BẢN TIN CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TUẦN 29.06-03.07.2020

BẢN TIN CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TUẦN 29.06-03.07.2020

Lượt xem: 284
  •  

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Thế giới
Đại dịch Covid-19 đe dọa khiến cho dòng vốn rời khỏi nhóm các nước mới nổi. Xuất khẩu suy giảm và việc không có khách du lịch tiềm ẩn rủi ro khiến cho dự trữ ngoại tệ sụt giảm.

Theo Nikkei, ảnh hưởng của nhiều yếu tố tiêu cực đã khiến cho thị trường tài chính phải theo dõi chặt chẽ xem liệu nhóm các nền kinh tế một thời từng tăng trưởng nhanh có thể đương đầu được với khoảng thời gian tăng trưởng suy giảm kéo dài.

Dự trữ ngoại hối, dự trữ giúp đảm bảo cho khả năng trả nợ của một nước, hiện đang giảm nhanh trong nhóm nền kinh tế đang phát triển. Khoảng 60% dự trữ này được thực hiện bằng đồng USD.

Trong nước
Trong tuần từ ngày 29/06 - 03/07, có đến 34 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Các doanh nghiệp trả cổ tức cao nhất là Tổng Công ty cổ phần Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (HNX: VNR) với tỷ lệ 20% và CTCP Nhựa - Bao bì Vinh (HNX: VBC) với tỷ lệ 18%. 

Các chỉ số thị trường biến động tiêu cực trong tuần 22-26/06/2020. VN-Index kết thúc tuần giảm 1.91% đạt mức 851.98 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần giảm 1.66% và dừng tại 113.45 điểm

ĐHĐCĐ Vietjet : 'Hợp tác với những đối tác lớn nhất thế giới để bay thẳng đến Mỹ'. “Sắp tới Vietjet sẽ hợp tác với những đối tác lớn nhất thế giới để tổ chức các chuyến bay thẳng đến Mỹ, từ đó giúp Vietjet cải thiện doanh thu phụ trợ và doanh thu tài chính. Công ty còn rất nhiều dư địa để tập trung khai thác và đa dạng hóa nguồn thu”

PNJ : Doanh thu tháng 5 trên ngàn tỷ, lợi nhuận tăng 22% so với cùng kỳ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

CHỐT NAV, QUẢN TRỊ RỦI RO - HỖ TRỢ 840
Thị trường tiếp tục có thêm 1 tuần đi ngang và khối lượng khá cạn kiệt. Kể cả thời gian + Vận động giá cổ phiếu thì đây sẽ là thời điểm nhạy cảm.
-Có một điều nhận thấy khá rõ và làm TVI suy nghĩ là hai ngày cuối tuần vừa qua thấy Broker khuyến nghị bán khá nhiều, không biết có phải mình quen rộng rãi toàn những người cùng tư duy hay không mà ngay thứ 6 thì vẫn khuyến nghị tăng giờ lại quay bảo thị trường xấu. Lan man nhiều cũng không giải quyết được gì, chờ thị trường vận động.

-Tin tức: Mỹ dịch bệnh lại leo thang sau khi mở cửa các bang và có thể tình trạng sống chung với dịch sẽ được diễn ra bởi không thể đóng cửa quá lâu nữa được.

-Việt Nam sắp ra GDP quý 2.

Vnindex: 2 tuần đi ngang, cạn kiệt thanh khoản - Vnindex đã có 6 phiên phân phối. Kéo 4 tuần thì rất tốt cho hướng lên nhưng thường điểm nhạy cảm theo hướng biến động mạnh (rơi/tăng) sẽ đến từ tuần thứ 3.

Hỗ trợ vẫn là vùng 840. Theo dõi ngưỡng này, tất nhiên hỗ trợ với chỉ số chung chưa chắc đã giống hỗ trợ với cổ phiếu bạn đang nắm giữ nên nhìn vào CP mình đang giữ.

Dòng cổ phiếu dẫn dắt: Tích lũy đi ngang, một điều xấu và làm cho TVI phải thay đổi hướng nghiêng về kịch bản xấu bởi HPG - như đánh giá thứ 6 rồi. Giờ là lúc xem có các CP nào xấu đi hay không. Với nền kéo 2 tuần thì chỉ cần rơi nền gần như các CP leader sẽ có trạng thái rất xấu. Hiện tại kịch bản này đang nhiều hơn.

Vẫn có lác đác các tên tuổi khỏe hơn thị trường chung nhưng quan điểm TVI đó là sự riêng biệt không đại diện cho thị trường, tham gia dùng nguyên tắc bán hoặc nắm giữ nếu chưa vi phạm.

CHIẾN LƯỢC:
Với đánh giá như trên và việc thị trường sẽ còn 2 phiên chốt NAV quý 2, TVI đưa ra quan điểm như cũ:
+ Hạ bớt tỉ trọng danh mục và nếu hạ rồi thì nắm giữ => Gãy thì bán.
+ Cắt lỗ 5%, nhớ là cắt lỗ 5%
+ Quan sát cổ phiếu chưa tham gia!

Chúc anh chị 1 ngày tốt lành ❤️

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ
(Phần dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo