Bản tin 22.06.2021- Đà tăng trở lại, Vnindex đóng cửa vượt đỉnh cũ

Bản tin 22.06.2021- Đà tăng trở lại, Vnindex đóng cửa vượt đỉnh cũ

Lượt xem: 265
  •  

Vnindex tăng 7,34 điểm tương ứng mức tăng 0,53%. Thị trường hôm nay giao dịch khá cân bằng. Tổng 3 sàn có 468 mã xanh so với 453 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19885,3 tỷ đồng, tiếp tục đà suy giảm so với các phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 694,75 triệu cổ phiếu tiếp tục suy giảm so với bình quân cũng như các phiên giao dịch trước đó.

Vnindex tiếp tục đóng cửa với một cây nến doji đỏ tại vùng đỉnh cho thấy phe mua và phe bán vẫn đang rất cân bằng. Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn. Chỉ báo MACD trong phiên hôm nay tạm thời cắt lên lại đường tín hiệu, tiếp tục ủng hộ xu thế tăng giá. Chỉ báo RSI cũng đang tăng dần và hướng dần về vùng quá mua, ủng hộ xu hướng tăng giá tiếp diễn. Điểm trừ trong phiên giao dịch hôm nay là khối lượng cũng như thanh khoản của thị trường đang có xu hướng giảm dần. Vnindex vẫn kỳ vọng tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh mức 1400 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

➢ Nhóm ngành dầu khí tiếp tục duy trì đà tăng tích cực và vẫn đang là nhóm ngành tăng giá tốt nhất trong một tuần giao dịch trở lại đây. Đà tăng hôm nay đến từ các mã đã chưa tăng quá nhiều trong tuần trước như là PVB và PVD, còn các mã tăng mạnh tuần trước đó như PVS và BSR đang có xu hướng tích lũy trở lại.

➢ Nhóm ngành ngân hàng cũng có một phiên phục hồi tích cực và mã nổi bật nhất trong phiên hôm nay MBB khi đã vượt qua vùng đỉnh trước đó. Mặc dù tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay nhưng xu hướng chung của nhóm ngân hàng vẫn đang là tích lũy xung quanh vùng đỉnh cũ.

DIỄN BIẾN DÒNG TIỀN

Thanh khoản suy giảm trong phiên hôm nay. Độ rộng thị trường trong phiên hôm nay giữ ở trạng thái cân bằng.

➢ Nhóm cổ phiếu dầu khí duy trì đà tăng tốt với PVB (+4,2%), OIL (+3,9%) và PVD (+2,6%)

➢ Nhóm ngân hàng phục hồi tốt với MBB (+3,3%), CTG (+3,2%) và ACB (+2,6%).

Nhóm vốn hóa lớn

➢ Nhóm vốn hóa lớn phân hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm tích cực nhất là CTG, NVL và MBB. Ngược lại, SAB, VHM và VPB là các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất.

➢ Khối ngoại bán ròng 505,2 tỷ đồng đồng trên cả 2 sàn. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là HPG và VCB với giá trị lần lượt là 120,91 tỷ đồng và 71,77 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VPB và BCG bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 94,85 tỷ và 76,47 tỷ VND.

TIN TỨC NỔI BẬT.

• VCG công bố phương án dùng 36,2 triệu cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông, tỷ lệ phân phối là 9% , không hạn chế chuyển nhượng. Ngày đăng ký cuối cùng là 6/7.

• KDC nghiên cứu tham gia vào thị trường cà phê đầy tiềm năng. Doanh nghiệp triển khai chuỗi bán lẻ chuk chuk hướng, tích lợp bán online và offline. Ngoài ra Kido hợp tác với Vinamilk thành lập Vibev, dự kiến ra mắt sản phẩm vào tháng 6 nhưng vì dịch bệnh phải chuyển qua quý III.

• HBC lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 13.500 tỷ đồng, lợi nhuận 235 tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 181% so với kết quả thực hiện năm trước. Ngoài ra, chủ trương thoái vốn có thể giúp Hòa Bình thu về 500 - 800 tỷ đồng và sẽ tiếp tục thu hồi vốn ở các dự án bất động sản trong năm 2022.

• Tổng kinh phí để phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2030 ước tính khoảng từ 300.000- 320.000 tỷ đồng, riêng giai đoạn 2021-2025 cần khoảng 57.000 tỷ đồng

• Theo VAFI, các nước trong khối ASEAN như Thái Lan, Philipine, Malaysia, Singapore cũng đang có lãi suất tiền gửi ngắn hạn cho đồng nội tệ ở mức 0%, lãi suất tiền gửi dài hạn trong khoảng từ 0.2%- 0.7%/năm nên hiệp hội có văn bản đề xuất giải pháp hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm.

• Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm 2021 6%, tốc độ tăng trưởng những tháng cuối năm phải đạt trên 7%. Đây là thách thức không nhỏ trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp

• Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, nhưng rồi sẽ giảm về lại mục tiêu dài hạn 2% khi các vấn đề về nguồn cung được giải quyết.

Nguồn: TVSI 

×
tvi logo