TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 28.05.2018: QUAN SÁT VÙNG GIÁ 870 - 930

Ngày: 18/06/2018 08:45 - Lượt xem: 126

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 28/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường tiếp tục có 1 tuần điều chỉnh khá mạnh về chỉ số. Chưa có dấu hiệu dừng lại, việc làm tốt nhất lúc này vẫn là chờ đợi một quá trình tích lũy mới của thị trường. Vùng đáy thường có thể từ tích lũy hoảng loạn -> tích lũy cạn kiệt. Việc giảm chưa có khối lượng thì chưa chắc chắn được điều gì ở hiện tại. Quan sát thêm:

Vnindex: Nếu mở nến tuần của Vnindex, anh/chị sẽ thấy nó đã tạo mô hình vai đầu vai khá lớn. Tính phân phối lớn và theo phân tích kỹ thuật thì Index có thể về vùng 870-930, có thể sâu hơn tí với quán tính rơi. Quan trọng là giảm cần khối lượng thể hiện sự rũ bỏ mạnh mẽ hơn của nhà đầu tư đang kẹp hàng và dòng tiền mới tham gia trở lại. Kháng cự của Vnindex chính là vùng 1000đ vừa rơi xuống.

Mua bán khối ngoại: Nước ngoài tiếp tục có một tuần bán ròng khá mạnh. Nếu chỉ tính khớp lệnh trên sàn thì khối ngoại đã bán ròng hơn 5000 tỷ kể từ 1/1/2018. Việc rút ròng này không chỉ đến riêng thị trường Việt Nam mà là ở các thị trường các nước đang phát triển đặc biệt như Indo…
Mức độ bán ròng ở tuần vừa qua có sự tích cực hơn chút đó là chỉ tập trung đa số vào nhóm CP nhà VIN: VIC VRE VHM.
Và chứng chỉ quỹ mở ETFVN30 đã bắt đầu quay lại mua ròng 1-2 tuần gần đây.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Thị trường vẫn đang trong xu hướng xấu và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đa số các cổ phiếu cũng vận động yếu đi về trạng thái.
Một số cổ phiếu về hỗ trợ dài hạn: đa số đều cách giá hiện tại của CP đó tầm 5-10%
CTG: 24.5; BID: 28; VCB 52; MSN 80; GAS 92; ACB: 38; SSI: 29; HCM: 57; HPG: 47…
Các cổ phiếu khác tương tự, có cái để quá trình ổn định lại diễn ra tin cậy cho uptrend sau đó thì chắc chắn chúng ta vẫn cần chờ thêm.

Tích lũy hoảng loạn nếu có sẽ bắt đầu từ việc rơi nhanh và mạnh về trạng thái của các cổ phiếu dẫn dắt. Nhiều CP bắt đầu có hiện tượng về gần nền tảng tích lũy gốc trước đó như VPB VCB VNM…
Thời điểm tham gia trở lại chính là khi khối lượng tăng mạnh thậm chí cần 1 phiên tích lũy hoảng loạn với khối lượng tầm 180-250tr cp.

Nếu là tích lũy cạn kiệt như năm 2013 thì có lẽ chúng ta cần kiên nhẫn hơn nữa đến khi thị trường rải một nền tảng đủ 1-2 tuần khi đó sẽ chọn cổ phiếu tích lũy lại sớm nhất. Tin cậy nhất.

KẾT LUẬN:
Thị trường có một tuần giảm điểm khá mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 870- 930đ và kháng cự vùng 1000. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại cho kịch bản tích lũy hoảng loạn/cạn kiệt.
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)