BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 10.06.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 10.06.2020

Lượt xem: 315
  •  

 TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo đã khắc phục sự cố giao dịch ngày 9/6 và sẽ tổ chức giao dịch trở lại bình thường từ 10/6.
 
Giá tham chiếu cho ngày giao dịch hôm nay là giá khớp lệnh cuối cùng trong 9/6. Trường hợp ngày giao dịch 9/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10/6 là giá đóng cửa của ngày 8/6.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/6, giá dầu bật tăng trở lại, vàng tăng 1%, đồng và thiếc cao nhất 3 tháng, trong khi khí tự nhiên thấp nhất 2 tuần, nhôm, kẽm, quặng sắt, thép và cao su đồng loạt giảm.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 2 tuần do dự báo nhu cầu điều hòa không khí và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng giảm, lấn át sản lượng suy giảm.
Giá thép cây tại Trung Quốc giảm bởi thị trường nước ngoài chậm lại, trong khi đó mùa mưa đang đến gần làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nguyên liệu xây dựng.

HIÊN PHÂN PHỐI THỨ 4 - TÌM KIẾM TÍN HIỆU BÁN 
Thị trường có phiên phân phối thứ 4 (chưa đạt - do bị nhiễu cuối phiên hôm qua) do việc cẩn thận thì chúng tôi vẫn tạm xếp đó là phiên phân phối thứ 4 nếu hôm nay thị trường đảo chiều, Vn30 cũng đang có 4 phiên phân phối.
- Vnindex: Hỗ trợ sẽ là vùng 880, thị trường đang đối mặt với khá nhiều rủi ro khi cản trên là vùng 910 là nền tảng cũ trước khi bị rơi do dịch bệnh và là ngưỡng MA200 quan trọng rất nhiều lần về vùng này rồi nó quay đầu (tháng 10/2018)
Dấu hiệu thì cũng tương đối đủ do chỉ số tăng 20% từ nền tích lũy 750 - nhạy cảm.
Liên tiếp là các phiên VOL lớn

 Dòng cổ phiếu
Hôm qua sự luân phiên được kéo đến khá nhiều với các CP chưa bật như GVR CVT hay dòng hàng không VJC AST HVN...Blue thì là VNM BVH...
Tuy nhiên sự tích cực nhất lại đến từ nhóm Penny + Midcap khi thanh khoản đa số từ 2 nhóm này là nhiều còn các Blue Vn30 thì đang có dấu hiệu điều chỉnh.
Cần theo dõi trạng thái các CP tăng tốc mạnh nhất đợt này như HSG DBC ITA HQC...chờ điểm quay đầu và sự thể hiện của các CP trụ trong rổ Vn30.

Tất nhiên có nhiều dấu hiệu nữa mà chúng tôi đã nói trong Livestream hôm qua tại đây: https://youtu.be/bMbvGkDzonM
Do vậy, TVI tiếp tục duy trì

CHIẾN LƯỢC
- Hạ bớt tỉ trọng và dùng nguyên tắc chốt lời 1/3-1/2 khi CP đạt lợi nhuận. Hạn chế sử dụng Margin (nên nhớ đây là chiến lược đã sử dụng trong 3 phiên gần đây)
-Cắt lỗ 5% không có ngoại lệ
-Mua thì hạn chế tỉ trọng, tìm các CP nền chặt chưa bật và ít tính thị trường (kiểu L14 KDF VTP...) và không mua đuổi giá khi qua điểm mua rồi. Đòi hỏi sự nhanh nhẹn với mỗi cá nhân, tạm TVI sẽ không pick CP trong tuần này.

Chúc anh chị 1 ngày tốt lành 

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo