AGG: Bước Vào Giai Đoạn Bứt Phá

AGG: Bước Vào Giai Đoạn Bứt Phá

Lượt xem: 322
  •  

Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 40% YoY trong 2021

An Gia đang triển khai 7 dự án tại các quận ven thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Vũng Tàu, Bình Dương với tổng diện tích khoảng 64 ha. Trong năm 2021, An Gia dự định sẽ tiếp tục mở bán giỏ hàng của 2 dự án West Gate và The Standard cũng như mở bán mới dự án tại Bình Dương (BD 2.8 và BD 45) với tổng số lượng khoảng 3,200 căn. Bên cạnh đó, trong năm 2021, An Gia sẽ bắt đầu bàn giao gần 1,300 căn hộ chủ yếu từ hai dự án Sky 89 và The Sóng. Dự án Sky 89 nằm tại quận 7, TP HCM có vị trí tiện lợi dẫn sang khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự kiến sẽ bàn giao vào quý 3/2021 và đang được chào bán ở mức 35 – 40 triệu/m2 .

Dự án The Sóng, theo đánh giá của chúng tôi, nằm ở vị trí đắc địa bên cạnh đường ven biển Vũng Tàu và giá bán cũng ở mức khá hấp dẫn chỉ khoảng 35 – 50 triệu / m2 . Tuy nhiên, thời gian sở hữu của dự án này chỉ dài 50 năm và sản phẩm chủ đạo là condotel.

Sức khỏe tài chính tốt tạo thuận lợi trong việc phát triển dự án mới

Tính đến cuối quý 1 năm 2021, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ chỉ xấp xỉ 1 lần. Theo chúng tôi, tỷ lệ này tuy cao hơn một số công ty cùng ngành nhưng phù hợp với một doanh nghiệp bất động sản đang trong thời kỳ mở rộng quỹ đất. Hiện nay, An Gia có kế hoạch mở rộng quỹ đất sang các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai do nội thành TP HCM đang khan hiếm quỹ đất. Đặc biệt, trong 2021 có thể phát triển thêm 30 – 50 ha quỹ đất thấp tầng ở Bình Dương đã hoàn thiện pháp lý và có thể khởi công ngay trong cuối năm 2021.

Trong giai đoạn sau năm 2021, chúng tôi dự phóng AGG sẽ bắt đầu mở bán dự án The Signial trong năm 2022 và 2 dự án D7 và BC27 trong năm 2023. Đặc biệt BC27 là dự án trọng điểm của An Gia với quy mô khoảng 8,000 sản phẩm gồm nhà phố thấp tầng, shophouse và căn hộ cao tầng. Dự án hiện đang xin quy hoạch 1/2000, tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý đang gặp vướng mắc do có đất kênh rạch xen kẽ. Chúng tôi kỳ vọng nghị định 148 quy định chi tiết thi hành luật đất đai mới được ban hành sẽ giải quyết các vấn đề này và tạo điều kiện cho An Gia chào bán dự án vào năm 2023.

Rủi ro

Vấn đề pháp lý và thanh khoản luôn là rủi ro lớn nhất đối với các công ty bất động sản và An Gia cũng không ngoại lệ. Những sự kiện có thể tác động tiêu cực đến tình hình kinh doanh và giá cổ phiếu AGG có thể bao gồm:

- Tình hình dịch bệnh kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng bán hàng và thi công của An Gia.

- Yếu tố vĩ mô thay đổi như lãi suất vay ngân hàng tăng cao.

- Lãi suất tăng lên cũng ảnh hưởng đến các yếu tố định giá cổ phiếu.

- Rủi ro pha loãng do có kế hoạch phát hành thêm 91 triệu cổ phiếu trong năm 2021

Định giá và Khuyến nghị

Với những tiềm năng và rủi ro kể trên, chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến nghị Mua với cổ phiếu AGG và nâng giá mục tiêu từ 33.250 đồng lên 60.300 đồng do điều chỉnh kế hoạch bán hàng và tăng giá bán các sản phẩm. Dự phóng này của chúng tôi chưa bao gồm những dự án doanh nghiệp đang đàm phán, cụ thể là quỹ đất thấp tầng 30 – 50 ha tại Bình Dương. Việc thâu tóm thành công quỹ đất này có thể mang lại lợi nhuận cao hơn dự kiến trong tương lai.

Nguồn: Mirae Asset

×
tvi logo