TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Ngày 12.02: TẠO ĐÁY W NHỎ, TÌM CHIẾN BINH

Ngày: 11/02/2018 10:14 - Lượt xem: 181

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 12/02/20181.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1zZuwNlpUskJJ_Yn8c8XBWeXLa3tnL1rEAtAgkJDDUMc/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp

Áp lực margin những ngày Tết đã được gỡ bỏ cho những người mua vào cổ phiếu trong 2 phiên cuối cùng. Thị trường cũng đã dừng chân ở đáy hoảng loạn thứ 2 như TVI nhận định trước phiên thứ 6 tạo dạng W nhỏ. Đây sẽ là bản tin thị trường cuối cùng của năm âm lịch trước khi chào đón năm mới vì thế xin điểm lại kĩ trạng thái hiện tại, nhóm cổ phiếu mạnh/yếu và hành động tốt nhất lúc này:

Vận động ngày Tết: kì nghỉ lễ dài ngày luôn là nỗi sợ hãi của nhỏ lẻ khi bao nhiêu lo sợ margin, tiền tiêu Tết…và TVI đã gửi đến anh chị vài năm qua và đặc biệt trước kì nghỉ lễ Tết dương rằng theo thống kê rằng sau Tết thị trường luôn tăng giá trở lại. Nó hiểu đơn giản khi nhỏ lẻ bán ra khổng lồ gom lại, bao tin xấu, bao nỗi lo sợ mà không giảm thì đương nhiên sau đó là tăng giá thôi.

DJ chứng khoán Mỹ: Có 1 điều chắc chắn rằng, CK Mỹ biến động ngắn hạn sẽ khó có thể ảnh hưởng đến Việt Nam vì thế việc thức đêm khuya hay mua bán theo DJ là việc làm được đánh giá là hơi thừa. Nhìn lại DJ Mỹ vượt đỉnh 2008 suy thoái kinh tế 8000đ và vừa rồi tăng mạnh nhất lên gần 27000đ còn Việt Nam thì sao vẫn chưa vượt đỉnh cũ, hay gần nhất 2 năm 2015-2016, CK Mỹ đi ngang vùng 14000-16000đ chẳng phải 2016 TTCK Việt Nam đã vượt đỉnh 640 đó thôi. Về những lo sợ của nhiều người về việc CK Mỹ sập cũng là thừa nốt vì đơn giản nền kinh tế Mỹ đang phục hồi và mới bắt đầu tăng trưởng trở lại, chỉ số chỉnh rồi sẽ lại đi lên thôi. Việt Nam cũng vậy, trừ phi có tác động rất lớn nào đó, nó là diễn biến ngắn hạn nếu có chắc chắn TVI sẽ điểm nhấn mạnh đến anh/chị.

Thông tin khác: việc khả năng cao hoãn việc tăng tỉ lệ kí quỹ từ 50% lên 60% đây cũng là động thái của cơ quan quản lí tránh cho thị trường bị sốc tâm lý sau các phiên biến động lớn vừa qua. Cùng với đó là việc đẩy mạnh cổ phần hóa, IPO doanh nghiệp nhà nước và quá trình bán vốn tại các tổng công ty…được đẩy mạnh. Thị trường 2018 TVI vẫn đánh giá là tích cực, đánh giá khả năng cao sẽ vượt đỉnh cũ và theo thống kê thì nếu vượt đỉnh thời đại thì ít nhất Vnindex sẽ lên vùng 1400đ.

Đó là những thông tin tác động lớn đến thị trường trong dịp nghỉ Tết tới đây và dự báo năm 2018 với nhiều sự tích cực đến từ thị trường. Vậy trạng thái hiện tại thì sao, cùng nhìn lại với TVI lúc này:

