Bản tin 25.06.2021- Vnindex tăng mạnh trong phiên cuối tuần, đà tăng duy trì

Bản tin 25.06.2021- Vnindex tăng mạnh trong phiên cuối tuần, đà tăng duy trì

Lượt xem: 351
  •  

Vnindex tăng mạnh trong phiên cuối tuần, đà tăng duy trì

Vnindex tăng 10,4 điểm tương ứng mức tăng 0,75%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 523 mã xanh so với 401 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 16.669,8 tỷ đồng, xấp xỉ so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 518,6 triệu cổ phiếu, duy trì đà giảm giống như xu hướng chính của thanh khoản trong tuần.

Vnindex đóng cửa với cây nến hammer với giá đóng cửa xấp xỉ cao nhất tuần, cho tín hiệu rất tích cực, nhất là khi chỉ số bật trở lại từ hỗ trợ MA(10) quanh vùng 1372 điểm. Biên độ giao dịch nhìn chung vẫn rất hẹp, thanh khoản chưa cải thiện được nhiều so với giai đoạn trước đó. Về khung đồ thị tuần, Vnindex vẫn duy trì cây nến tăng điểm nhưng đà tăng đã chậm lại so với tuần trước đó. Thị trường dự báo tiếp tục xu hướng tăng giá trong tuần tới với kỳ vọng vào hệ thống hỗ trợ mới của HOSE sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề nghẽn lệnh. Mốc kháng cự gần nhất của chỉ số vẫn là xung quanh mốc 1400 điểm. Hỗ trợ mạnh của thị trường là vùng quanh 1370 – 1375 điểm. Xu hướng tăng giá dù vẫn tiếp tục xong về vấn đề thanh khoản sẽ rất khó cải thiện ngay trong đầu tuần tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường.

Nhận định

Dòng cổ phiếu nổi bật:

➢ Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên tăng mạnh nhất thị trường. Như vậy, sau phiên tăng tốt của cổ phiếu dẫn đầu HCM, nhóm chứng khoán đã có nhịp tăng bùng nổ trở lại toàn nhóm ngành, tạo tín hiệu rất tích cực trong xu thế khó chịu hiện tại

➢ Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có phiên tăng điểm tích cực xong đã có tín hiệu phân hóa ngay trong nhóm ngành. Nhóm ngân hàng dự báo tiếp tục tăng giá nhưng mức độ phân hóa sẽ tăng cao trong thời gian tới.

DIỄN BIẾN DÒNG TIỀN

Thanh khoản tiếp tục suy giảm trong phiên hôm nay. Độ rộng thị trường trong phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng xanh.

➢ Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại với HDB (+3,1%), VCB (+1,7%) và STB (+1,7%)

➢ Nhóm chứng khoán có phiên tăng giá tốt trở lại với SBS (+8,4%), HCM (+7%) và SSI (+7%).

Nhóm vốn hóa lớn

➢ Nhóm vốn hóa lớn phân hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm tích cực nhất là VCB, NVL và GAS. Ngược lại, VIB, VPB và VRE là các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất.

➢ Khối ngoại mua ròng 74 tỷ đồng đồng trên cả 2 sàn. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là VHM và VCB với giá trị lần lượt là 86,4 tỷ đồng và 83,68 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HPG và MBB bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 175,43 tỷ và 64,6 tỷ VND.

TIN TỨC NỔI BẬT.

• MWG công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2021 với doanh thu thuần hợp nhất 51.830 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 2.172 tỷ đồng, tăng 26%.

• VCS công bố ước tính kết quả kinh doanh quý II/2021 với tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020.

• TV2 vừa thông qua việc đầu tư dự án Nhà máy sinh khối Hậu Giang với tổng mức đầu tư là hơn 875 tỷ đồng, trong đó bao gồm 30% vốn chủ sở hữu và 70% vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

• Theo phân tích mới của ngân hàng Deutsche Bank, sự gia tăng các khoản nợ trong giai đoạn dịch Covid-19, tâm lý thoải mái với việc vay nợ và quan điểm cho rằng lãi suất sẽ không bao giờ tăng có nguy cơ dẫn thế giới vào một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

• Khoản tiền gửi bằng ngoại tệ tại các ngân hàng Trung Quốc đã vượt mốc 1,000 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, qua đó tạo cơ hội để Bắc Kinh cho phép dòng vốn rút khỏi quốc gia này một cách tự do hơn.

• Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhóm 10 Thượng nghị sĩ thuộc bên chủ nghĩa trung dung đã đồng ý với gói cơ sở hạ tầng trị giá gần 1,000 tỷ USD trong ngày 24/06. Nhờ đó, Nhà Trắng đã đạt được thỏa thuận lưỡng đảng và đủ phiếu bầu để thông qua tại Quốc hội.

Nguồn: TVSI 

×
tvi logo