với CTD HBC C69 CRE SCR...
Và đặc biệt nhất là các CP mạnh bùng nổ các phiên vừa rồi nay bắt đầu về tài khoản thì đều duy trì mức lãi tốt như HSG DGW BMP NTP FOX LIX CKG VLC...

 CHIẾN LƯỢC 
Với việc thị trường đi ngang và lại đang xuất hiện sự bùng nổ manh nha ở các CP cơ bản tăng trưởng (dự kiến ở quý 2), không ngoại trừ kịch bản vượt đỉnh tiếp. TVI đưa ra chiến lược:
-  Tỷ trọng tham gia mỗi vị thế thấp và tìm các CP chặt chẽ mạnh hơn thị trường chung.
-  Cắt lỗ 5% bán
-  Nắm giữ các CP mạnh và đang vận động đúng hướng.

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo