Bản tin nhận định thị trường ngày 25.12.2019

Bản tin nhận định thị trường ngày 25.12.2019

Lượt xem: 294
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trước thời điểm nghỉ lễ giáng sinh. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 36,08 điểm, tương đương 0,13%, xuống 28,515,45, S & P 500 mất 0,63 điểm, tương đương 0,02%, xuống 3,223,38 và Nasdaq Composite tăng 7,24 điểm, tương đương 0,08%, xuống còn 8,952,88.
 
- Các tài liệu đã được đệ trình lên ủy ban cơ sở hạ tầng giao thông của Hạ viện và Cục Hàng không Liên bang vào thứ Hai, cùng ngày Boeing tuyên bố sa thải giám đốc điều hành Dennis Muilenburg trong bối cảnh khủng hoảng về việc xử lý hậu quả của hai vụ tai nạn nghiêm trọng. "Tương tự như các hồ sơ khác được tiết lộ trước đây bởi Boeing, các hồ sơ dường như chỉ ra một bức tranh rất đáng lo ngại số lượng nhân viên nghỉ việc tăng đột biến và cùng với đó là tình trạng trì trệ ở các bộ phận”. Cổ phiếu Boeing, đã giảm hơn 20% trong chín tháng qua, đã đóng cửa giảm 1,3% xuống còn 333 USD vào thứ Ba.
 
- Theo giám đốc chiến lược đầu tư của Vanguard, thị trường chứng khoán Mỹ đối mặt với rủi ro lớn hơn bình thường về tình trạng bán tháo vào năm tới, trong bối cảnh nhà đầu tư quá lạc quan vào sự hồi phục của nền kinh tế. Joseph Davis - còn là chiến lược gia trưởng của Vanguard, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn mới đây: "Thị trường tài chính có nguy cơ gặp rủi ro khi nhà đầu tư quá nôn nóng." Ông còn nhận thấy 50% thị trường sẽ rơi vào vùng điều chỉnh trong năm 2020, trong khi mức dự đoán phổ biến là 30%.
 
- Một mục tiêu lạm phát mới của Thái Lan là 1% -3% cho năm tới, thu hẹp từ 1% -4% của năm nay, không báo hiệu sự thay đổi trong thực thi chính sách tiền tệ, một phó thống đốc ngân hàng trung ương cho biết hôm thứ ba. Chính sách tiền tệ vẫn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và có khả năng sẽ vẫn phù hợp để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giúp lạm phát trở lại mục tiêu, Mathee Supapongse nói với các phóng viên. "Mục tiêu lạm phát giảm không báo hiệu rằng chính sách tiền tệ sẽ chặt chẽ hơn", ông nói và cho biết nó được thực hiện để phù hợp với sự thay đổi của điều kiện kinh tế và tài chính.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
CHỜ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ - HOẶC CHỈNH TRỞ LẠI
Thị trường có phiên giao dịch hôm qua khá tốt về trạng thái khi điều chỉnh mạnh trong phiên cuối phiên rút chân đóng cửa giá cao nhất. Đà phục hồi chủ yếu đến từ các cổ phiếu phục hồi khi giảm mạnh như MSN...
Thị trường đã có 3 phiên duy trì trạng thái kể khi có phiên phục hồi 20/12. Hai kịch bản:
+ Tốt sẽ có phiên bùng nổ theo đà giá tăng mạnh + khối lượng tăng mạnh vào ngày thứ 4-7
+ Điều chỉnh test ngưỡng 950 hoặc tích lũy quanh vùng giá hiện tại.
 
Với các cổ phiếu mạnh một số thì:
+ BID vẫn xứng đáng là CP khỏe nhất sau khi hoàn thành mô hình cốc tay cầm vượt đỉnh thời đại
+ VCB Tiệm cận sát gần đỉnh cũ.
+ VJC : nền phẳng
+ HDC: nền phẳng tại đỉnh
+ KDH: Nảy lên tại MA50 khá tốt về trạng thái.
 
Với các cổ phiếu đã giảm mạnh và phục hồi như MSN VNM VHM VIC...thì trạng thái vẫn cần thêm thời gian tích lũy hoặc có thể tham gia ngắn hạn nếu ai muốn với việc thị trường có phiên bùng nổ theo đà.
 
Rủi ro vẫn hiện hữu nhưng nếu kéo thêm hết tuần này thì khả năng vùng này là khó thủng vì đã test 3 lần trong 1 tháng qua rồi.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo