Bản tin thị trường chứng khoán 07.10.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 07.10.2020

Lượt xem: 415
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới

- Dow Jones sụt hơn 300 điểm khi ông Trump dập tắt hy vọng về gói kích thích kinh tế
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones rớt 375.88 điểm (tương đương 1.3%) xuống 27,772.76 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 1.4% xuống 3,360.95 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.6% còn 11,154.60 điểm.
- Vàng thế giới quay đầu giảm

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (06/10), một ngày sau khi khép phiên tại mức cao nhất trong 2 tuần do đồng USD suy yếu, MarketWatch đưa tin. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những động thái của đồng USD, cũng như triển vọng của gói kích thích kinh tế bổ sung từ Washington. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 11.30 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,908.80 USD/oz.
Dầu tăng 2 phiên liên tiếp trước khả năng gián đoạn nguồn cung

- Các hợp đồng dầu thô tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba (06/10), nới rộng đà tăng mạnh trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư tập trung vào cuộc đình công đang làm sụt giảm sản lượng của Na Uy và cơn bão Delta, vốn có thể dẫn đến sự gián đoạn sản xuất ở khu vực Vịnh Mexico, MarketWatch đưa tin. “Bão Delta đang nhanh chóng mạnh lên khi tiến vào khu vực vùng Vịnh và các công ty dầu mỏ đã bắt đầu sơ tán, chiếm khoảng 17% sản lượng dầu thô của Mỹ”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Doanh nghiệp
- Thị phần môi giới cổ phiếu HNX quý 3: VPS và HDBS bất ngờ giữ 2 vị trí dẫn đầu. Thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quý 3/2020 chứng kiến biến động đáng kể khi Chứng khoán VPS vươn lên ngôi đầu, kế đến là Chứng khoán HDBS
- Tập đoàn Bảo Việt nộp ngân sách Nhà nước 23,000 tỷ đồng thuế và cổ tức, dự kiến chi trả 600 tỷ đồng cổ tức trong tháng 11/2020
Là doanh nghiệp với quy mô tổng tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 140.000 tỷ đồng, Bảo Việt luôn duy trì vị trí là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính chung từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến năm 2020, tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến hơn 23,000 tỷ đồng.
- Cao su Thống Nhất ước lãi sau thuế đạt gần 52 tỷ đồng trong 9 tháng

Sau 9 tháng đầu năm 2020, CTCP Cao su Thống Nhất (HOSE: TNC) ước đạt 51.5 tỷ đồng lãi sau thuế. Như vậy riêng trong quý 3, Công ty đem về được hơn 2 tỷ đồng lãi sau thuế, khiêm tốn hẳn so với 2 quý đầu năm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
PENNY NỔI SÓNG, HẠ TỶ TRỌNG, HỖ TRỢ 900
Phân phối là gì?
Là quá trình “người khổng lồ” – nhà tạo lập ra hàng bán lại cổ phiếu cho nhỏ lẻ sau khi đã tích lũy và đẩy thị trường đi lên một đoạn có đủ lợi nhuận, đi kèm tăng tốc tạo hưng phấn lên cao cực độ.

Đỉnh thì luôn là 1 vùng và chúng ta chỉ xác định được nó khi đã qua đi mà thôi. Ngay lúc này hãy cùng TVI nhìn lại vài dấu hiệu để có thể đưa ra chiến lược hợp lý nhất:
- Vnindex: 4 phiên phân phối trong vòng 1 tháng qua, hôm qua chúng tôi xếp cũng là phiên phân phối cần lưu ý vì khối lượng tăng giá không tăng nhiều. Index có thể sẽ rướn lên mốc 930-950 cơ mà hiện tại thì các điểm mua mới sẽ rất khó để đem lại hiệu quả nếu không biết quản lý tốt tỉ trọng. Thường 4 phiên thì chúng ta sẽ tìm kiếm các tín hiệu bán với các cổ phiếu chúng ta đang nắm giữ nên hãy để ý.
- Dòng cổ phiếu dẫn dắt: đa số các Blue chưa yếu hẳn đi nhưng cũng đang có dấu hiệu cần lo lắng.
Bứt tốc mạnh đang hiện ra cực kỳ rõ ở rất nhiều cổ phiếu chỉ trong T3-T5 như VIB, DIG CVT VSC KSB...khi cổ phiếu rời bỏ sự mềm mại với các nền tích lũy liên tục chồng lên nhau mà thay vào đó là những đà tăng mạnh mẽ kéo hưng phấn đó là dấu hiệu tương đối cần cẩn trọng.
Đa số các CP Vn30 thì đang phân hóa có lên có xuống, nhóm lên đa số là các CP đợt rồi chưa tăng quá nhiều.
- Hàng Penny nổi sóng và tăng mạnh đồng loạt. Họ nhà QC FLC HAI AMD ROS hay OGC ITA HQC DLG HHS... không có gì là mãi mãi nếu kéo vội các phiên liên tục thì sẽ sớm dừng chân thôi.

CHIẾN LƯỢC
Rủi ro là có, Hãy hạ bớt tỷ trọng và tìm kiếm tín hiệu bán trên các CP anh chị đang nắm giữ.
- Nắm giữ và Giảm bớt Margin, Đoạn này không nên dùng margin trừ phi tk có 1 bước đệm lợi nhuận lớn đợt rồi.
- Sử dụng nguyên tắc chốt lời 15-20% khi đạt target nhất là các CP tăng tốc nhanh. Nếu k bán sớm bạn sẽ phải bán rất muộn nhớ là thế.
- Cắt lỗ 5%, thật ra có thể là 3% nếu CP về nền xấu.
- Mua tạm theo dõi chưa vội tham gia lúc này, hoặc hãy chia tỉ trọng dưới 10% tiền thịt để tham gia 1-2CP anh anh chị thấy mạnh mẽ.
CỔ PHIẾU THEO DÕI

( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo