TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 16.05.2018: THIẾU KHỐI LƯỢNG CHƯA RÕ XU HƯỚNG

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 143

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 16/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Phiên phục hồi hôm nay tiếp tục tình trạng khan hiếm khối lượng như hai phiên trước đó. Chưa rõ xu hướng, đúng ra là chưa xác nhận xu hướng tăng trở lại. Do đó về thị trường chung cần tiếp tục chờ đợi quá trình điều chỉnh trở lại hoặc một phiên mạnh mẽ về khối lượng hơn nữa.

Vnindex: Kháng cự ngắn hạn là vùng 1080 điểm và kháng cự xa hơn là vùng 1100-1130. Nếu giảm trở lại thì hỗ trợ gần nhất là vùng 2 lần test trước đó 1000-1020, xa hơn là vùng 950-970đ. Nhìn cả 4 chỉ số Vnindex, Vn30, Hnx, Hnx30 chúng ta thấy một nền tảng tích lũy nhỏ vùng đáy đang hiện ra kéo 2 tuần rồi. Tiếp tục chờ đợi để rõ ràng hơn xu hướng trong thời gian tới.

Mua bán khối ngoại: Tiếp tục bán ròng mạnh trong hai phiên gần nhất với mức 100-200 tỷ/phiên. Như đã nói từ bản tin đầu tuần Vinhome lên sàn và sắp tới là Techcombank. Nếu khi hai cổ phiếu này lên sàn xong nhất là Vinhome, nước ngoài dừng việc bán ròng thì có thể đánh giá đợt bán vừa qua là việc đảo danh mục bình thường. Ngược lại nếu bán liên tục thì phải coi chừng thị trường và đặc biệt các CP mà nước ngoài bán lớn.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Đa số các dòng cổ phiếu dẫn dắt chưa có nhiều sự thay đổi về trạng thái. Có thể chia làm 2 dạng:

PHỤC HỒI SỨC MẠNH VỀ ĐỈNH CŨ: MSN GAS BVH VIC VJC DXG SAB PLX…
Đây là nhóm gần đỉnh hơn cả hoặc có sự tăng giá tốt trong các phiên phục hồi vừa qua. Tuy vậy, nhóm này đang gặp những vùng đỉnh cũ vì thế khả năng tích lũy trở lại là vận động bình thường. Xấu thì rơi test lại vùng tích lũy trước đó.

MANH NHA NỀN TẢNG 2-3 TUẦN: Ngân hàng ACB CTG BID MBB VCB…Chứng khoán SSI HCM HPG VRE…
Vẫn là những nền tảng manh nha sau đà sụt giảm mạnh thời gian trước đó, cần thêm thời gian 1-2 tuần nữa để có thể đánh giá hoặc quá trình test lại vùng tích lũy hiện tại gọi là thử nền

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi thiếu khối lượng. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 1000đ và kháng cự vùng 1080-1100 xem thị trường có tạo dạng W hay không. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)