TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 27.04.2018: TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN QUAN SÁT

Ngày: 27/04/2018 08:05 - Lượt xem: 155

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 27/04/20181.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1irlhaMF1lYTLXt3Nh-eu38aHmmO9HaVQ1qMpp41C5KM/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Dừng một phiên rồi lại đập phiên tiếp, thị trường đang bắt đầu đẩy sự hoảng loạn lên cao hơn. Đợt suy giảm này đầu tiên phải nhấn mạnh rằng nó khá khác những đợt trước trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, bởi vì:
+ Thiếu sự chất tải từ tin tức bên ngoài: năm 2017 chúng ta có 2015 có margin cắt giảm, 2016 bầu cử Mỹ, brexit, 2018 tháng 2 vừa qua là tải trọng từ thế giới…
+ Tin tốt ra liên tiếp dồn dập: GDP tăng trưởng, CPI tốt, FDI tăng mạnh…
Nhắc lại sự khác biệt này để thấy rằng hãy hết sức cẩn thận. Với đợt tích lũy hoảng loạn mà có tin tức xấu cực xấu, nhỏ lẻ sợ hãi thì khi đó sự tích lũy sẽ diễn ra nhanh hơn hiểu đơn giản những người khổng lồ khôn ngoan gom hàng cũng nhanh hơn, nhiều hơn. Sau đó sự bật lên có đôi lúc sẽ mạnh mẽ. Do vậy, với đợt này nếu ai có ý định tham gia tích lũy hoảng loạn thì nhớ 2 vấn đề:
+ Tỉ trọng: thấp.
+ Sai: T3 về cắt ngay vì nếu kể từ phiên hôm nay mua khi hoảng loạn về mà lỗ thì gần như chưa phải là điểm dừng chân đích thực và có thể còn đáy W thứ 2 sau đó.

Giờ là nhìn trạng thái lại một lần nữa:

Vnindex: Tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh, khối lượng duy trì cao hơn trung bình. Tạm ổn, tuy vậy cần khối lượng lớn hơn như TVI có nhấn mạnh nó phải ít cũng có 1 phiên tầm 200-250tr. Thể hiện sự rũ bỏ mạnh mẽ hơn từ thị trường. Càng gần vùng tích lũy hoảng loạn đỉnh điểm thì gia tốc cổ phiếu giảm càng lớn. Do vậy quan sát các phiên sắp tới kỹ nếu ai muốn để ý vùng tích lũy hoảng loạn. Ngưỡng hỗ trợ Vnindex tiếp theo sẽ là mốc quanh 1000đ. Vì đây là đáy hoảng loạn trước đó ở tháng 2.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Nhìn vào file Trạng thái cổ phiếu bên trên cũng thấy rõ gần như tất cả đều vi phạm nguyên tắc suy yếu hết, giảm trước giảm sau thì đa số trụ cột đi lên đợt rồi đang giảm tầm 20% từ đỉnh.
Gần như không còn CP nào chưa giảm trừ VIC.

Do vậy, quan sát quá trình tích lũy hoảng loạn và chờ đợi sự ổn định đến từ thị trường chung mà thôi. Chưa có gì đáng để nhấn mạnh với việc chọn dòng dẫn lúc này cả.

KẾT LUẬN:
Thị trường rơi tạo hoảng loạn quan sát ngưỡng tiếp theo vùng 1000đ. Trạng thái chưa có nhiều thay đổi, quan trọng là chờ đợi quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định lại với những nền tảng tin cậy hơn. Quan sát và hành động:
+ Chờ thôi, số ít CP để theo dõi thị trường thì có thể để được. Vì đa số đã giảm 20-30% từ đỉnh rồi.
+ Hướng mua với ai chấp nhận rủi ro thì có thể quan sát mua chút kiểu tích lũy hoảng loạn.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)