BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 11.06.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 11.06.2020

Lượt xem: 329
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới
Kết thúc phiên 10/6, Phố Wall diễn biến trái chiều, Dow Jones và S&P 500 giảm ngày thứ 2 liên tiếp, trong khi Nasdaq khởi sắc nhờ cổ phiếu công nghệ bứt phá.

Giá dầu tăng trở lại từ mức giảm trong đầu phiên giao dịch, bất chấp số liệu của Mỹ cho thấy rằng tồn trữ dầu thô tăng lên mức cao kỷ lục, dấy lên mối lo ngại về dư cung dầu thô kéo dài do nhu cầu yếu.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng do thị trường tập trung nhiều hơn vào sự suy giảm sản lượng thay vì dự báo nhu cầu điều hòa không khí và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng giảm.

Giá vàng tăng gần 1% lên mức cao nhất 1 tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ cam kết giảm bớt nỗi đau kinh tế từ đại dịch virus corona, thúc đẩy nhu cầu vàng thỏi là tài sản trú ẩn an toàn.

Trong nước
Phiên giao dịch 10/6 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,57 điểm (0,06%) lên 900 điểm; HNX-Index tăng 0,46% lên 120,68 điểm và UPCom-Index tăng 0,02% lên 57,3 điểm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
*QUAN SÁT VẬN ĐỘNG*
 Vnindex đang có một vùng giao dịch khối lượng khá lớn và nó đến từ chính các Penny, Midcap kéo volume. Thị trường đang ở một vùng khá nhạy cảm, Tuy nhiên sau phiên rút chân hôm qua khi đóng cửa gần cao nhất và chỉ số lần đầu tiên chạm ngưỡng 900 thì câu hỏi đặt ra là: "Kịch bản nào sẽ đến trong thời gian tới"

TVI vẫn đánh giá vùng 910-920 là kháng cự khá mạnh nên chỉ số có thể chỉnh mạnh trước hoặc về vùng đó rồi điều chỉnh. Dù kịch bản nào thì hiện tại là vùng tương đối rủi ro nên lưu ý. Và vì việc index có thể vượt ngưỡng 900 nên TVI sẽ note các CP theo dõi trong hôm nay.

Dòng Penny gần như chưa có dấu hiệu dừng khi vẫn CE hàng loạt => Rủi ro khá lớn khi dòng tiền lại tập trung vào các cổ phiếu Penny. Trong cơn giông gà qué cũng bay.

CHIẾN LƯỢC
Với những đánh giá như vậy, TVI đưa ra quan điểm:

-NĐT cầm cổ phiếu: nếu đã hạ bớt tỉ trọng rồi thì hãy giữ cổ phiếu theo trend, thủng hỗ trợ thì bán hoặc giảm từ đỉnh 8-10%. Không thì hãy nắm giữ để lãi chạy - Còn chưa hạ thì có thể dùng nguyên tắc bán chốt lời 10-15% để hạ bớt 1/3-1/2 CP đang có.

-NĐT cầm tiền: chia nhỏ tỉ trọng với các lần tham gia 5-10% tiền thịt và đặt cắt lỗ nhanh (5%) nếu bị sai vị thế. Và nhớ mua CP tại nền tích lũy chặt chẽ không mua sau phiên nổ khi CP đã tăng 1-2 phiên.

Chúc anh chị 1 ngày tốt lành 

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo