Bản tin thị trường chứng khoán 11.11.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 11.11.2020

Lượt xem: 416
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

 Thế giới
•    Chỉ số Bloomberg JPMorgan Asia Dollar – vốn đo lường sức mạnh của các đồng tiền trong khu vực châu Á với đồng bạc xanh – lên gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2018, ngay cả khi đồng Yên giảm giá khi nhà đầu tư rút khỏi các kênh trú ẩn an toàn trong đêm qua. Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương khép phiên ở mức đỉnh gần 2 năm
•    Đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu đã hạ nhiệt lại trong ngày 10/11 và các kênh trú ẩn an toàn như vàng và đồng Yên Nhật đã hồi phục phần nào sau đà giảm mạnh trong ngày 09/11.
•    Nhóm cổ phiếu giá trị - vốn có hệ số P/E thấp – tăng mạnh trên toàn cầu.

Trong nước
•    Giá vàng giảm hơn 500.000đ/1 lượng
•    7/13 sáng kiến ưu tiên trong trụ cột kinh tế do Việt Nam đề xuất trong năm Chủ tịch ASEAN đã hoàn thành. Hiện thương mại hàng hóa tiếp tục được thông đây là cơ sở để thúc đẩy kinh tế nội khối hướng tới hoàn thành kế hoạch tổng thể xây dựng công đồng kinh tế ASEAN AEC tới năm 2025

 Doanh nghiệp
•    CTCP Đầu tư Xây dựng Long An IDICO (UPCoM: LAI) vừa thông báo về chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%. Ngày đăng ký cuối cùng là 02/12/2020.
•    Ban lãnh đạo CTCP Cao su Hòa Bình (HOSE: HRC) vừa thông qua chỉ tiêu kế hoạch quý cuối năm với sản lượng khai thác 1,191 tấn. Lãi trước thuế dự kiến vào mức 2.7 tỷ đồng, giảm phân nửa so cùng kỳ.
•    Kết quả kinh doanh quý 3 của Thiên Long tích cực, lãi ròng tăng 87% so cùng kỳ
•    Ban lãnh đạo của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) vừa phê duyệt việc chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 10%.
•    Cải thiện biên lợi nhuận gộp, CAP báo lãi ròng năm tài chính 2020 tăng 33%

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

*QUAN SÁT CUỐI PHIÊN, HỖ TRỢ 940*
Thị trường có phiên mở GAP và lấp GAP đúng kế hoạch về sự vận động, tuy nhiên nó lại là 1 phiên nhiều điều suy nghĩ khi mà hưng phấn được tạo ra trong phiên là có và:
+ Vnindex có cây nến giảm dù chưa quá xấu bởi cặp nến spider man nó chưa tồi tệ bằng đường ray xe lửa nhưng với khối lượng khớp lệnh ngày hôm qua thì thị trường sẽ phải cần thời gian để hấp thụ lượng volume lớn này. Hỗ trợ trước mắt là 935-940 và xa hơn với đáy 2 sẽ là quanh 915.
+ Sự luân phiên vẫn được diễn ra ở ngày hôm qua với dòng dầu khi PVS PVD kèm tin giá dầu tăng mạnh (nay vẫn đang tăng 2-3%) cùng với đó là nhóm hàng không VJC HVN đều bật trên những nền đi ngang. Dòng chứng khoán cũng hưởng ứng tốt với VCI VND. Ngoài ra với nhóm midcap khu công nghiệp là nhóm tích cực với PHR bật trên mô hình cốc tay cầm (nền phẳng). Đây là điều TVI đánh giá là tốt nhất của ngày hôm qua.
+ Volume thì lớn nhưng chi tiết lại thì các cổ phiếu lại rất phân hóa chứ không bị bán quá ào ạt và nếu hôm nay khối lượng giảm trở lại thì đó sẽ là điều tốt cho thị trường. Vì hôm trước có nói lên mạnh luôn thì sóng sẽ khó bền nên việc hưng phấn cùng thế giới sớm được dập tắt thì có thể chúng ta sẽ có nhịp tăng tốt hơn.

CHIẾN LƯỢC:
Hôm qua chúng ta đã cảnh báo cho GAP đầu phiên rồi. Nên việc lấp lại sớm tốt hơn là lấp lại muộn. Kiên nhẫn chờ cuối phiên hôm nay:
+ Nắm giữ các CP mạnh đã tham gia.
+ Cắt lỗ 5%, hoặc giảm bớt vị thế khi thị trường đảo chiều.
+ Tham gia tìm các cổ phiếu mạnh chặt chẽ để thăm dò dần vì thế trên nền tảng và mua thêm khi đạt điểm mua Break.

 

CỔ PHIẾU THEO DÕI:

 ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN : 

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 

×
tvi logo