BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 19.06.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 19.06.2020

Lượt xem: 292
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới
Kết thúc phiên 18/6, Dow Jones ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư lo ngại về số ca nhiễm nCoV gia tăng ở Mỹ và toàn thế giới, cùng với đó là số liệu gây thất vọng về thị trường lao động.

Cụ thể, Dow Jones đóng cửa thấp hơn 39,51 điểm, tương đương 0,2%, ở mức 26.080.10 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 9.943,05 điểm, chứng kiến 5 ngày thăng hoa liên tiếp. S&P 500 kết thúc phiên tăng 0,1% lên 3.115,34 điểm.

Các chỉ số liên tục trồi sụt trong cả phiên. Có lúc, Dow Jones rớt tới 271 điểm và chuyển diễn biến tích cực. S&P 500 có diễn biến tương tự trong phần lớn thời gian trong ngày.
Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp
Anh muốn tham gia vào thỏa thuận CPTPP

Trong nước
Quỹ KKR muốn tăng gấp 3 quy mô đầu tư tại Việt Nam sau thỏa thuận Vinhomes (HM:VHM),Doanh thu dưới 200 tỷ đồng được giảm 30% thuế thu nhập, ĐHĐCĐ LDG (HM:LDG): Công bố 5 dự án chiến lược, kế hoạch lãi hơn 600 tỷ, ADB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam xuống 4.1%, Cổ phiếu ESOP và nguy cơ xung đột lợi ích...là những tin đáng chú ý.

Doanh thu dưới 200 tỷ đồng được giảm 30% thuế thu nhập. Bộ Tài chính dự kiến mở rộng đối tượng được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp với cả đơn vị doanh thu 200 tỷ đồng và có dưới 200 lao động.

ĐHĐCĐ LDG: Công bố 5 dự án chiến lược, kế hoạch lãi hơn 600 tỷ. Chiều ngày 18/06/2020, ĐHĐCĐ của CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) đã được tiến hành. Trước thềm Đại hội, LDG công bố thông tin đã nhận chuyển nhượng 2 dự án, trong đó có một dự án lớn đến từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: HM:QCG); đồng thời Công ty cũng đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh so với tài liệu công bố trước đó.

*PHIÊN GIAO DỊCH 2 QUỸ ETF - QUAN SÁT*
———————————

Vậy là phiên chốt HĐ CKPS diễn ra êm ả và không có điều gì quá bất thường xảy ra. Thị trường lại tiếp tục quá trình ổn định lại và được đánh giá là tốt. Điểm nhấn lúc này:

Vnindex: Một phiên giao dịch thấp kỉ lục về thanh khoản trong hơn tháng trở lại đây. Đã 5 phiên đi ngang, khối lượng ngày càng thấp đi. Một nền tảng tích lũy tin cậy thường kéo dài quá 5 phiên trở lại và với Vnindex, TVI vẫn kỳ vọng thêm 3-5 phiên đi ngang và cạn kiệt như hiện tại. Tất nhiên khá nhiều lần đi ngang để rồi gãy đổ nên hãy quan sát.

Dòng dẫn dắt: Những cột trụ thị trường sau khi rơi mạnh 2 phiên thì đã dừng chân đa số cũng đã tích lũy 4-5 phiên. Số ít phục hồi sớm hơn thì về gần nền tảng tại vùng đỉnh cũ. Hôm nay là phiên giao dịch ETF có thể sẽ bị nhiễu ở nhóm này nên hãy theo dõi.

Dòng penny: không còn tích cực trên bảng diện, màu xanh dương và đỏ đã xuất hiện nhiều hơn. Không còn lộng hành quay thanh khoản...thị trường đang được lành mạnh hóa.

Số ít các CP ít tính thị trường, có sức mạnh tốt hơn cũng bùng nổ trở lại như hôm qua điểm cho anh chị: DNM PME FOX DGW CKG VLC.... Đây là dấu hiệu nhỏ, tham gia nhớ đặt cắt lỗ 5%.

CHIẾN LƯỢC:
Tiếp tục Quan sát vận động trong thời gian tới. Dù mức độ ảnh hưởng của 2 quỹ ETF đã giảm bớt trong các phiên gần đây, tuy nhiên vẫn nên chờ cuối phiên chốt trạng thái tuần.
+ Nắm giữ tỉ trọng thấp CP và Quan sát thị trường.
+ Đặt cắt lỗ 5% hoặc bán khi CP rơi khỏi nền giá đang đi ngang hiện tại.
+ Một số cổ phiếu ít tính thị trường khỏe hơn chỉ số chung: TV2 TDM BWE VLC VTP...
Chúc anh chị 1 ngày tốt lành ❤️

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo