Bản tin thị trường chứng khoán 05.11.2020

Bản tin thị trường chứng khoán 05.11.2020

Lượt xem: 422
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới

- S&P 500 vọt hơn 2% ngay cả khi kết quả bầu cử chưa rõ ràng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 367.63 điểm (tương đương 1.3%) lên 27,847.66 điểm. Chỉ số này đã bứt phá hơn 800 điểm ở mức đỉnh trong phiên trước khi giảm một chút vào cuối phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 2.2% lên 3,443.44 điểm sau khi vọt tới 3.5% hồi đầu phiên. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 3.9% lên 11,590.78 điểm khi nhà đầu tư quay trở lại các giao dịch đang hoạt động hiệu quả trong phần lớn thời gian của năm đầy biến động này.

- Vàng thế giới suy giảm trước dự đoán Đảng Cộng hòa vẫn giữ kiểm soát Thượng viện Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tương lai lùi 0.7% xuống 1,896.20 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay mất 0.7% còn 1,896.02 USD/oz. Giá vàng đã rớt hơn 1% hồi đầu phiên khi đồng USD nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn được ưa thích, với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố sai lầm về chiến thắng với hàng triệu phiếu bầu vẫn chưa được kiểm điếm trong cuộc đua Tổng thống đầy sít sao.

- Dầu vọt 4% khi nguồn cung tại Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Tư (04/11), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố sai lầm về chiến thắng trong cuộc bầu cử căng thẳng với hàng triệu phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm và sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh, CNBC đưa tin. Một chiến thắng của ông Trump được xem là một yếu tố thúc đẩy dầu tăng giá bởi vì các lệnh trừng phạt Iran và sự ủng hộ của ông đối với động thái cắt giảm sản lượng do Ả-rập Xê-út dẫn đầu để hỗ trợ giá.

Doanh nghiệp

- CSC: Doanh thu 9 tháng giảm 52%, lỗ ròng hơn 5 tỷ đồng

Theo BCTC hợp nhất quý 3/2020, CTCP Tập đoàn COTANA (HNXCSC) báo lỗ lũy kế 9 tháng hơn 5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 3 tỷ đồng. Doanh thu thuần và giá vốn hàng bán quý 3/2020 của CSC đồng loạt giảm 23%, còn lần lượt 69.5 tỷ đồng và 63.2 tỷ đồng. Do vậy, biên lợi nhuận không đổi dẫn đến lợi nhuận gộp cũng giảm hơn 19%, còn hơn 6 tỷ đồng.

- SCB báo lãi trước thuế 9 tháng gần 114 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với lợi nhuận hợp nhất trước thuế 9 tháng gần 114 tỷ đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng mẹ 9 tháng đầu năm đạt 35.5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SCB trích lập 1,963 tỷ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nâng tổng quỹ dự phòng rủi ro lên hơn 13,000 tỷ đồng. Phía SCB cho biết đây là đệm dự phòng tài chính, giúp cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng ổn định trong thời gian tới.

- HDBank chia cổ tức năm 2019 đợt 2, tăng vốn lên hơn 16,088 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, HOSEHDB) vừa công bố quyết định tiếp tục tăng vốn điều lệ lên hơn 16,088 tỷ đồng thông qua chia cổ tức năm 2019 (đợt 2), ngay sau khi hoàn thành tăng vốn đợt 1 năm 2020 từ 9,810 tỷ đồng lên 12,707 tỷ đồng.

- CSC: Doanh thu 9 tháng giảm 52%, lỗ ròng hơn 5 tỷ đồng
Theo BCTC hợp nhất quý 3/2020, CTCP Tập đoàn COTANA (HNXCSC) báo lỗ lũy kế 9 tháng hơn 5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 3 tỷ đồng.

Doanh thu thuần và giá vốn hàng bán quý 3/2020 của CSC đồng loạt giảm 23%, còn lần lượt 69.5 tỷ đồng và 63.2 tỷ đồng. Do vậy, biên lợi nhuận không đổi dẫn đến lợi nhuận gộp cũng giảm hơn 19%, còn hơn 6 tỷ đồng.

 

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

*KẾ HOẠCH KHẨN CẤP 2*

Vậy là Donald Trump - người mà số đông nhỏ lẻ Việt Nam thích đang thất thế và cánh cửa ở lại nhà trắng đang dần đóng lại với ông. Sẽ là kịch bản sốc bất thường nếu Joe Biden thua khi mà đang dẫn trước khá mạnh và còn rất nhiều phiếu bầu cử sớm qua bưu điện...chưa được kiểm.

Quan trọng là thị trường và sợ nhất là hôm nay những người khổng lồ lại mượn sự yêu thích vô lý của nhỏ lẻ đó để làm một đợt tích lũy hoảng loạn lúc này. TVI đánh giá rằng dù ai làm tổng thống thì chắc chắn nước Mỹ vẫn là trên hết và việc kích thích mạnh kinh tế sau mùa dịch bệnh là điều bắt buộc cần làm với đương kim tổng thống mới.

Ở Việt Nam đừng quên chúng ta cũng sắp đến đợt bầu cử rất quan trọng đại hội đảng vào cuối năm, lan man một chút. Quan trọng nhất là hành động lúc này:

- Nếu thị trường ổn định bình thường, khả năng cao sẽ là phân hóa từng cổ phiếu -> Theo chiến lược chọn cổ phiếu và có lẽ sau phiên lan tỏa mạnh hôm qua thì nay cũng hơi khó để tham gia cổ phiếu nào cả.

- Nếu thị trường tăng mạnh, -> Khó mua và nếu ai bắt đáy trading T+ có thể chốt lời bớt 1 phần vì về đỉnh 950 khả năng chỉnh cao.

- Nếu thị trường giảm mạnh đầu phiên/trong phiên tạo hoảng loạn -> Ai cầm tiền tỉ lệ nhiều có thể mua tích lũy hoảng loạn 20-25% tài sản để thăm dò. Nhớ chọn các cổ phiếu mạnh. Ai cầm cổ phiếu cũng k nên rối mà nên quan sát cuối phiên.

 

Một số cổ phiếu mạnh đã nói trong vài ngày trở lại đây rồi:

Blue: HPG HSG MWG PNJ FPT VNM

Bank: CTG TCB

BĐS: DIG DXGa

Dầu khí: PLC PVT

Cao su KCN: GVR TIP PHR SIP

Thủy sản - Dệt may: ANV VHC TCM STK

Khác: DHC VSC DGC HAX SGP

Bình tĩnh - Hãy để cuối phiên!!!

 

CỔ PHIẾU THEO DÕI:

 ( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN : 

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 

 

×
tvi logo