Bản Tin Thị Trường 27/10/2021: Khối ngoại mua ròng mạnh, VNIndex thiết lập đỉnh lịch sử mới

Bản Tin Thị Trường 27/10/2021: Khối ngoại mua ròng mạnh, VNIndex thiết lập đỉnh lịch sử mới

Lượt xem: 147
  •  

ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH

Chỉ số VNIndex đóng cửa tăng 31,39 điểm (+2,26%) lên 1.423,02 điểm. Có nhiều điểm nhấn tích cực trong phiên này khi chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của chỉ số từ ngày 20/7 đồng thời chỉ số cũng đã thiết lập đỉnh lịch sử mới cao hơn đỉnh đã thiết lập vào ngày 2/7/2021.

Động lực chính của thị trường đến từ mức tăng 2,28% của chỉ số VN30 với 30/30 mã tăng trong rổ. Trong đó, GAS dư mua trần bên cạnh nhiều mã tăng mạnh mẽ theo sau như MSN, KDH, SSI, CTG, PNJ, STB, MWG, VIC…

Cổ phiếu nhóm Ngân hàng diễn biến tích cực hơn đáng kể so với thời gian trước đây. Hầu hết các mã đều tăng điểm trở lại, trong đó mức tăng cao nhất 4% thuộc về CTG.

Nhóm Chứng khoán cũng đồng loạt khởi sắc với mức tăng trên 3% ghi nhận ở SSI, VCI, HCM và VND. Nhóm vốn hóa thấp hơn có sự phân hóa.

Chỉ số VNMidcap và chỉ số VNSmallcap cùng tăng 1,65%. Cùng với KBC, các mã Bất động sản như DXG, DIG, NLG… đóng góp đáng kể cho mức tăng của 2 chỉ số này. Nhóm Xây dựng và hạ tầng cũng tăng tốt ở nhiều mã như HBC, CTD, CII, DPG…

Sự đồng thuận và dòng tiền lan tỏa đưa thanh khoản trên thị trường quay lại mức cao. GTGD khớp lệnh trên HOSE ghi nhận 25,3 ngìn tỷ đồng. Khối ngoại bất ngờ có phiên mua ròng cao nhất từ ngày 06/8 với GT +1027 tỷ đồng trên sàn này.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Thị trường tương lai: Nhận được động lực từ thị trường cơ sở, bên Long chiếm ưu thế hoàn toàn trong phiên hôm nay và giúp F1M tăng mạnh +34,3 điểm. Basis dương được duy trì với biên độ +6,84 điểm trong khi khối lượng giao dịch với riêng F1M cũng cải thiện, đạt 155,4 nghìn hợp đồng. Các hợp đồng còn lại cũng đều tăng giá và ghi nhận basis dương đạt từ +1,34 đến +5 điểm.

Chứng quyền: Nhờ tâm lý tích cực lan tỏa từ cơ sở, thị trường chứng quyền cũng khởi sắc khi sắc xanh hoàn toàn áp đảo trong phiên hôm nay. Toàn thị trường ghi nhận 81 mã tăng điểm với biên độ rất tốt, trung bình đạt +8,8% phản ánh lực mua dứt khoát. Ngược lại, chỉ có 5 mã giảm nhẹ rải rác.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG

Với động lực từ nhóm VN30, chỉ số VNIndex có một phiên tăng trọn vẹn với mức đóng cửa cao nhất trong ngày và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. KLGD chung tăng 24,8% và trên nhóm VN30 tăng đến 40,5%, điều này cho thấy động lực tăng của thị trường đang mạnh. Dù vậy, khả năng cung sẽ gia tăng đáng kể trở lại trong các phiên tới khi chỉ số VNIndex đóng cửa phiên hôm nay tiệm cận mốc kháng cự mạnh 1.425 điểm và cần thời gian để thử thách mốc kháng cự này.

DỰ BÁO XU HƯỚNG VN-INDEX

Với động lực từ nhóm VN30, chỉ số VNIndex có một phiên tăng trọn vẹn với mức đóng cửa cao nhất trong ngày và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. KLGD chung tăng 24,8% và trên nhóm VN30 tăng đến 40,5%, điều này cho thấy động lực tăng của thị trường đang mạnh. Dù vậy, khả năng cung sẽ gia tăng đáng kể trở lại trong các phiên tới khi chỉ số VNIndex đóng cửa phiên hôm nay tiệm cận mốc kháng cự mạnh 1.425 điểm và cần thời gian để thử thách mốc kháng cự này

DỰ BÁO XU HƯỚNG VN30-INDEX

Động lực tăng của chỉ số VN30 được củng cố bằng mức tăng 2,28% của điểm số và 40,5% về KLGD. Mặc dù vậy, với việc đóng cửa chưa vượt hẳn vùng kháng cự 1.512-1.518 điểm trong phiên hôm nay thì khả năng chỉ số sẽ phải thử thách lại vùng kháng cự này trong các phiên tới.

Nguồn: SSI

×
tvi logo