TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

QUAN SÁT QUÁ TRÌNH ỔN ĐỊNH LẠI

Ngày: 17/06/2018 08:53 - Lượt xem: 129

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 25/12/2017 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/17i4A2NWBDnF6Ejtg3W4rGlofHtLufCmbW3XMZyPg7d4/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp (mới cập nhật)
Đầu tiên bản tin, TVI gửi lời chúc Giáng sinh an lành, hạnh phúc và ngập tràn niềm vui đến anh/chị và gia đình. Chỉ còn một tuần giao dịch nữa là khép lại năm 2017, cùng TVI nhìn lại trạng thái thị trường ở hiện tại:

+ Vnindex: Sau khi hồi phục kĩ thuật sau vùng tích lũy hoảng loạn trước đó, thị trường chung đang bắt đầu quá trình ổn định lại với một tuần đi ngang chặt chẽ, khối lượng giao dịch giảm mạnh so với trước đó. Đây là dấu hiệu được đánh giá là tốt và có thể tuần cuối cùng tới đây sẽ còn sụt giảm mạnh hơn nữa do áp lực từ kì nghỉ lễ dài ngày và tâm lí cuối năm thường làm cho số đông sẽ ưu tiên bán cổ phiếu nhiều hơn.
Đã nói từ tuần trước, thống kê những thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới là giai đoạn quan sát và tích lũy cổ phiếu tốt nhất. Nếu giữ vững nền tảng vùng này và hấp thụ hết lực bán thì gần như sau đó sẽ là quá trình đi lên tin cậy (5 năm nay đều thế rồi). Ngược lại kịch bản không tốt bằng đó là tạo dạng W với một đáy hoảng loạn thứ 2.

+ Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Khi mà nỗ lực phục hồi kĩ thuật tạm dừng thì sức mạnh của các cổ phiếu trên thị trường ngày càng bộc lộ rõ hơn. TVI tạm chia trạng thái thành 2 nhóm cổ phiếu:

MẠNH, VƯỢT ĐỈNH, ĐIỀU CHỈNH BÌNH THƯỜNG: Dầu khí GAS PVD PVS PVC PVB, Trụ VJC REE MSN HPG HCM PLX , Cơ bản NTC NCT PNJ NDN…
Đây chính là nhóm cổ phiếu mà TVI đã nhấn mạnh thời gian vừa qua và lựa chọn khi thị trường bắt đầu hoảng loạn hồi kĩ thuật đi lên.
Với nhóm này, tiếp tục nắm giữ theo nguyên tắc bán, điều chỉnh bình thường thôi, nếu nhóm này xấu đi thì chắc chắn thị trường sẽ bị tổn thương khá lớn. Tất nhiên như GAS MSN vùng đỉnh thời đại ngay gần vùng này + đã tăng hơn 50% từ nền gốc thì áp lực điều chỉnh và việc tham gia dài hạn là không nên lúc này.

ĐIỀU CHỈNH ĐỈNH CŨ, MANH NHA NỀN TẢNG: VNM VIC…Bank VCB MBB CTG BID ACB…, Trụ FPT MWG BVH… Bất động sản DIG DXG…, Chứng khoán SSI VND SHS…Săm lốp, Thép DRC CSM HSG NKG SMC…
Nhóm này các cổ phiếu khỏe về đỉnh cũ có 2-3 tuần tích lũy như VNM VIC FPT NKG… có thể tiếp nối quá trình luân phiên bùng nổ trở lại để giữ nhịp cho thị trường. Trường hợp của VCB cũng là thống kê xác suất thấp cho các CP được tích lũy hoảng loạn quá mạnh vượt đinh luôn không cần chỉnh nhiều (Tương tự ACB cách đây 2 tháng) tuy nhiên về hệ thống khách quan thì VCB chưa vi phạm nguyên tắc bán.
Còn các cổ phiếu khác sau khi hồi kĩ thuật tiến về vùng đỉnh cũ và bắt đầu điều chỉnh tích lũy gần vùng đỉnh cũ cách đỉnh cũ tầm 8-12%.
Quan sát quá trình tích lũy nền tảng trở lại của nhóm này.

KẾT LUẬN:
Manh nha nền tảng 1-2 tuần tích lũy. Cộng với tin hỗ trợ từ việc kì nghỉ lễ dài ngày thời gian tới đây, Tốt sẽ tích lũy nền tảng cạn kiệt vùng này với Vnindex, Xấu Giảm tạo dạng W với đáy hoảng loạn thứ hai. Hành động:
+ Nắm giữ CP mạnh theo nguyên tắc bán. Trừ phi là áp lực Rút tiền/Chốt cuối năm còn không hãy kiên nhẫn giữ vì đơn giản thống kê 5 năm nay, thị trường luôn đi lên trong giai đoạn tháng 1-3.
+ Hướng mua mới, Tìm CP chặt chẽ nền tảng được hỗ trợ từ KQKD quy IV.


2. Quan điểm đầu tư

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/17i4A2NWBDnF6Ejtg3W4rGlofHtLufCmbW3XMZyPg7d4/edit?usp=sharing
Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)


MCKGiá MUAGiá HTCắt lỗ -5%Giá mục tiêu +10%
VNM202.9202.9192.8223.2
VIC75.675.671.883.2
ANV10.510.510.011.6
VHC54.554.551.860.0
L14838378.991.3
DIG20.920.919.923.0
DHG115115109.3126.5
TVI chúc nhà đầu tư một tuần giao dịch thành công !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)