Bản tin thị trường chứng khoán 06.10.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 06.10.2020

Lượt xem: 456
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
Thế giới

- Dow Jones vọt hơn 450 điểm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sắp xuất viện
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (05/10), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ xuất viện vào tối ngày thứ Hai, qua đó xoa dịu lo ngại về những bất ổn chính trị hơn trước Ngày bầu cử, CNBC đưa tin. Nhà đầu tư cũng ngày càng hy vọng nhiều hơn rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được thỏa hiệp về một gói kích thích kinh tế mới. Bệnh tình của ông Trump, cũng như báo cáo việc làm tháng 9 yếu kém, đã làm bật lên tính cấp thiết của gói cứu trợ kinh tế mùa dịch Covid-19 sau sự bế tắc kéo dài nhiều tháng ở Washington.
Vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần khi đồng USD suy yếu

- Các hợp đồng vàng tương lai tăng giá vào ngày thứ Hai (05/10), đánh dấu mức đóng cửa cao nhất trong hơn 1 tuần, với đồng USD suy yếu và các cuộc thảo luận mới về gói kích thích kinh tế đang hỗ trợ giá vàng, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng vẫn bị đe dọa bởi sự gia tăng sức hấp dẫn từ các tài sản rủi ro khi thị trường phản ứng với những tiến triển đầy hứa hẹn về sự phục hồi bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

- Dầu vọt hơn 5% trước sự lạc quan về sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Các hợp đồng dầu thô tương lai vọt hơn 5% vào ngày thứ Hai (05/10), khi sự lạc quan xung quanh việc điều trị Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường, MarketWatch đưa tin. Nhà đầu tư cũng cân nhắc triển vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ và theo dõi cuộc đình công đang làm giảm sản lượng dầu thô ở Na Uy. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết vào chiều ngày thứ Hai rằng ông sẽ rời khỏi Bệnh viện Walter Reed trong tối nay sau 3 ngày lưu trú và điều trị bằng thuốc thử nghiệm Covid-19.

Doanh nghiệp
- FMC: Dự kiến phát hành 9.8 triệu cp, xây dựng nhà máy mới ‘đánh’ vào thị trường EU
CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua phương án đầu tư mở rộng xây dựng nhà máy mới và phát hành cổ phiếu để tăng vốn. Cụ thể, FMC sẽ đầu tư mở rộng xây dựng Nhà máy Thủy sản Sao Ta với tổng kinh phí đầu tư xây dựng dự kiến từ 200 - 250 tỷ đồng. Công suất của nhà máy theo phương án đầu tư là 15,000 tấn/năm. 
- TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ Navistar lập kỷ lục mới

Vừa qua, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) công bố doanh số bán xe đầu kéo Mỹ Navistar tháng 9 với kết quả tăng mạnh lên mức kỷ lục mới. Doanh số xe đầu kéo Navsitar (Mỹ) của TCH đang có đà tăng trưởng vững chắc và vượt trội. Cụ thể, tháng 9 mới kết thúc vừa qua, doanh số xe đạt 234 chiếc, tăng mạnh so với các tháng liền trước. Luỹ kế quý vừa qua, TCH đạt doanh số 565 xe, gấp gần 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái. So với quý liền trước, doanh số xe tăng trên 100%.
- Vinamilk: Chú trọng chất lượng ESG nhằm đáp ứng yêu cầu nhà đầu tư ngoại

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Vinamilk là nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam cùng với mạng lưới phân phối rộng lớn trên cả nước. Trong năm 2020, Vinamilk hướng đến mục tiêu 30 công ty sữa lớn nhất thế giới, và trở thành công ty sữa tạo nhiều giá trị nhất Đông Nam Á đến năm 2021.
- OCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 11,000 tỷ đồng

Ngày 02/10/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 7241/NHNN-TTGSNH về việc tăng mức vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ mức 8,767 tỷ đồng lên hơn 10,959 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
GIẢM BỚT TỈ TRỌNG, NẮM GIỮ, QUAN SÁT SỰ BỨT TỐC
- Thị trường tiếp tục có phiên tăng mạnh về khối lượng và giá giao dịch biên khá hẹp quanh mức tăng 4đ, Vnindex vẫn đang hướng về mốc 930-950 như mục tiêu lúc đầu của nhịp tăng này. Hỗ trợ vẫn là 900. TVI đánh giá đây là thời điểm rủi ro với ai mua mới và mua lượng lớn lại dùng margin. Cẩn trọng chút dù thế giới đêm qua tăng rất mạnh gần như xóa đi sạch đà giảm hôm thứ 6.
- Các dòng cổ phiếu thì nhóm Midcap bắt đầu có cú nước rút rất mạnh T3 T4 đạt mức tăng 15-20% khá nhiều đây sẽ là điểm rủi ro với nhóm này bởi khi nó rời bỏ sự đi lên chậm chắc mà thay vào đó là sự bứt tốc nhanh trong thời gian ngắn đó là dấu hiệu của việc kéo hưng phấn. Tất nhiên có thì nên giảm dần vị thế khi các CP tăng và giữ tỷ trọng tận hưởng đà tăng mạnh nước rút. Dòng cổ phiếu dẫn dắt trong rổ Vn30 thì lại đang tích lũy đi ngang trừ HPG vượt đỉnh hay MSN bật vượt MA200 thì đa số đều tăng nhẹ hoặc chỉnh nhẹ tạo nền.
- Dòng cổ phiếu Penny đầu tư tăng khá mạnh với nhiều cổ phiếu, nhóm này tích cực cũng là rủi ro cho thị trường chung.


CHIẾN LƯỢC

+ Nắm giữ và Giảm bớt Margin khi cổ phiếu tiếp tục tăng nhất là khi đạt 15-20% rồi thì giảm bớt cổ phần.
+ Cắt lỗ 5% không có ngoại lệ.
+ Tham gia hãy quan sát các nền tảng chặt chẽ và đưa hành động về cuối phiên, hôm nay TVI sẽ không Pick CP vì các cổ phiếu theo dõi kiểu MWG HSG STB GTN DGC TCM PHR CTR PTB QNS...đây vốn đã là các nhóm cổ phiếu pick từ trước rồi. Còn ai chưa có mà toàn tiền mặt có thể mua chút ạ. dưới 20% tỷ trong.

Chúc anh chị 1 ngày tốt lành!
CỔ PHIẾU THEO DÕI
MWG, PTB, QNS… ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo