TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

TĂNG TỐC PHÂN HÓA MẠNH

Ngày: 29/01/2018 01:40 - Lượt xem: 129

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1FcJ4D7wPoF2EgwqWMg8v4ZI7KB1qM7b3rURwbEL4MAc/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường tiếp tục vượt đỉnh mạnh với mức tăng rất ấn tượng 5% và chỉ đến từ 3 phiên giao dịch. Nhiều cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng tốc cùng chỉ số thị trường, nhóm còn lại điều chỉnh có vài dấu hiệu suy yếu sức mạnh. Cùng TVI nhìn lại trạng thái của từng nhóm ngành và các CP mạnh lúc này để đưa ra hành động tốt nhất trong tuần tới:

Kết quả kinh doanh quý IV: bắt đầu ra thường xuyên hơn cùng kế hoạch 2018 của DN. Lưu ý cổ phiếu mình nắm giữ hoặc đang quan sát về KQKD để đưa ra cách hành xử tốt nhất. Chi tiết KQKD xem tại đây: http://finance.vietstock.vn/ket-qua-kinh-doanh/

Vnindex: Vì có phiên giao dịch mà lượng hàng 3 phiên cùng về 1 lúc nên khối lượng đang bị nhiễu. Với riêng chỉ số Hnx, Hnx30 đang là 1 nền tảng chặt chẽ đi ngang tại đỉnh chưa có gì xấu. Vnindex, Vn30 tạm bỏ sự khó đánh giá ngắn hạn thì cũng đang vận động chặt chẽ. KL duy trì mức 250-300tr cp với Vnindex vẫn là điều tốt. Quan trọng là việc thứ 3 khi lượng hàng lớn hôm trước về mà hấp thụ tốt thì khả năng vượt đỉnh thời gian tới là cao. Ngược lại, hàng về áp lực bán áp đảo hình thành phiên có tính phân phối lớn, chúng ta chắc chắn cần chờ lâu hơn nữa.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Đa số vẫn duy trì sức mạnh khá tốt tuy vậy sự phân hóa đã diễn ra khi nhiều nhóm bắt đầu suy yếu và nhóm kéo tăng tốc cũng ngày một nhiều lên tức là áp lực chỉnh cũng bị đẩy lên cao hơn.

Ngân hàng: VCB BID CTG MBB SHB VPB ACB…đa số đang tăng tốc.
Đây là nhóm CP mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.
VCB BID CTG MBB SHB: đang có dấu hiệu tăng tốc về giá, từ bỏ sự điềm đạm vốn có với sức tăng rất mạnh mẽ các phiên gần đây. Khả năng sẽ sớm dừng chân trong tuần tới để tích lũy tiếp nếu muốn lên bền vững tiếp, ngược lại kéo mạnh hơn rồi hình thành phiên phân phối lớn thì nên hạ bớt tỉ trọng.
VPB ACB: vẫn đang tích lũy đi ngang.

Chứng khoán: SSI HCM VCI VND SHS CTS MBS…
HCM SSI VCI VND: tăng tốc mạnh. Khả năng sẽ sớm dừng chân trong tuần tới để tích lũy tiếp nếu muốn lên bền vững tiếp, ngược lại kéo mạnh hơn rồi hình thành phiên phân phối lớn thì nên hạ bớt tỉ trọng.
CTS: mới bật điểm mua hôm thứ 6
SHS MBS: manh nha nền tảng nhưng SHS sức mạnh đã bắt đầu bị suy giảm.

Hàng không: VJC HVN ACV SCS NCT…
VJC: hình thành phiên có tính phân phối đầu tiên vào thứ 6 tuần trước và đó là phiên hạ tỉ trọng tốt tùy chiến lược giao dịch của mỗi TK. Khả năng VJC sẽ tiến về vùng hỗ trợ 10-15% từ đỉnh với đà tăng giá mạnh như vừa qua.
HVN: tương tự VJC
ACV NCT: trạng thái xấu
SCS: duy trì sự tích cực

Dầu khí: GAS PVD PVS PVB PVC PVT…
3 CP mạnh nhất dòng là GAS PVD PVS
GAS tăng giá mạnh nhưng vừa vượt đỉnh thời đại vì thế khả năng bị chỉnh mạnh là thấp hơn, khả năng sẽ duy trì đà tăng giá tiếp hoặc tích lũy nền tảng củng cố sức mạnh
PVS PVD manh nha nền tảng chặt chẽ.

TRỤ: VNM MSN BVH MWG HPG SAB NVL REE KDC GMD FPT DPM PLX…phân hóa mạnh với nhóm này
Tăng tốc kéo hưng phấn: MSN BVH HPG NVL. Tương tự như nhóm kéo hưng phấn bên trên nhóm này kéo mạnh thời gian gần đây. Khả năng sẽ sớm dừng chân trong tuần tới để tích lũy tiếp nếu muốn lên bền vững tiếp, ngược lại kéo mạnh hơn rồi hình thành phiên phân phối lớn thì nên hạ bớt tỉ trọng.
VNM KDC SAB FPT PLX: manh nha nền tảng chặt chẽ, có thể bật tăng trở lại thời gian tới.
DPM: mới bật về đỉnh cũ
GMD REE: đang bị suy yếu sức mạnh.

Bất động sản: VIC VRE DXG KDH DIG TDH SCR…
VIC DIG chặt chẽ nền tảng
SCR: bật bùng nổ tuần rồi
VRE: vận động xấu về nền rũ
KDH DXG: dấu hiệu tăng tốc
TDH: suy yếu sức mạnh.

HÀNG LỞM KÉM CHẤT LƯỢNG: vẫn đang rất im tiếng và chưa có ảnh hưởng gì đến thị trường nó cũng cho thấy sự hưng phấn chưa được đẩy lên đỉnh điểm.

KẾT LUẬN:
Thị trường vượt đỉnh trở lại, trạng thái tốt. Tuy vậy hãy chuẩn bị cho kịch bản điều chỉnh giảm bất kì thời điểm nào để bản thân chủ động giao dịch khi điều đó xảy ra. Nhóm tăng tốc sẽ sớm phải dừng chân để đợi các nhóm đi sau, nếu kéo tách đoàn quá lớn sẽ đối mặt áp lực điều chỉnh lớn hơn. Hành động:
+ Nắm giữ các CP trong danh mục theo nguyên tắc bán.
+ Cân đối tài khoản ở khía cạnh sử dụng Margin và sử dụng RA YẾU VÀO MẠNH để lựa các CP khỏe nhất hiện tại.
+ Hướng mua mới: để ý các CP nền tảng chặt chẽ, hỗ trợ KQKD từ quý IV.
TVI chúc nhà đầu tư một tuần giao dịch thành công !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)