Bản tin nhận định thị trường ngày 18/3/2020

Bản tin nhận định thị trường ngày 18/3/2020

Lượt xem: 297
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 Thế giới:
-       Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng mạnh vào ngày thứ Ba (17/03), phục hồi từ phiên tồi tệ nhất trong hơn 3 thập kỷ, khi Phố Wall vui mừng đón nhận các kế hoạch của Nhà Trắng rằng có thể bơm 1 ngàn tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ để đối phó với những tác động từ dịch COVID-19, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 1,048.79 điểm (tương đương 5.2%) lên 21,237.31 điểm, tích tắc rớt mốc 20,000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 02/2017 trước khi phục hồi. Chỉ số S&P 500 cộng 6% lên 2,529.19 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 6.2% lên 7,334.78 điểm.
-       Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc trong ngày thứ Ba, lần đầu tiên trong 6 phiên, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo rằng đang thiết lập kênh cho vay thuận tiện để hỗ trợ các doanh nghiệp Mỹ vượt qua nợ ngắn hạn, một lĩnh vực quan trọng của thị trường đã bị đóng băng trong suốt thời gian bùng phát dịch COVID-19, MarketWatch đưa tin.
Việt Nam
-       Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ giảm giá một số loại giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán. Trước trước mắt sẽ cho điều chỉnh ngay 4 loại giá dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh tại VSD. Văn bản này sẽ được ban hành trong tuần này và có hiệu lực ngay. Đây là thông tin được ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết khi trao đổi với báo chí.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
CHỜ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ
 Thị trường đã có phiên phục hồi thứ 3 và vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ 720-750. Đây đang là đáy 3 phiên của chỉ số chung Vnindex. Hôm nay hàng bắt đáy về:
+ Tốt thị trường sẽ diễn biến sideway vùng này không thủng hỗ trợ, cuối phiên đóng cửa quanh tham chiếu. Có kịch bản tốt hơn nữa là sẽ có phiên bùng nổ theo đà
+ Xấu lại giảm về vùng 720 test lại đáy tiếp.
 Thị trường đang có nhiều dấu hiệu tốt/xấu đan xen:
+ Nhiều DN đăng ký mua vào CP quỹ hay BLĐ đăng ký mua CP -> Tất nhiên chưa nhiều nhưng đây là 1 dấu hiệu đáy của thị trường trong cách nhận định của TVI: HPG REE PAN SSI STK SBT SCR...
+ Nước ngoài bán ròng mạnh đây là điểm trừ lớn nhất hiện nay.
+ Các CP mạnh của thị trường lại đến từ các CP penny và không mang tính dẫn dắt, rủi ro.

TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
Hành động:
+ Mua: Quan điểm TVI có lẽ nên chờ thêm đến cuối tuần vì điểm mua tốt nhất đã qua rồi.
+ Bán: Nay hàng bắt đáy về quan điểm TVI thì anh chị tham gia nhiều nên bán bớt 1/3-1/2 chủ động khóa lại phần lợi nhuận, anh chị nào kẹp tỉ trọng lớn thì hành xử tương tự.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo