TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 30.05.2018: NỖ LỰC HỒI PHỤC

Ngày: 18/06/2018 08:45 - Lượt xem: 126

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 30/5/2018


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường có phiên phục hồi đầu tiên, với việc rất nhiều cổ phiếu CE. Phiên này được đánh giá là có sự tích cực nhất trong các đợt hồi vừa qua khi phiên trước đó có khối lượng lớn và hoảng loạn mạnh và hôm nay tăng mạnh về giá của các cổ phiếu giảm sâu thời gian vừa qua.

Vnindex: Hỗ trợ Index vẫn là vùng 870-930, kháng cự là vùng 1000đ. Vnindex chạm hỗ trợ vùng 900 điểm bật mạnh trở lại đó là dấu hiệu tốt. Quan sát các phiên tới đây với khối lượng và giá. Nếu tốt giá sẽ không xuyên thủng vùng 920đ còn ngược lại nếu lại một lần nữa xuyên thủng đáy cũ thì đợt phục hồi này lại được đánh giá là thất bại. Khối lượng cũng cần duy trì tích cực trên trung bình vì với việc hồi ngay từ phiên sáng thì chắc chắn nhiều người vẫn còn tâm lý giữ cổ phiếu và áp lực bán sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới đây. Khối lượng tốt sẽ hấp thụ tốt lượng hàng bắt đáy hoặc kẹp đỉnh và cho thấy dòng tiền lớn đã tham gia trở lại.
Ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định đây là vùng đáy của thị trường được, đáy V thì tính không tin cậy cao hơn nên vẫn không ngoại trừ khả năng thị trường test lại tạo đáy thứ 2 W. Với việc vận động thị trường thì để uptrend còn tiếp diễn thì Index đợt này tăng càng mạnh càng tốt rồi sớm ổn định trở lại.

Mua bán khối ngoại: Nước ngoài đã mua bán cân bằng trong 2 phiên gần đây thậm chí mua ròng nhẹ. Áp lực bán mạnh đã được giảm bớt khi nhiều CP không còn bán ròng mạnh nữa chỉ còn họ nhà VIC là bán ròng mạnh. Tiếp tục theo dõi động thái của khối ngoại các phiên sắp tới. Điều tích cực thấy được là việc E1VN30ETF được mua ròng trở lại trong 2-3 tuần vừa qua.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Tích lũy hoảng loạn thì chắc chắn sau đó sẽ có quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định với những nền tảng đi ngang nên nếu ai không tham gia tích lũy hoảng loạn như bản tin sáng hôm qua có nói về các kịch bản và các dạng tích lũy hoảng loạn thì cũng đừng lo lắng hay mua đuổi làm gì cả.
Tích lũy hoảng loạn chỉ là điểm mua mang tính thăm dò, chấp nhận rủi ro và mang tính T+ nhiều hơn mà thôi. Chưa kể thị trường còn có thể test lại tạo dạng W nhỏ.

Thị trường có phiên phục hồi được đánh giá là tích cực nhất vừa qua khi khối lượng lớn, giá tăng mạnh và nhiều CP về lại nền tảng gốc trước đó rồi bật lên phục hồi. Với chúng ta thì quan sát cái gì?
Khối lượng: xem thị trường có duy trì khối lượng tốt trong phiên hôm nay hay các phiên khác hay không? Nếu KL lại thấp tụt mạnh trở lại thì coi chừng thị trường sẽ sớm chất tải trở lại mà thôi.
Giá: xem có xuyên thủng vùng giá đáy phiên hôm qua hay không?
Phiên bùng nổ theo đà: Khối lượng lớn và giá tăng mạnh. Phiên này thì chắc phải 3-7 phiên tới chúng ta mới để ý tìm kiếm chúng.

Dòng cổ phiếu hiện tại thì chưa có gì nổi bật tất cả vẫn là đang dạng hồi kỹ thuật mà thôi. Chưa thấy dòng nào có sức mạnh tốt ở hiện tại cả.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi kỹ thuật với phiên bật mạnh đầu tiên. Nếu đã không tham gia thăm dò chút với góc nhìn T+ ở vùng tích lũy hoảng loạn hôm qua thì tiếp tục quan sát không mua đuổi. Còn tham gia thì chờ thôi hàng về xử lý như bản tin sáng hôm qua đã nói. Quan sát sự phục hồi với giá và khối lượng trong phiên hôm nay.


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)