TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 23.04.2018: PHỤC HỒI KỸ THUẬT ƯU TIÊN QUAN SÁT

Ngày: 23/04/2018 08:07 - Lượt xem: 586

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 23/04/2018


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1YFD1SMWoPp0WlU7TsFCf1dh7LUQLoC-vvVp25aH88w8/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường có phiên phục hồi sức mạnh đầu tiên, khối lượng thấp chưa có nhiều trạng thái thật sự thay đổi. Chạm ngưỡng hỗ trợ vùng 1100-1130 bật lên. Quan sát nỗ lực phục hồi này nhất là việc điều chỉnh trở lại thời gian tới để tìm kiếm cổ phiếu mạnh/yếu và xác nhận xu hướng điều chỉnh đã kết thúc hay chưa.
Cùng TVI điểm lại trạng thái hiện nay để đưa ra hành động tốt nhất:

Vnindex: Tích lũy hoảng loạn đã được nhấn mạnh rất nhiều trong 2 bản tin gần đây của thị trường. Và thứ 6 sau khi dấu hiệu hoảng loạn được đẩy lên ở mức cao thì Vnindex bắt đầu phục hồi. Khối lượng thấp là điều hạn chế lúc này, không chỉ bởi khối lượng của phiên phục hồi mà ở cả đà rơi trước đó chúng ta mới thấy 1 phiên hoảng loạn thật sự và khối lượng lớn. “Mọi nỗ lực phục hồi không đem theo khối lượng thường là những nỗ lực thất bại” nhớ là như vậy. Tất nhiên không phải không có sự tích cực bởi khối lượng thấp này, vì đây là một đợt tích lũy thất bại nên ý chí sẽ ở lại, việc phục hồi không cần khối lượng cũng có thể được lưu ý đến như cách phục hồi của tháng 2 vậy.
Cuối cùng về chỉ số chung đáy chữ V chắc chắn là không tin cậy vì thế hãy luôn chuẩn bị một kịch bản cho trường hợp thị trường tạo thêm một đáy nữa W với sự tin cậy cao hơn. Khi đó việc đánh giá sức mạnh các dòng cổ phiếu sẽ tốt hơn.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Dòng ngân hàng, 1 số CP chứng khoán, trụ với việc rất nhiều cổ phiếu rơi khỏi nền tảng tích lũy nên hiện tại sức mạnh có phần nào bị suy yếu đa số. Do vậy bản tin đầu tuần này, chúng ta sẽ quay lại câu chuyện điểm từng trạng thái sức mạnh của các cổ phiếu riêng biệt. Số ít nhóm ngành được đánh giá là mạnh hiện tại là bất động sản và chứng khoán.

NHÓM KHỎE MẠNH: HDB ACB GAS FPT VND DHG HPG SSI BĐS nhỏ…
Tạm thời đây đang là các cổ phiếu khỏe nhất hiện nay khi đa số vẫn đang duy trì nền tảng tích lũy tại đỉnh cũ dù thị trường chất tải khá mạnh thời gian qua.

HDB ACB: 2 cp gần như là duy nhất của dòng ngân hàng duy trì sức mạnh tốt thời gian vừa qua. KQKD quý I đều tăng trưởng mạnh. Tuy vậy, HDB với tin cuối tuần ĐHCĐ về việc sáp nhập PGB được TVI đánh giá là một điểm trừ trong ngắn hạn thời gian tới do tỉ lệ sáp nhập lớn và ôm một cục nợ chưa rõ ràng. Ngoài ra dòng ngân hàng sức mạnh kỹ thuật còn EIB do tin VCB bán vốn (vì VCB bán giá 26 với OCB nên EIB có kì vọng ngắn hạn đó)

Trụ và chứng khoán: GAS FPT HPG SSI VND
GAS có phiên cuối tuần tích cực và TVI đã nhấn mạnh cho việc cân nhắc thăm dò tỉ trọng với CP này.
FPT tích lũy tại đỉnh và vận động sức mạnh khá tốt thời gian vừa qua.
HPG về sức mạnh kỹ thuật không được đánh giá cao nhưng có một nền số 1 đang được thử tải tốt nếu duy trì 1-2 tuần tới cũng có thể cân nhắc.
SSI VND: đây có lẽ là 2 điểm sáng nhất của dòng chứng khoán hiện tại khi giảm từ đỉnh rất thấp và phục hồi mạnh khi thị trường dừng chân.

Bất động sản: DXG CEO KDH NLG PDR TDH…
Trừ VIC NVL bị suy yếu sức mạnh ngắn hạn thì nhóm cổ phiếu bất động sản này đang là điểm sáng của dòng cũng như thị trường khi điều chỉnh ít và duy trì nền tảng khá chặt chẽ tại đỉnh cũ.
Tất nhiên với DXG cần vận động tích lũy tại đỉnh cũ thêm thời gian do tính thị trường của nó.
CEO vượt đỉnh được đánh giá thuộc top mạnh nhất thị trường
KDH NLG PDR TDH: tích lũy tại vùng đỉnh.

Ngoài ra, các số ít CP cơ bản tăng trưởng vẫn duy trì sức mạnh tốt và liên tục vượt đỉnh chúng ta có thể thấy như LHG DGW ANV AST…

Với nhóm khỏe này, để ý cho một kịch bản vượt đỉnh trở lại với chúng. Vì đơn giản chính nhóm này đang là các CP mạnh mẽ nhất hiện tại.

NHÓM RƠI NỀN TẢNG, PHỤC HỒI KỸ THUẬT: ngân hàng, chứng khoán, trụ…
Đa số là các cổ phiếu hiện tại đặc biệt nhóm ngân hàng, trụ là tâm chất tải vừa qua.
VCB BID CTG MBB VPB: ra KQKD tăng trưởng mạnh hỗ trợ cho việc phục hồi kỹ thuật. Tuy vậy chính nhóm này cũng cần thời gian để ổn định lại. Khó có dạng phục hồi chữ V mà tin cậy.
Chứng khoán: HCM MBS CTS SHS…rơi khỏi nền tảng mức độ 10-15% từ đỉnh, cũng cần thời gian tích lũy trở lại.
Trụ: VIC MSN BVH PLX…rất nhiều CP trong nhóm trụ giảm mạnh này cần thời gian ổn định lại.
…Với riêng nhóm này quan sát sự phục hồi kỹ thuật và quá trình điều chỉnh tích lũy nền tảng trở lại để cân nhắc có nên tham gia hay không.

KẾT LUẬN:
Thị trường rơi tạo hoảng loạn và bắt đầu có nỗ lực phục hối sức mạnh đầu tiên. Trạng thái chưa có nhiều thay đổi, quan trọng là chờ đợi quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định lại với những nền tảng tin cậy hơn. Tích lũy thất bại và ý chí tích lũy đó sẽ ở lại, tuy vậy việc loại bỏ cổ phiếu yếu kém trong danh mục là cần thiết để ta có thể tập tủng vào nhóm mạnh mẽ hơn. Quan sát và hành động:
+ Nắm giữ các CP mạnh trong danh mục.
+ Hướng mua với ai chấp nhận rủi ro thì có thể quan sát cho việc điều chỉnh trở lại với đáy W tin cậy hơn.
+ Theo hướng xấu, phục hồi yếu ớt hãy bán các CP yếu nhất và đưa TK về trạng thái an toàn để tránh rắc rối sau đó.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)