TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 04.05.2018: QUAN SÁT

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 126

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 04/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường tiếp tục có phiên tạo hoảng loạn vào đầu phiên và trong phiên biến động lớn cuối phiên rút chân lên. Vậy tiếp tục lại là động thái phục hồi sau một phiên giảm mạnh trước đó. Có 2 vấn đề khá rõ ở phiên thứ 5:

Vnindex: Thuần chỉ số Vnindex thì chưa thấy dấu hiệu nào tích cực cả về giá với khối lượng cho một kịch bản dừng chân hay là một hướng hồi hoảng loạn bật lên lúc này cả. Cái dấu hiệu tốt thấy được chỉ là việc trong phiên có lúc rơi về sát hỗ trợ mà chúng ta nói đến vùng 1000đ. Cần phiên mai để confirm cho nỗ lực phục hồi này và khối lượng phải duy trì tích cực. Ở khía cạnh dài hơn nếu tốt cũng chỉ là phục hồi kỹ thuật mà thôi. Chưa có gì đáng để cân nhắc cả.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Vấn đề thứ 2 chính là việc sự phân hóa khá rõ nét trong nhóm trụ cột thị trường:
+ Ngân hàng, chứng khoán: Giảm trước đã bắt đầu có những phiên dừng chân vùng này như VCB MBB CTG ACB…có gần một tuần tích lũy hay HCM SSI VND cũng tương tự. Chính nhóm ngân hàng là động lực chính cho sự phục hồi. Quan sát thôi, đa số đều xác nhận xấu hết về trạng thái rồi. Đôi khi sự phục hồi còn là lúc chúng ta hạ tiếp đặc biệt ai mà bắt đáy thì T3 nên cân nhắc hạ.
+ Nhóm chưa dừng chân: GAS NVL HSG VJC BVH VRE…đây là nhóm giảm sau và với trạng thái hiện nay mức độ giảm cũng khá lớn 20-30% từ đỉnh. Thị trường sẽ tạm dừng nếu nhóm này dừng chân còn nếu không sẽ khó cho một sự phục hồi đáng để quan sát lúc này.
Ngoài ra, VIC một cổ phiếu khá quan trọng với thị trường bắt đầu giao dịch ngày càng nhiều khối lượng ở đinh và giá giảm đều như chúng ta đánh giá ở các bản tin trước. Cũng không ngoại trừ nó sẽ là một tải trọng lớn thị trường thời gian tới cho các CP khác thử nền tích lũy manh nha hiện tại.

KẾT LUẬN:
Thị trường rơi tạo hoảng loạn tạm có phiên dừng chân quan sát ngưỡng tiếp theo vùng 950- 1000đ và kháng cự ngắn hạn vùng 1050. Trạng thái chưa có nhiều thay đổi, quan trọng là chờ đợi quá trình điều chỉnh trở lại sau khi phục hồi nếu có và ổn định lại với những nền tảng tin cậy hơn. Quan sát chờ thôi. 


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn!

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)