ACV: Cập nhật chuyến thăm công ty: Chưa rõ thời điểm niêm yết trên HOSE

ACV: Cập nhật chuyến thăm công ty: Chưa rõ thời điểm niêm yết trên HOSE

Lượt xem: 285
  •  

Gần đây, chúng tôi đã có chuyến thăm đến Công ty và sau đây là một số ý chính rút ra từ cuộc họp, cùng với quan điểm của chúng tôi:

Đầu tiên, như chúng tôi đã đề cập trong báo cáo gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 2007/QĐ-TTg ngày 7/12/2020 cho phép ACV quản lý/ sử dụng cơ sở hạ tầng hàng không (hay còn gọi là khu vực bay) tại 22 cảng hàng không trong khoảng 5 năm (đến ngày 31/12/2025). Theo quy định tại Điều 27 Nghị định 44/2018/NĐ-CP, đây được gọi là thời gian chuyển tiếp (trường hợp này là 5 năm). Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần rà soát, xây dựng danh mục tài sản hàng không được khai thác, quản lý bởi ACV, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ban hành Quyết định 2007/QĐTTg (ngày 7/12/2020). Nếu được thông qua, việc này có thể giải quyết được một ý kiến quan trọng của kiểm toán về khu vực bay và tác động đến việc niêm yết của ACV trên HOSE.

Sau khi trao đổi với công ty, theo quan điểm của chúng tôi, Bộ GTVT có thể mất một thời gian để xem xét và hoàn thiện danh mục tài sản, do tổng số tài sản chuyển giao rất lớn và còn nhiều thủ tục giấy tờ. Do đó, cơ hội thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2021 để kịp ra báo cáo kiểm toán trong cùng thời kỳ là không cao, dẫn đến thời gian niêm yết trên HOSE của ACV có thể bị dời đến năm 2022. Đồng thời, hiện tại vẫn chưa rõ liệu bên kiểm toán có coi việc ACV được giao quản lý khu bay trong 5 năm là đủ cơ sở để loại bỏ ý kiến kiểm toán liên quan vấn đề này không.

Tại mức giá hiện tại, ACV đang giao dịch ở EV/ EBITDA dự phóng năm 2021 và 2022 lần lượt là 17x và 13x. Giá mục tiêu hiện tại của chúng tôi cho ACV là 73.400 đồng/ cổ phiếu, dựa trên EV/ EBITDA mục tiêu 2021 là 15x (cao hơn trung bình các công ty cùng ngành trong khu vực là 13x). Ước tính của chúng tôi vẫn chưa tính đến tác động từ Sân bay Long Thành. Yếu tố tác động lớn nhất đến giá cổ phiếu ACV là việc niêm yết trên HOSE. Về dài hạn, ACV vẫn là một công ty có tài sản rất tốt, sở hữu hầu hết các cảng hàng không tại Việt Nam. Vị thế tối ưu trong nước cho phép ACV hưởng lợi đầy đủ từ ngành du lịch và hàng không không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực.

Nguồn: SSI

×
tvi logo