TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 01.06.2018: TIẾN VỀ KHÁNG CỰ 980 -1000

Ngày: 18/06/2018 08:45 - Lượt xem: 116

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 01/06/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường có phiên phục hồi thứ ba với thanh khoản được cải thiện tích cực. Quan sát vận động trong các phiên sắp tới gần như chắc chắn quá trình điều chỉnh tới sẽ đến sớm thôi khi Vnindex tiến về kháng cự vùng 980-1000đ. Thị trường cần duy trì thanh khoản tốt và nếu điều chỉnh cần chặt chẽ vào cuối phiên và không giảm quá bùng 910đ gần nhất.

Vnindex: Hỗ trợ Index vẫn là vùng 870-930, kháng cự là vùng 1000đ. Vnindex chạm hỗ trợ vùng 900 điểm bật mạnh trở lại đó là dấu hiệu tốt. Ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định đây là vùng đáy của thị trường được, đáy V thì tính không tin cậy cao hơn nên vẫn không ngoại trừ khả năng thị trường test lại tạo đáy thứ 2 W.

Mua bán khối ngoại: Sau 1 phiên dừng bán ròng thì 2 phiên gần đây nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh, tuy vậy mức độ bán tập trung hơn chủ yếu từ VIC VHM VRE MSN VNM GAS. Chiều ngược lại lực mua mạnh cũng xuất hiện với các CP như HPG VCB SSI DXG… Tiếp tục lưu ý trong các phiên sắp tới.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Tích lũy hoảng loạn thì chắc chắn sau đó sẽ có quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định với những nền tảng đi ngang nên nếu ai không tham gia tích lũy hoảng loạn như bản tin thứ 3 có nói về các kịch bản và các dạng tích lũy hoảng loạn thì cũng đừng lo lắng hay mua đuổi làm gì cả.
Tích lũy hoảng loạn chỉ là điểm mua mang tính thăm dò, chấp nhận rủi ro và mang tính T+ nhiều hơn mà thôi. Chưa kể thị trường còn có thể test lại tạo dạng W nhỏ.
Với ai tham gia tích lũy hoảng loạn thì nên lưu ý có thể chốt lời một phần khi hàng về.

Dòng cổ phiếu hiện tại thì chưa có gì nổi bật tất cả vẫn là đang dạng hồi kỹ thuật mà thôi. Chưa thấy dòng nào có sức mạnh tốt ở hiện tại cả. Tất nhiên những trường hợp phục hồi mạnh và tiệm cận vùng đỉnh cũ như HPG DXG đáng để quan sát thời gian tới.
Còn nhóm giảm sâu bật mạnh như VCB VPB SSI thì có lẽ cần thêm thời gian thử thách.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi kỹ thuật với phiên bật mạnh đầu tiên. Nếu đã không tham gia thăm dò chút với góc nhìn T+ ở vùng tích lũy hoảng loạn hôm trước thì tiếp tục quan sát không mua đuổi. Còn tham gia thì chờ thôi hàng về xử lý một phần để giữ lại lợi nhuận. Quan sát sự phục hồi với giá và khối lượng trong phiên hôm nay và quá trình điều chỉnh tới (nếu có).


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn!

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)