Vnindex: sự mong chờ mà tối thứ 5, TVI có nói đến là DJ giảm mạnh để tải nặng lên thị trường đang mong manh hiện tại thì điều đó đã đến thật sự. Và nó giúp cho về ngắn hạn chỉ số Vnindex tạo 1 đáy W nhỏ thật sự khá tin cậy. Để duy trì uptrend dài hạn, Vnindex sẽ phải biến động trên vùng 850-900. Ngắn hạn thì đang có vùng tích lũy hoảng loạn khá tốt ở ngưỡng 1000đ này.
Đầu tiên là phân tích về việc chỉnh vừa qua của thị trường, đó là sự kìm hưng phấn rất cần thiết khi có 1 thời gian tăng rất nóng trước đó và kéo hưng phấn mạnh. Và khi tiến về đỉnh thời đại thống kê luôn có quá trình điều chỉnh rất Sốc và khốc liệt thì điều đó đến khiến tâm lí chúng ta thoải mái hơn vì đó là điều đã được chờ đợi từ trước. Về dài hạn chỉnh để vượt đỉnh chắc chắn tốt.
Đáy W nhỏ đợt này: đáy sau thấp hơn đáy trước nhưng điểm trừ đó là Khối lượng rất thấp. Nếu không phải đây đúng dịp Tết thì có lẽ đáy W này không đáng để chúng ta thăm dò cổ phiếu khỏe như thứ 6 TVI nói. Tuy vậy, Tết đến gần đem đến sự chán nản tuyệt vọng vì thế cái đáy W nhỏ này cũng đáng để cân nhắc.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
“Mỗi khi cơn bão qua đi là cổ phiếu mạnh sẽ phi TOP đầu” đây là câu châm ngôn mà TVI hay nhấn mạnh về giá trị những đợt điều chỉnh thậm chí phân phối của thị trường.

Về trạng thái chung các CP thì đa số đều có dạng W nhỏ như chỉ số Vnindex (xem kĩ link trạng thái CP bên trên) do đó khả năng cao trong các phiên sắp tới sẽ có một sự hồi phục kĩ thuật dần lên.
Nhìn đa số CP dẫn dắt đều đã xác nhận suy yếu và cần rất lâu thời gian để ổn định lại tính theo tháng do đó với trạng thái chung của thị trường rất khó để có một trend mạnh như từ tháng 8 đến nay. Có chăng + điểm nhờ dịp Tết thì đa số các CP cũng phải có tầm 2-3 tuần tích lũy lại dạng cạn kiệt sau nỗ lực phục hồi tới đây.

Chung nhóm dẫn dắt là vậy, còn các CP khỏe thì sao, chúng đã có 2 lần test ngưỡng suy yếu thành công và lần thứ 2 đúng như chúng ta nói từ trước chúng đã thể hiện sức mạnh và với nhóm này chúng không cần nhiều thời gian vậy 1-2 tuần ổn định lại nền tảng chắc chắn chúng sẽ là nhân tố kéo index đi lên thời gian tới:
HCM VPB VJC HPG NVL BID ACB SHB DXG: đây là các CP có trạng thái KT tốt nhất hiện tại, đang điều chỉnh chặt chẽ gần đỉnh cũ hoàn toàn có thể vươt đỉnh trở lại trong các phiên sắp tới. Để ý kỹ chúng, vượt đỉnh gia tăng thêm tỉ trọng.
MBB SSI STB VCB VND…: nhóm có đáy W nhỏ khá tin cậy và mạnh. Quan sát sự phục hồi với nhóm này và quá trình rũ bỏ tại đỉnh cũ.

KẾT LUẬN:
Thị trường tạo đáy W nhỏ, tiếp tục quan sát các CP mạnh để có thể thăm dò thêm nếu có. Sự phục hồi trong các phiên sắp tới (nếu có) là những vận động bình thường theo kĩ thuật mà thôi. Tránh hưng phấn mua bán sai nguyên tắc:
+ Canh hồi bán với các CP đã suy yếu mạnh trong danh mục.
+ Hướng mua vào để ý kĩ các CP mạnh mà TVI điểm tên bên trên, quan sát chúng và sử dụng ra yếu vào mạnh nếu có.

FILE - KQKD quý IV gửi anh/chị:
http://www.mediafire.com/file/4ltdxqajdzub7vx/TVI_quy_KQKD_4.2017.xls


2. Quan điểm đầu tư

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:

Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)


MCKGiá MUAGiá HTCắt lỗ -5%Giá mục tiêu +10%
ACB39.939.937.943.9
ANV15.315.314.516.8
HLD14.314.313.615.7
HPG58.358.355.464.1
MBB28.928.927.531.8
PAN50.450.447.955.4
PNJ147.5147.5140.1162.3
SHB12.212.211.613.4
VJC185185175.8203.5
VPB52.552.549.957.8


TVI chúc nhà đầu tư một tuần giao dịch thành công!

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)