Bản tin thị trường chứng khoán 20/10/2020

Bản tin thị trường chứng khoán 20/10/2020

Lượt xem: 461
  •  

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Thế giới

- Dow Jones rớt hơn 400 điểm, giảm mạnh nhất kể từ ngày 23/9/2020

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Hai (19/10), trước thời hạn quan trọng mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đặt ra để đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới trước khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.  Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 410.89 điểm (tương đương 1.4%) xuống 28,195.42 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã tăng hơn 100 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 1.6% xuống 3,426.92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 1.7% còn 11,478.88 điểm.

- Vàng thế giới khởi sắc mở đầu tuần mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 5.30 USD (tương đương 0.3%) lên 1,911.70 USD/oz, sau khi giảm 1% trong tuần trước.Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.4% lên 1,906.36 USD/oz.

- Dầu giảm nhẹ dù OPEC+ cam kết tuân thủ cắt giảm sản lượng
Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (19/10), không thể tìm thấy nhiều hỗ trợ khi một ủy ban OPEC+ nhắc lại cam kết cắt giảm sản lượng và cho biết “khuyến khích” một số nhà sản xuất bù đắp đầy đủ sản lượng vượt hạn ngạch. Giá dầu đã tích tắc khởi sắc ngay sau khi Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út cho biết OPEC+ sẽ làm “những gì cần thiết” để tái cân bằng thị trường dầu.

Doanh nghiệp

- PVB quay lại 'ô mất lượt' trong quý 3. CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PV Coating, HNX: PVB) công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với con số lỗ ròng hơn 6 tỷ đồng, báo lỗ trở lại sau 3 tháng có lãi. Kết quả này đến từ việc kinh doanh dưới giá vốn.

- Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Các giao dịch lớn tại PBC, TCH và HAG. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 12/10 - 16/10/2020 cho thấy bên bán đang chiếm thế chủ động. Sau hoán đổi nợ lấy cổ phiếu, chủ nợ của PBC đã hoàn tất thoái bớt vốn. Ở chiều ngược lại, vợ Chủ tịch TCH chính thức trở thành cổ đông lớn. Trong khi đó, 'Bầu' Đức muốn gom 50 triệu cp HAG

VEABVHHPG có điểm gì hấp dẫn?. Các CTCK khuyến nghị mua HPG nhờ triển vọng tăng trưởng trong 3 năm tới khi các lò cao bắt đầu đi vào hoạt động đồng bộ và ổn định từ năm 2021, tăng tỷ trọng với BVH nhờ vị thế dẫn đầu trong ngành bảo hiểm ở cả hai mảng nhân thọ và phi nhân thọ, mua VEA do thị phần cao và chi trả cổ tức tốt.

- Chịu tác động từ nhiều mặt, L14 báo lãi quý 3 giảm 49%. CTCP Licogi 14 (HNX: L14) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 3/2020 với toàn bộ các chỉ tiêu đồng loạt giảm.

 

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

*LIỆU CÒN LUÂN PHIÊN TIẾP?*

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co tại đỉnh, khối lượng duy trì trên trung bình, mỗi ngày lại có vài điểm sáng lẻ loi để kéo điểm số và duy trì trạng thái cho thị trường chung. Liệu điều này có duy trì được mãi chúng ta cần theo dõi thêm.

Nếu kéo được đến cuối tuần sau để tạo nền tảng đi ngang 2 tuần thì sẽ là bất ngờ với TVI. Khả năng cao sẽ lên tiếp hoặc rơi xuống (ít nhất là điều chỉnh mạnh để rũ bỏ) Ngay lúc này kịch bản xấu vẫn nhiều hơn. Càng leo cao thì ngã sẽ càng đau là thế.

Hôm qua dòng chứng khoán (bật không thành công do cuối phiên giảm trở lại) và dòng ngân hàng với CTG MBB ACB TCB STB TPB...là những tên tuổi kéo điểm số. Các cổ phiếu khác đi ngang hoặc suy yếu sức mạnh. Trong nhóm Blue thì MSN lại kéo gần ATC và GVR BVH bật nền vượt đỉnh. Không rõ hôm nay sẽ đến nhóm cổ phiếu nào đây. Mùa ra KQKD dưới góc nhìn TVI luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và có nhiều điểm cần lưu ý vì chưa hẳn ra tin KQKD tốt là CP sẽ lên vì đã phản ánh vào giá quan trọng là kết quả đó phải làm bất ngờ tất cả chúng ta.

 

KẾT LUẬN:

Một số CP mạnh thì bản tin hôm qua đã nói và đúng nó vẫn duy trì trạng thái. TVI đánh giá đây là thời điểm nhạy cảm, kháng cự 950. Hãy quan sát thật kỹ thị trường ở thời điểm này để chuẩn bị kế hoạch cho thời gian sắp tới có thể nó sẽ kéo tiếp hoặc có phiên phân phối mạnh. Mua mới nhớ tỉ trọng mỗi CP không quá 10% tiền thịt và quản trị rủi ro cực kỳ tốt ở hiện tại nhé

CHIẾN LƯỢC:

+ Nắm giữ và có thể hạ tỉ trọng khi cổ phiếu đạt Target

+ Cắt lỗ 5%, khả năng thị trường theo hướng xấu thì sẽ rơi vào hành động này.

+ Tham gia tìm các cổ phiếu mạnh chặt chẽ để thăm dò dần vì thế trên nền tảng và mua thêm khi đạt điểm mua Break.

 PHIẾU THEO DÕI

( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

 

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 

 

×
tvi logo