Bản tin nhận định thị trường ngày 15.1.2020

Bản tin nhận định thị trường ngày 15.1.2020

Lượt xem: 324
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Thu nhập của JPMorgan Chase (NYSE: JPM) đã vượt qua kỳ vọng trong quý cuối cùng của năm 2019, tăng 30% so với một năm trước đó lên 2,57 đô la một cổ phiếu, cao hơn 10% so với dự báo đồng thuận. Doanh thu cũng vượt xa mong đợi, tăng 9% trong năm lên 29,21 tỷ USD.Hiệu quả hoạt động được hỗ trợ tăng 8% cho vay tiêu dùng, phản ánh sức mạnh bền vững của chi tiêu Hoa Kỳ. Người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục duy trì mạnh mẽ và chúng tôi thấy những lợi ích của việc này đối với cho vay tiêu dùng của chúng tôi, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Jamie, Jamie Dimon nói trong một tuyên bố.
 
- Lợi nhuận của Wells Fargo & Co (N: WFC) đã giảm 55% trong quý IV khi ông chủ mới Charles Scharf dành 1,5 tỷ đô la khác cho các chi phí pháp lý liên quan đến vụ bê bối bán hàng của ngân hàng và hứa hẹn "những thay đổi cơ bản". Wells, công ty cho vay thế chấp lớn nhất của Hoa Kỳ, đã dựa vào việc cắt giảm chi phí để ổn định lợi nhuận của mình trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu chậm chạp và một loạt tiền phạt và chi phí liên quan đến các hoạt động bán hàng bất hợp pháp lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2016. Giảm chi phí là nền tảng của kế hoạch phục hồi bởi cựu Giám đốc điều hành Tim Sloan, nhưng ngân hàng đã thừa nhận vào tháng 10 rằng kế hoạch tăng cường kinh doanh thế chấp và thêm nhân viên sẽ đóng góp chi phí vào năm 2019.
 
- Trong ngày thứ Hai (13/01), chính quyền Donald Trump gỡ bỏ nhãn “thao túng tỷ giá” cho Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh đã đưa ra các “cam kết có thể triển khai” về việc không phá giá đồng Nhân dân tệ và đồng ý công bố thông tin tỷ giá. Sự thay đổi trong lập trường của Mỹ được thể hiện trong báo cáo tỷ giá bán niên của Bộ Tài chính Mỹ gửi cho Quốc hội. Tài liệu này được công bố 2 ngày trước khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Nhà Trắng vào lúc 11h30 (giờ Washington), dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg. Trong danh sách các quốc gia có khả năng thao túng tỷ giá, Mỹ không đề cập đến đối tác thương mại lớn nào. Thụy Sỹ được thêm vào danh sách theo dõi, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Italy, Ireland, Singapore, Malaysia, Việt Nam vẫn còn ở trong danh sách.
 
- Ngân hàng trung ương của Ai Cập có khả năng cắt giảm lãi suất lần thứ tư liên tiếp vào thứ Năm, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters cho thấy, mặc dù lạm phát tăng trong tháng 12. Tám trong số 11 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters dự kiến​​Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) sẽ cắt giảm lãi suất. Bốn đã thấy cắt giảm 50 điểm cơ bản và bốn dự đoán cắt giảm 100 bps. "Với lạm phát tháng 12 xác nhận lạm phát sẽ bình thường hóa ở mức 6-7%, chúng tôi nghĩ rằng CBE có đủ chỗ để tiếp tục giảm lãi suất", Mohamed Abu Basha của EFG Hermes, người dự đoán cắt giảm 50 bps.
 
- Chính phủ Brazil đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm nay lên 2,4% từ 2,32% trước đó khi cập nhật một loạt dự báo kinh tế, theo một tuyên bố từ Bộ Kinh tế hôm thứ ba. Bộ cũng cho biết họ dự kiến giá tiêu dùng được đo bằng chỉ số IPCA sẽ tăng 3,62% trong năm nay, tăng từ mức 3,53% dự báo trước đó.
 
- Đồng franc Thụy Sĩ đã đạt mức mạnh nhất so với đồng euro trong gần ba năm vào thứ ba sau khi Hoa Kỳ thêm Thụy Sĩ vào danh sách theo dõi các nhà thao túng tiền tệ. Các nhà phân tích cho rằng việc đưa vào có thể ngăn Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) can thiệp để cố gắng và hạn chế sự tăng giá cao hơn nữa của đồng franc, mặc dù Bộ Tài chính Thụy Sĩ cho biết sẽ không có hiệu quả ngay lập tức. SNB đã mua một lượng lớn ngoại tệ trong những năm gần đây để làm giảm nhu cầu đối với đồng franc, nơi có tình trạng trú ẩn an toàn thu hút các nhà đầu tư.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
CHỜ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ
Chỉ số chung tiếp tục là 1 phiên đi ngang thanh khoản có cải thiện so với phiên đầu tuần, nhưng vẫn ở mức thấp chấp nhận được. Anh/chị có thể nhìn lại chỉ số chung đợt tháng 7/2019 thấy nó đang khá giống và sau đó 4 phiên cũng có phiên bùng nổ theo đà để xác định 1 đợt tăng mới đến từ thị trường chung.
Nước ngoài tiếp tục mua ròng.
 
Với các cổ phiếu dẫn dắt lớn, ảnh hưởng chỉ số thì đang có quá trình tích lũy trạng thái khá tốt ở nền giá hiện tại. Chờ bùng nổ trên nền cho điểm mua ngắn hạn.
Mỗi phiên đều có sự bùng nổ đến từ các cổ phiếu thị trường, hôm qua là HPG KBC. 2 Nhân tố thể hiện sức mạnh tốt.
Phía dưới hôm qua có ACB, VPB.
Cổ phiếu khác: SAM
 
TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
 
Nắm giữ các CP mạnh đã tham gia.
Ở hướng mua vào, có thể cân nhắc các cổ phiếu đang tích nền tại đỉnh hoặc kéo nền ngang chờ phiên bùng nổ theo đà:
(Phần tin dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo