TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 21.05.2018: QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, KỊCH BẢN NÀO?

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 144

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 21/05/2018


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường chung tiếp tục có một tuần vận động đi ngang quanh kênh 1010-1070. Vậy là đã được 3 tuần vận động đi ngang vùng này, tiếp tục quan sát vận động trong thời gian tới đặc biệt là khối lượng vì nó sẽ quyết định xu hướng thời gian tới.

Vnindex: Phiên thứ 6 giảm mạnh cuối phiên rút chân lên, khối lượng thấp. Đây đã là nỗ lực đi lên thứ 3 của thị trường từ lúc giảm đến nay. Ngưỡng kháng cự của Vnindex là vùng đỉnh cũ 1080, Hỗ trợ nếu cho trường hợp giảm mạnh trở lại là vùng 1000đ, xa hơn là 950đ.
Nếu nỗ lực này là thành công thì chắc chắn các phiên sắp tới khối lượng sẽ được cải thiện và Vnindex sẽ tiến về vùng đỉnh cũ, còn nếu phục hồi không khối lượng thì chắc chắn thị trường sẽ còn điều chỉnh trở lại. Tốt sẽ là giữ vững vùng nền tảng này, Xấu là thủng nền, test hoảng loạn.

Mua bán khối ngoại: Nước ngoài có tuần mua ròng mạnh hơn 1 tỷ USD nhưng đa số là do VHM mới lên sàn, NN thỏa thuận mua từ trước đó. Nếu trừ VHM thì NN tiếp tục có tuần bán ròng khá mạnh. Đây vẫn là điểm hạn chế thị trường ở thời điểm hiện tại.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
VHM lên sàn đây là CP có vốn hóa thứ 2 thị trường do vậy lưu ý cổ phiếu này tất nhiên theo dõi chứ 1 CP mới lên sàn không bao giờ là lựa chọn tốt cả. Khả năng phiên hàng về VHM mới bắt đầu tác động tới chỉ số vì giờ chưa giao dịch như VRE ngày trước.

Như chỉ số Vnindex thì đa số các CP dẫn dắt cũng đang manh nha nền tảng tích lũy vùng này gần 3 tuần, khối lượng bắt đầu cạn đi nhưng đa số đều giảm rất mạnh 20-30% từ đỉnh nên nếu tích lũy thì chắc chắn vẫn cần thêm 1-2 tuần nữa. Quan trọng là lưu ý khối lượng mỗi khi có sự phục hồi.
Nếu đợt tới, có việc giảm trở lại thì quan sát sức mạnh sự tích lũy nền tảng này của các cổ phiếu để xem sự tin cậy tốt không.

Dấu hiệu xấu của thị trường: chúng ta bắt đầu thấy một số CP trụ cột có hiện tượng rơi khỏi nền manh nha tích lũy thời gian vừa qua như VNM VPB và nhiều CP đang về sát ngưỡng như SSI HPG MSN GAS…Lưu ý nhóm này vì nếu các CP cứ lần lượt gãy nền này thì khả năng vùng cân bằng của chúng sẽ là vùng thấp hơn và ta phải kiên nhẫn.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi thiếu khối lượng, đã là lần thứ 3 test vùng 1000đ. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 1000đ và kháng cự vùng 1080-1100. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)