Bản tin chiến lược tuần 24.08-28.08.2020

Bản tin chiến lược tuần 24.08-28.08.2020

Lượt xem: 551
  •  

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Thế giới

- Gần 2.5 triệu trader mới bị cuốn vào cơn sốt đầu cơ cổ phiếu Trung Quốc

Người dân Trung Quốc lại tiếp tục bị cuốn vào cơn sốt cổ phiếu trong tháng 7, tháng tăng thứ hai liên tiếp và giúp duy trì lực kéo đằng sau một trong những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong năm nay.

- Tranh chấp kết quả bầu cử Mỹ - Ác mộng của Phố Wall

Tình hình bầu cử MỸ đang bị xáo trộn hơn nữa bởi đại dịch, khiến nhiều bang - bao gồm cả các chiến trường quan trọng, phải chấp nhận các lá phiếu gửi qua thư để đảm bảo những người Mỹ không muốn tiếp xúc với Covid-19 vẫn bỏ phiếu được. Trump đã cảnh báo rằng, các lá phiếu gửi qua thư dẫn đến "gian lận lớn".

- Ông Trump dọa đánh thuế các công ty Mỹ không chuyển sản xuất về nước

Ngày 20/08, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ áp thuế lên các công ty Mỹ từ chối mang việc làm trở về nước nhà.

Trong nước

Việt Nam có tên trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. 

- Dựa trên năng suất của 97 nền kinh tế kể từ năm 2000, WB cho biết nhóm thành công nhất bao gồm tất cả các nền kinh tế phát triển cũng như 16 thị trường mới nổi hiện nay như Ấn Độ, Việt Nam.

- Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 31 cơ quan, 13 địa phương phải giải ngân hết vốn đầu tư công năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu kết luận Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, diễn ra vào sáng nay, 21/8. Tại Hội nghị, các địa phương khẳng định quyết tâm hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công trong năm nay.

 

Doanh nghiệp

- VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart

- Giữa cơn bão "Covid-19", nhiều công ty không những không lỗ mà còn phát triển cực kỳ thịnh vượng.

- SFI: Tổng Giám đốc muốn bán gần 1.8 triệu cp

- Báo cáo không đúng hạn khi 'rời ghế' cổ đông lớn Bamboo Capital, DOJI bị xử phạt

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

LUÂN PHIÊN TIẾP DIỄN - CHỌN CỔ PHIẾU

Thị trường có phiên cuối tuần tăng điểm được đánh giá là khá tốt khi rất nhiều nhóm cổ phiếu tham gia cho nỗ lực của ngày thứ 6 như:

  • Vnindex tăng điểm lấp hết sự sụt giảm của ngày thứ 5, cho thấy mới có 1 phiên phân phối mà thôi. Hôm nay khá quan trọng nếu Index vượt đỉnh tiếp và sự luân phiên diễn ra khả năng đây sẽ bước vào nhịp tăng mạnh mẽ hơn của đợt này ngược lại nếu là 1 phiên rơi chỉnh lại về nền ngày thứ 6 thì thị trường sẽ test lại vùng 835 là có. Theo dõi.
  • Sự luân phiên đã được diễn ra khá tốt ở ngày thứ 6 với việc ngân hàng, chứng khoán, bất động sản , phân bón, dược, điện,...đều tham gia cho sự luân phiên vừa qua. Tất nhiên mức độ vẫn là khá đơn lẻ và tuần này nếu tiếp tục sẽ cần tiếng nổ rầm rộ hơn.
  • Thế giới vẫn đang khá tốt đi ngang, có thể vượt đỉnh tiếp - Việt nam dịch bệnh đã kiểm soát và dòng vốn ngoại mới có vẻ đang vào trở lại Việt Nam qua các CCQ ETF.

 

CHIẾN LƯỢC

Tập trung chọn cổ phiếu tham gia cho đợt này nếu hướng tốt. Lưu ý tìm các cổ phiếu tích nền chặt chẽ và mạnh mẽ nhất hiện tại.

- Nắm giữ các CP mạnh và có thể chốt lời bớt nếu đạt Target.

- Cắt lỗ 5%

- Mua thăm dò nền chặt và mua thêm nếu bùng nổ trên nền

 

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ
(Phần dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo