ACB: Tập trung kinh doanh mảng bán lẻ

ACB: Tập trung kinh doanh mảng bán lẻ

Lượt xem: 171
  •  

Phố Wall ít biến động trước số liệu PMI

• Chỉ số PMI tiếp tục xác lập mức kỷ lục mới trong tháng 06/2021 là 62.6 (cao hơn dự báo của thị trường là 61.5) cho thấy sự hồi phục của nền kinh tế, nhưng các NĐT tỏ ra ít hào hứng trước thông tin này và cũng phản ứng trái chiều. Dòng tiền chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu Công nghệ và Năng lượng.

• Chỉ số Nasdaq là chỉ số tăng điểm duy nhất và xác lập mức đỉnh lỷ lục mới. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng TĂNG của chỉ số này có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn với mức kháng cự gần nhất là 14,385 điểm (+0.79%) và 14,900 (+4.4%)

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại quay lại mua ròng 155 tỷ

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và đi ngang, kèm theo đó là khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn đang suy yếu dần, nhưng dòng tiền ngắn hạn chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường cho thấy các NĐT vẫn còn thận trọng.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn không nên mua tại các mức giá cao và chỉ nên mua ở các nhịp điều chỉnh trong phiên để tránh rủi ro về giá.

• Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

ACB – Tập trung kinh doanh mảng bán lẻ

• Q1/2021, ACB ghi nhận LNST đạt 2,483 tỷ đồng, tăng trưởng +62% YoY nhờ thu nhập lãi thuần tăng +36% YoY và thu nhập phí thuần tăng +60% YoY, bên cạnh đó, chi phí hoạt động giảm -17% kéo theo CIR giảm 19 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước xuống còn 34.6%. Tăng trưởng cho vay trong kỳ đạt +4.12% YTD trong khi huy động giảm, tỷ lệ CASA tăng 5.5 điểm % lên mức 22.1%. NIM cải thiện lên mức 4.3% nhờ chi phí vốn giảm mạnh so với cùng kỳ và tỷ lệ CASA cải thiện cũng là một yếu tố thúc đẩy NIM cải thiện. Chi phí dự phòng tăng +554% YoY do mức nền thấp của năm trước, tỷ lệ nợ xấu tăng lên mức 0.92% so với mức 0.66% của cùng kỳ năm trước, các khoản nợ xấu nhóm 4 và nhóm 5 tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Tuy vậy, ACB vẫn là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất trong số các NHTMCP tư nhân.

• Cho năm 2021, ACB đặt mục tiêu LNTT đạt 10.6 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng +10.6% YoY. Tăng trưởng tín dụng kế hoạch 2021 đạt +9.5% YoY, tăng trưởng huy động đạt +9% YoY và tỷ lệ nợ xấu dưới 2%. Ngân hàng cũng thông qua kế hoạch phát hành cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25% và dự kiến thực hiện trong Q3/2021. ACB sẽ tập trung vào mảng ngân hàng bán lẻ và đặt mục tiêu thu hút 1 triệu khách hàng mới mỗi năm. Đối với việc thoái vốn khỏi ACBS, Ngân hàng cho biết hiện vẫn chưa có ý định thoái vốn khỏi mảng kinh doanh trên.

• Chúng tôi cho rằng ACB sẽ tiếp tục có được mức tăng trưởng LNST tích cực trong năm 2021 nhờ NIM cải thiện do hưởng lợi từ môi trường thanh khoản dồi dào của hệ thống ngân hàng và tỷ lệ CASA cải thiện.

• Ở mức giá hiện tại, cổ phiếu đang được giao dịch tại P/B dự phóng 2021 là 1.9x. Mức Stock Rating của ACB ở mức 90 điểm, trong đó Điểm cơ bản và Sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồng thời, đồ thị giá của ACB đã thoát khỏi mô hình tam giác cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn có thể tiếp tục, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các NĐT ngắn hạn không nên vội mua đuổi ở các mức giá cao. Ngoài ra, chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của ACB từ GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo