Bản tin thị trường chứng khoán 08.09.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 08.09.2020

Lượt xem: 320
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới
- Gần 900.000 người chết vì nCoV toàn cầu
Thế giới ghi nhận hơn 27,4 triệu người nhiễm, gần 900.000 người chết do nCoV, WHO kêu gọi thế giới cần chuẩn bị tốt hơn cho đại dịch tiếp theo.
213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 27.475.333 ca nhiễm và 896.308 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 201.998 và 9.232 ca sau 24 giờ, trong khi 19.562.676 người đã bình phục, theo thống kê của trang cập nhật dữ liệu thời gian thực Worldometers.

- Giá vàng ngày 7/9: 'Giật' nhẹ đầu tuần

Kim loại quý ngày 7/9 tăng giảm liên tục trong biên độ hẹp. Các nhà đầu tư trong nước e dè tham gia thị truờng khi thấy giá vàng SJC cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng. Mở cửa thị trường ngày 7/9, giá vàng thế giới tăng nhẹ 3 USD/ounce, lên 1.938 USD/ounce, kim loại quý đi theo hình zíc zắc trong biên độ 1.932 – 1.938 USD/ounce. Vàng vẫn chưa xác định được hướng đi và khả năng thị trường sẽ trầm lắng truớc khi thị trường Mỹ nghỉ lễ Lao động.


​​​​​​Trong nước 
- Bộ trưởng Công thương: 'Tới 2024 có giá điện theo cơ chế thị trường'. Điều trần tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nói rất tiếc và bức xúc khi chưa giảm được giá điện, song cho biết hiện chúng ta chưa thực hiện được giá điện cạnh tranh theo cơ chế thị trường.
- Kiến nghị chấm dứt việc lấy tiền công đoàn cho vay. Tỷ lệ chi trực tiếp chăm lo cho người lao động còn thấp, mới chỉ chiếm 46% tổng nguồn tài chính công đoàn được sử dụng trong năm
- Giá USD dự báo ‘lặng sóng’ đến hết năm
Tỷ giá USD/VND được dự báo ổn định cho tới hết năm do đồng USD suy yếu, dự trữ ngoại hối tăng và thặng dư thương mại kỷ lục.
Tỷ giá USD/VND gần như lặng sóng trong hai tháng qua. Giá USD mua bán trên thị trường tự do cũng về sát với giá USD niêm yết tại ngân hàng thương mại. Tỷ giá tại Viecombank được duy trì liên tiếp quanh 23.060 – 23.270 đồng.


​​​​​​Doanh nghiệp


- TCM ước lãi 8 tháng đầu năm hơn 163 tỷ đồng

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE: TCM) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với lãi sau thuế đạt hơn 1 triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng), cao hơn 41% so với cùng kỳ và doanh thu ghi nhận hơn 13.7 triệu USD (khoảng 318 tỷ đồng).
- QNC giải trình ra sao trước ý kiến ngoại trừ của kiểm toán?

Tại BCTC bán niên 2020 soát xét của CTCP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (HNX: QNC), kiểm toán đã đưa ra ý kiến ngoại trừ liên quan đến dự án nâng công suất dây chuyển nghiền Nhà máy Xi Măng Lam Thạch 2, khoản trích lập phải thu khó đòi và thuế GTGT.
- PTB xác nhận toàn bộ hàng hóa, nhà xưởng rộng 6,000 m2 đã bị thiêu rụi
Thông tin về vụ hỏa hoạn hồi tối ngày 04/09, CTCP Phú Tài (HOSE: PTB) cho biết do bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật tư, bao bì, hàng hóa phẩm nên ngọn lửa đã lan nhanh chóng, thiêu cháy toàn bộ hàng hóa, nhà xưởng rộng 6,000 m2, không có thiệt hại về người.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 

HỖ TRỢ VÙNG 880, NGƯỠNG QUAN TRỌNG
Hôm qua chứng khoán Mỹ nghỉ giao dịch, Châu Âu thì phục hồi mạnh. Sau ngày biến động lớn vào 30 phút cuối phiên hôm qua thì hôm nay sẽ là phiên tương đối là quan trọng với thị trường bởi:
- Vnindex có phiên phân phối thứ 3, hỗ trợ ngay vùng 880 xa hơn là đoạn 865-870. 3 phiên thì chưa có gì lo lắng lắm bởi hôm qua còn có việc cộng hưởng thanh khoản từ các CP lâu nay mới tích cực trở lại như HNG HQC HAG...còn các cổ phiếu trong rổ Vn30 thì vẫn duy trì phiên điều chỉnh thanh khoản thấp (Vn30 thanh khoản thấp hơn phiên tuần trước). Đừng để những tiếng ồn ào bên ngoài thị trường làm ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của chúng ta. Hãy để nguyên tắc làm việc.
- Dòng cổ phiếu dẫn dắt: Đa số mới chỉ có 1 phiên giảm mạnh kể từ lúc tăng giá vừa rồi. Thật khó để nói nó sẽ tạo đỉnh ở đây dù vùng MA200 hay đỉnh cũ của nhiều cổ phiếu là kháng cự rất quan trọng. Trước mắt đây chỉ là một nhịp chỉnh bình thường của các cổ phiếu dẫn dắt blue lớn. Theo dõi thêm, và hôm nay khi nhiều cổ phiếu về ngướng suy yếu 8% từ đỉnh khả năng sẽ bật lại.
Với các cổ phiếu khác vẫn nền chặt và phân hóa, TVI vẫn đánh giá theo dõi tiếp tục được và hoàn toàn có thể mở mua nếu nó tốt trở lại. Trước mắt là quan sát đã.

CHIẾN LƯỢC 
Cảnh báo nhưng chưa xấu đi. Quan sát để xem cách các cổ phiếu tích lũy hay thể hiện sức mạnh khi thị trường giảm điểm lúc này. Hãy đưa hành động về cuối phiên giao dịch và kiên nhẫn.
- Nắm giữ các CP Mạnh và Chốt lời bớt ở mốc 15-20% đó là sự chủ động.
- Cắt lỗ 5%M

- Mua hãy tìm CP chặt chẽ, thị trường giảm mà duy trì nền tích lũy là rất khỏe nếu ai chưa có hàng thì có thể thăm dò chút vị thế khi thị trường điều chỉnh và tham gia thêm khi có sự vượt đỉnh xác nhận. Cắt lỗ nhanh.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo