Bản tin thị trường chứng khoán 10.11.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 10.11.2020

Lượt xem: 363
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới
* Các hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 1,453 điểm, ngụ ý mức tăng hơn 1,437 điểm trong phiên ngày thứ Hai (09/11). Hợp đồng tương lai S&P 500 tiến 3.6% và Nasdaq 100 tăng 2%.

* Chứng khoán Mỹ trước đó đã tăng mạnh trong ngày 09/11 khi ứng viên Joe Biden được nhiều hãng tin dự báo chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

* Trước khi xuất hiện tin về vắc-xin, hợp đồng Dow Jones tăng 400 điểm. Ở một diễn biến khác, chứng khoán châu Âu cũng leo dốc mạnh mẽ, chỉ số DAX vọt 5.59%, CAC tăng 7.13%.

* Các nhà khoa học hy vọng vắc-xin trị Covid-19 có hiệu quả ít nhất 75%, trong khi bác sĩ Anthony Fauci, Cố vấn phụ trách Covid-19 tại Nhà Trắng, cho biết một vắc-xin với độ hiệu quả 50% hoặc 60% sẽ được chấp nhận.
Trong nước
* Quy định mới về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết
* Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm nhưng chưa có hiện tượng rút tiền đầu tư vào kênh khác
* Nhiều kì vọng của nhà đầu tư trong nước vào KQKD quý IV của các doanh nghiệp.
Doanh nghiệp
* VIB chốt ngày trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20% từ nguồn vốn chủ sở hữu của Ngân hàng, để tăng vốn điều lệ từ 9,245 tỷ đồng lên 11,094 tỷ đồng là ngày 20/11/2020.
* CIA dự kiến mua gần 2 triệu cp quỹ theo giá thị trường
* SDG báo lãi ròng 9 tháng gần 49 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ
* Lỗ lũy kế vẫn 'đeo bám' PGT Holdings trong quý 3
* ALT báo lỗ 9 tháng đầu năm, vay nợ ngắn hạn tăng cao
* Cổ đông ngoại đã nắm 70% vốn của Pymepharco (PME)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
*PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ ? CHỌN CỔ THAM GIA*
Thị trường có phiên bùng nổ theo đà hoặc phiên bật nền ngắn (điểm mua của mẫu hình 3C - nếu là cổ phiếu) sau nhiều phiên cạn kiệt đi ngang. Vậy là xác suất không nhiều nhưng nó lại xảy ra, giờ là giai đoạn chọn cổ phiếu cần sự chọn lọc và lưu ý tránh tham gia các cổ phiếu yếu kém lúc này. Điểm nhấn hôm qua khá rõ:
+ Vnindex có phiên bật nền hỗ trợ là 940 và kháng cự là 980-1000đ (thật ra có kháng cự trước mắt vùng 960-965). Cẩn trọng nhất là nếu đầu phiên tạo GAP vì khoảng trống về giá ngay lúc mở cửa khó mà duy trì được đến cuối phiên. Cổ phiếu có thể có điểm mua GAP UP nhưng sau đó cũng dễ chỉnh lại huống chi là chỉ số chung có GAP thường sẽ lấp lại.
+ Luân phiên bùng nổ lại diễn ra ở ngày hôm qua nhưng rất lạ khi Blue thì không tham gia quá nhiều. Có chăng là MSN SHB ở ATC nhưng không thể phủ nhận thị trường đợt này dòng tiền đang tìm đến Midcap như PC1 CTR NTL HDC HAX VHC GMD DGC... tiếp tục là tiếng nổ của Midcap. Sự phân hóa đến khó chịu với số đông.
Chờ xem hôm nay có Bluechip nào tham gia hay không? Dù gì cũng chúc mừng anh chị đã tham gia cùng TVI các tên tuổi bật mạnh các ngày gần đây. Thành quả xứng đáng cho việc làm chuẩn hệ thống.
+ Nhóm Penny đầu cơ thì FLC cũng im tiếng không còn rầm rộ nữa, NN vẫn bán ròng mạnh là điểm trừ.

CHIẾN LƯỢC:
Thế giới hôm qua có GAP và cuối phiên giảm hưng phấn, chỉ số Nasdaq của Mỹ giảm cho thấy chưa có sự đồng thuận cao lắm bên trời Âu. Dù gì với thị trường hiện tại, quan trọng vẫn là nắm giữ cổ phiếu và chọn lựa cổ phiếu mạnh tham gia đúng hệ thống:
+ Cắt lỗ 5%, hoặc giảm bớt vị thế khi thị trường đảo chiều.
+ Tham gia tìm các cổ phiếu mạnh chặt chẽ để thăm dò dần vì thế trên nền tảng và mua thêm khi đạt điểm mua Break.

CỔ PHIẾU THEO DÕI:
HPG, FPT, MWG...

 ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN : 

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 

 

×
tvi logo