BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 03.06.2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 03.06.2020

Lượt xem: 327
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

-Kết thúc phiên 2/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư tiếp tục hướng sự chú ý đến việc nền kinh tế mở cửa trở lại, dù những bất ổn xung quanh tình trạng biểu tình vẫn diễn ra.

-S&P 500 đã tăng 0,8%, đóng cửa ở mức 3.080,82 điểm. Đà tăng ở phiên này giúp S&P 500 cao hơn 40% so với mức thấp hồi cuối tháng 3.

-Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 267,63 điểm, tương đương 1,1%, lên 25.742,65 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,6%, chốt phiên với 9.608,37 điểm

- Dầu vọt hơn 3% lên cao nhất trong 3 tháng.Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex vọt 1.37 USD (tương đương 3.9%) lên 36.81 USD/thùng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

*PHIÊN PHÂN PHỐI THỨ 2, CHIẾN BINH CÒN NHỮNG AI?
-----------------------------------
-  Thị trường ngay sau phiên hưng phấn mạnh từ các cổ phiếu Penny (điểm xấu nhỏ được nhắc đến vào tối thứ 2) thì hôm qua nó đã trả lại đủ những gì chưa tốt ở phiên đầu tuần bằng một phiên phân phối tiếp theo.
- Tất nhiên khi bóc tách trạng thái thì đa số sự phân phối đến từ dòng cổ phiếu Penny với ITA, ROS, DLG, HAG...và nhóm tăng tốc mạnh trước đó như DGC hay dòng thép (HPG chưa dứt điểm vi phạm nguyên tắc bán vì còn hỗ trợ 26)
- Vậy giờ, sau phiên phân phối thứ 2 còn lại những ai?

+ Vnindex: Hỗ trợ trước mắt sẽ là vùng nền tảng cũ 860, khối lượng cần cạn kiệt bình thường trở lại vì hôm qua VOl là từ Penny thì hôm nay không thể có VOL lớn như thế được. Cũng không nên loại khả năng Index bật tiếp trở lại tiến về kháng cự 910-920.
+ Dòng cổ phiếu sự suy yếu đã hiện tại tuy nhiên đa số các CP giảm trừ dòng penny thì:
 Khu công nghiệp + Thép: Tiếp tục là phiên có tính điều chỉnh mạnh và có thể nhiều CP sẽ phân hóa chứ cả dòng giảm mạnh hiện tại là chưa cao.
Đặc biệt các nhóm cổ phiếu dẫn dắt lớn thì lại đang có sự vận động tốt dù là 1 phiên cụt đầu nến thì nó vẫn đang có nền tảng chặt đi ngang.
Ngân hàng (hôm qua LPB còn vượt nền tiến về kháng cự), chứng khoán, bất động sản, blue hay nhóm dầu khí (gần bật thành công) Điểm tích cực đó chính là nhóm ảnh hưởng chỉ số chính lại đang có trạng thái tốt do vậy phải có phiên xấu với nhóm này thì thị trường mới điều chỉnh mạnh, còn nếu không sẽ lại là việc bật nền tiếp theo mà thôi.

CHIẾN LƯỢC:

+ Bán chốt lời 1/3-1/2 khi CP đạt mức lợi nhuận 15%, giữ tỉ trọng còn lại theo trend.
+ Cắt lỗ 5% và không có ngoại lệ
. + Tham gia tiếp tục tìm CP các nền tảng chặt chẽ, chờ sự luân phiên và hôm nay TVI sẽ note toàn là các CP ảnh hưởng chỉ số lớn do vậy nếu không có nhiều CP xấu đi trong ngày tức là thị trường vẫn đang ổn.

Chúc anh chị 1 ngày tốt lành 

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo