TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN

Ngày: 09/02/2018 08:56 - Lượt xem: 169

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 09/02/2018


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/132l4cD6l0jVisdWIQzIDx__MuKq2XHwMqCMnTKsVYAo/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp

Hôm nay có lẽ sẽ là phiên quan trọng của thị trường ở nhiều yếu tố ngắn hạn/dài hạn. Điểm lại những chú ý trước phiên giao dịch hôm nay:

Áp lực Margin ngày Tết: phiên hôm nay là phiên cuối cùng bán mà rút được tiền đỡ mất phí ứng và quan trọng là phiên mà người mua sẽ bị tính lãi margin. Do vậy tâm lí mua vào sẽ đến từ thứ 2, thứ 3 tuần sau.

DJ chứng khoán Mỹ: Cũng như các đợt giảm mạnh khác biển đông, bầu kiên,…lần này tải trọng lại đến từ thế giới. Nó cũng chỉ là cái cớ về tâm lí mà thôi. Ngồi thức đêm hôm suy diễn không đem lại hiệu quả gì cả. Khách quan về trạng thái DJ cũng xấu từ tuần trước rồi. Sở dĩ biến động đang gần giống với Vnindex vì đợt rồi chính DJ cũng có những cú nước rút thần tốc như kiểu ta hay gọi là kéo hưng phấn để rồi sụp vậy.

Vnindex: Đáy hoảng loạn hôm trước tại vùng 98x điểm, một đáy thì thiếu tin cậy nhưng nếu Index tạo thêm một đáy thứ 2 ở vùng giá này thì độ tin cậy sẽ cao hơn. Thường đáy sau sự tin cậy cao sẽ thấp hơn đáy thứ nhất. Trước mắt uptrend dài hạn Index vẫn đang ở vùng 900đ, còn ngắn hạn chính là hỗ trợ ở đáy hoảng loạn hôm trước 980 quan sát vận động nó tại vùng giá này.
Tất nhiên không khí ngày Tết đến gần thì có thể sau phiên hoảng loạn có thể là hôm nay nữa thị trường sẽ bắt đầu ổn định dần lại mà thôi.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Lâu lắm rồi mới có giai đoạn mà gần như tất cả các trụ cột đều sàn la liệt có thể ví được với Bầu Kiên hay Biển Đông. Đợt này có chút đặc biệt là không dựa vào tin bắt bớ hay bên ngoài mà trước tiên nó xuất phát từ chính những dấu hiệu xấu mà chúng ta nhấn mạnh trước đó:
+ Nhiều nhóm cổ phiếu tăng tốc kéo hưng phấn cùng lúc và sau đó lần lượt gãy đổ như PVS PVD
+ Cả năm 2016-2017 thị trường chưa có đợt chỉnh nghiêm túc và rũ bỏ mạnh nào.
Về trạng thái các CP dẫn dắt toàn thị trường, có thể đánh giá cần rất lâu thời gian để hàn gắn vết thương rỉ máu này. Quan sát và kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Không lo lắng nhưng cũng chẳng vội vàng làm gì.

PHIÊN HOẢNG LOẠN ĐẦU TIÊN thì tất cả đều như nhau nhưng khi tiếp tục là áp lực bán HOẢNG LOẠN thứ 2 đến chắc chắn cổ phiếu khỏe mà mình đang quan sát nó phải thể hiện sức mạnh.
“BÌNH MINH LUÔN BẮT ĐẦU TỪ BÓNG TỐI”
Bầu Kiên chúng ta có VNM
Biển Đông chúng ta có GAS HPG
Và giờ chúng ta cũng lại Scan từng nhóm ngành và từng CP một

NVL HPG ACB VPB VCB MSN VIC DXG SHB DIG HCM: đây đang là những cổ phiếu khỏe mạnh nhất và chịu tải tốt nhất của thị trường trong 2 phiên vừa qua. Có lẽ trong nhóm này rồi đây sẽ có CP mạnh mẽ nhất mà chúng ta để ý. Tất nhiên quá trình ổn định lại tính bằng tháng cơ đừng vội.

Nhóm vận động xấu còn lại: đã vi phạm rồi với chúng khả năng đáy hoảng loạn hôm nay sẽ thấp hơn hôm trước mà thôi. Nói chung đã vi phạm khó đoán đáy, không cần quan tâm làm gì vội.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi không khối lượng và áp lực tạo vùng hoảng loạn thứ 2 khả năng sẽ đến sớm hơn dự kiến. Quan sát kỹ phiên hôm nay để xem khối lượng và trạng thái các CP dẫn dắt có lên không.
+ Canh hồi bán với các CP đã suy yếu mạnh trong danh mục.
+ Tham gia T+ bắt đáy hoảng loạn: nếu ai muốn tham gia với phần ít tỉ trọng thì có thể cân nhắc vào phiên hôm nay khi áp lực giải chấp margin được đẩy lên cao hơn. Xác suất T+ ăn là cao.


TVIchúc nhà đầu tư một tuần giao dịch thành công!

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)