TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 14.05.2018: TẠO HAI ĐÁY W HAY GIẢM TIẾP TRỞ LẠI

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 153

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 14/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường có phiên phục hồi kỹ thuật khi chạm hỗ trợ vùng 1000đ. Khối lượng thấp là điểm trừ của phiên thứ 6. Quan sát vận động trong tuần tới, để xem thị trường sẽ đi theo hướng kịch bản nào.

Vnindex: Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của Vnindex chính là vùng 970-1000đ. Chính là đáy hoảng loạn tháng 2 và cách đây hơn 1 tuần. Có thể sâu hơn là vùng 950đ. Ngưỡng kháng cự của Vnindex ngắn hạn chính là vùng 1080-1130đ. Khối lượng thị trường giảm mạnh nên chưa có gì tin cậy ở hiện tại. Hai kịch bản đó vẫn đang có xác suất như nhau: tạo 2 đáy dạng W hoặc giảm tiếp về hỗ trợ thấp hơn. Nếu các phiên đầu tuần này phục hồi thì khối lượng cần cải thiện tích cực hơn.

Mua bán khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trong hơn 1 tháng qua và chưa có dấu hiệu dừng lại cũng là điểm cần lưu ý quan sát kỹ. Tuần tới Vinhome lên sàn và sắp tới là Techcombank. Nếu khi hai cổ phiếu này lên sàn xong nhất là Vinhome, nước ngoài dừng việc bán ròng thì có thể đánh giá đợt bán vừa qua là việc đảo danh mục bình thường. Ngược lại nếu bán liên tục thì phải coi chừng thị trường và đặc biệt các CP mà nước ngoài bán lớn.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Thị trường chưa có dấu hiệu tích cực dần lên do đó đa số các cổ phiếu dẫn dắt vận động cũng như vậy.

Ngân hàng, chứng khoán là hai dòng cổ phiếu có sự phục hồi tốt nhất trong phiên cuối tuần trước. Và như đã nhấn mạnh dòng này sẽ quyết định sự phục hồi của thị trường đợt tới, cũng như xu hướng xấu (nếu có). Quan sát kỹ nhóm này với các CP: CTG VCB BID MBB ACB VPB SSI HCM VND…

Nhóm trụ thì vẫn đang manh nha nền tảng tích lũy hiện tại, khối lượng sụt giảm mạnh: MSN HPG BVH VIC DXG VRE REE MWG GAS…
Riêng VIC với một tuần đi ngang tiếp tục vừa qua được đánh giá về sức mạnh là tốt. Trong các CP trên thị trường đây là cổ phiếu giảm từ đỉnh ít nhất. Quan sát thôi vì nếu tạo nền gốc mới thì cần thêm thời gian để tin cậy hơn và nhất là sự phục hồi lôi kéo theo thị trường

KẾT LUẬN:
Thị trường dừng chân khi test lại vùng 1000đ. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 1000đ và kháng cự vùng 1080-1100 xem thị trường có tạo dạng W hay không. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


TVI chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)